Chắc hẳn các bạn đã biết, mỗi người sẽ mang một cung mệnh riêng. Và việc lựa chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình sẽ giúp đem lại rất nhiều điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống. Với những bạn mệnh Thổ thì hãy cùng BlogAnChoi đi tìm những màu sắc bản mệnh của mình nhé!

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển. Với những người mang cung mệnh này thường có tính cách thông minh, sắc sảo và rất chung thủy. Tuy nhiên, với tính cách quá an toàn lại là một nhược điểm khiến họ khó phát triển được sự nghiệp.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Những người mang cung mệnh Thổ thường rất thông minh và sắc sảo (ảnh: internet)

Những người mệnh Thổ là những người sinh các năm:

 • Tuổi Tân Sửu: 1961, 2021
 • Tuổi Canh Ngọ: 1930, 1990
 • Tuổi Mậu Dần: 1938, 1998
 • Tuổi Mậu Thân: 1968, 2028
 • Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Tuổi Tân Mùi: 1931, 1991
 • Tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Tuổi Bính Tuất: 1946, 2006
 • Tuổi Bính Thìn: 1976, 2036
 • Tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037
 • Tuổi Canh Tý: 1960, 2020

Để tránh chọn phải những màu sắc tương khắc với cung mệnh của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kĩ hơn về những màu sắc tương sinh đem tới sự may mắn cho những người mệnh Thổ ngay sau đây.

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Phong cách nói chuyện tiết lộ con người thật của bạn

Bạn sẽ làm gì khi bạn đang nói chuyện thì có người cắt ngang? Chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 cách sau, BlogAnChoi sẽ giúp bạn nhìn thấu được tính cách của mình. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không thử trả lời ngay! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Trong cuộc nói chuyện, bạn đang nói ...

Màu đỏ

Theo quan hệ ngũ hành, Hoả sinh Thổ nên những ai mang cung mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với màu đỏ vì đây chính là màu bản mệnh của mệnh Hoả. Chính vì thế, bạn đừng bỏ qua màu sắc này để đem lại sự may mắn cho mình nhé.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Theo quan hệ ngũ hành thì màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa và Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ rất phù hợp với những người mệnh Thổ (ảnh: internet)

Màu đỏ không chỉ đem tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà nó còn giúp cho sự nghiệp của những người mang mệnh Thổ được hanh thông và phát triển hơn rất nhiều. Vì thế, bạn đừng quên chọn cho mình những vật dụng hay phụ kiện có màu đỏ nhé!

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Màu đỏ sẽ giúp cho công việc của bạn gặp nhiều thuận lợi và phát triển hơn (ảnh: internet)

Màu vàng

Với những ai mang mệnh Thổ thì việc bỏ qua màu vàng sẽ là một thiếu xót rất lớn đó nhé. Bởi màu sắc này được xem là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Màu vàng là màu tương sinh của những bạn mang cung mệnh Thổ (ảnh: internet)

Màu vàng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn được như ý hơn. Ngoài ra, nó còn mang đến cho những ai mang mệnh Thổ một nguồn năng lượng rất tích cực, để bạn luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Màu vàng đem tới một nguồn năng lượng tích cực tới những người mệnh Thổ (ảnh: internet)

Màu nâu đất

Có lẽ bạn sẽ không quá bất ngờ khi nhắc tới màu nâu đất bởi đây chính là màu sắc tượng trưng của mệnh Thổ. Màu nâu đất sẽ đem lại sức khoẻ, sự may mắn và hạnh phúc.

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Trong công việc, bạn thuộc tuýp người gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc liệu trong mắt đồng nghiệp bạn là người như thế nào chưa? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu đáp án thông qua việc trả lời câu hỏi dưới đây nhé! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Khi gặp rắc rối trong công việc, bạn thường chia sẻ điều đó với ai? A. Đồng nghiệp B. ...

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Nhắc tới mệnh Thổ thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua màu nâu đất trong danh sách các màu sắc tương sinh của cung mệnh này (ảnh: internet)

Đặc biệt hơn, màu nâu đất còn nói lên được tính cách quyết tâm và chung thuỷ của những người mang cung mệnh Thổ. Ngoài ra, màu nâu đất còn đem tới cho bạn cảm giác yên bình và rất an toàn.

 

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Màu nâu đất tượng trưng cho tính cách giản dị và chung thủy của những bạn mang mệnh Thổ (ảnh: internet)

Những thông tin khác mà người mang mệnh Thổ nên biết

Những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ

Nếu như việc lựa chọn màu sắc tương sinh sẽ đem lại sự thuận lợi và may mắn thì ngược lại những màu sắc tương khắc sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn. Chính vì thế, những người mệnh Thổ nên tránh những màu sắc tương khắc với cung mệnh của mình.

Đối với những người mệnh Thổ thì không nên chọn màu xanh da trời và đặc biệt là màu xanh lá cây, bởi màu này tượng trưng cho mệnh Mộc mà Mộc lại khắc với Thổ.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Những người mang mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây bởi đây là màu tương khắc của cung mệnh này (ảnh: internet)

Các vật phẩm phù hợp với mệnh Thổ

Để giúp cho đường công danh sự nghiệp được phát triển và gặp may mắn thì bạn nên chọn những vật phẩm phù hợp với cung mệnh của mình.

Những người mang cung mệnh Thổ thường rất phù hợp với các loại đá và gốm sứ. Vì thế, bạn nên chọn những loại đá quý mang màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình như: đỏ, tím và vàng.

Mệnh Thổ hợp với màu gì
Nếu mang mệnh Thổ thì bạn hãy chọn các loại đá quý có màu tím để đem lại những điều tốt đẹp nhé (ảnh: internet)
Mệnh Thổ hợp với màu gì
Màu vàng cũng rất phù hợp với mệnh Thổ (ảnh: internet)

BlogAnChoi tin rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho những người mệnh Thổ hiểu rõ hơn về cung mệnh của mình. Và đặc biệt hơn là bạn sẽ chọn được những màu sắc phù hợp để đem lại sự may mắn, thuận lợi và sức khoẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hấp dẫn và thú vị khác về tử vi:

Bạn đừng quên ghé thăm chuyên mục Tử Vi – Horoscope của BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn đại diện cho loài hoa nào?

Mỗi loài hoa mang một nét riêng, đẹp theo một kiểu cách riêng và con người cũng thế. Cùng BlogAnChoi làm bài trắc nghiệm tâm lý sau đây để xem thử mình thuộc loại hoa nào nhé! CÂU HỎI ĐẶT RA Câu hỏi: Bạn sở hữu một căn phòng nhỏ của riêng mình và đã sắp xếp mọi thứ ...

Xem thêm

5 cung hoàng đạo may mắn nhất tháng 5/2018

Lại một tháng mới sắp đến, liệu cung hoàng đạo nào sẽ gặp được nhiều may mắn nhất trong công việc, tình cảm, cuộc sống? Cùng BlogAnChoi theo dõi bài viết sau để tìm ra đáp án nhé! 5. Bạch Dương (21/3 – 19/4) Mùa sinh nhật của bạn đã kết thúc, điều đó có nghĩa là bạn đã ...