Theo như thuyết ngũ hành, việc lựa chọn đúng màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình sẽ giúp đem lại sự may mắn. Chính vì thế, những bạn mang mệnh Thủy hãy đừng bỏ qua thông tin thú vị về những màu sắc tương sinh của mình ngay sau đây nhé!

Mệnh Thuỷ

Những người mang mệnh Thủy thường có sức hấp dẫn rất lớn. Bởi hầu hết, họ đều là những người rất tinh tế, chân thành và sâu sắc. Những bạn mang cung mệnh này luôn biết lắng nghe, giàu tình cảm và đôi khi lại hơi nhạy cảm.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Những người mang mệnh Thủy thường rất tinh tế và luôn biết lắng nghe người khác (ảnh: internet)

Những người mang mệnh Thuỷ là những người sinh các năm dưới đây:

 • Tuổi Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Tuổi Giáp dần: 1974, 2034
 • Tuổi Ất Dậu: 1945, 2005
 • Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Tuổi Ất Mão: 1975, 2035
 • Tuổi Qúy Hợi: 1938, 1923
 • Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004
 • Tuổi Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Tuổi Qúy Tỵ: 1953, 2013
 • Tuổi Bính Tý: 1936, 1996

Có thể bạn đã biết, việc lựa chọn đúng màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình sẽ giúp đem lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Và ngược lại, nếu bạn chọn sai thì sẽ khiến mọi việc không được suôn sẻ như ý. Vậy bạn hãy cùng BlogAnChoi đi tìm những màu sắc tương sinh của mệnh Thuỷ nhé!

Màu trắng

Không phải ngẫu nhiên màu trắng được xem là màu tương sinh của những ai mang mệnh Thuỷ, bởi theo quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ mà màu trắng lại chính là màu bản mệnh của mệnh Kim.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu trắng được xem là màu bản mệnh của những ai mang cung mệnh Thủy (ảnh: internet)
Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu trắng là đại diện của mệnh Kim mà theo quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những ai mang mệnh Thủy đừng quên lựa chọn màu sắc này nhé (ảnh: internet)

Màu trắng không chỉ đem đến cho những người mang mệnh Thuỷ sự may mắn mà còn giúp thúc đẩy công việc của bạn phát triển và diễn ra suôn sẻ hơn. Vì thế, bạn đừng quên lựa chọn cho mình những món phụ kiện hay vật dụng… mang màu sắc này nhé!

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu trắng sẽ đem lại cho những người mệnh Thủy may mắn và giúp mọi điều trong cuộc sống diễn ra thuận lợi hơn (ảnh: internet)
Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Nếu bạn mang cung mệnh Thủy thì đừng quên lựa chọn cho mình những vật dụng có màu trắng nhé (ảnh: internet)

Màu đen

Màu đen là màu bản mệnh của những ai mang mệnh Thuỷ, và nếu bạn mang cung mệnh này thì đừng bỏ qua màu sắc này nhé. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm phần tốt đẹp hơn.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu đen chính là màu bản mệnh của mệnh Thủy (ảnh: internet)
Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu sắc này sẽ đem lại cho người mang mệnh Thủy sự suôn sẻ trong cuộc sống (ảnh: internet)

Không chỉ mang lại những điều tốt đẹp, màu đen còn tượng trưng cho tính cách quyết liệt, luôn cố gắng, tự lập và có đôi phần tinh tế của những bạn mệnh Thuỷ.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu đen còn là tượng trung cho tính cách quyết liệt luôn luôn cố gắng phấn đấu của những người mang mệnh Thủy (ảnh: internet)
Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Những người mang mệnh Thủy cũng rất tinh tế và luôn biết cách lắng nghe (ảnh: internet)

Màu xanh dương

Chắc hẳn, khi nhắc tới mệnh Thuỷ bạn sẽ nghĩ tới màu xanh dương bởi nó là chính là tượng trưng cho cung mệnh này. Đặc biệt hơn, màu xanh dương còn đem tới cho những người mệnh Thuỷ sự thuận lợi và may mắn.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Khi nhắc tới mệnh Thủy chúng ta thường nhắc tới màu xanh dương và đây cũng chính là màu sắc tương sinh của cung mệnh này (ảnh: internet)

Màu xanh dương còn nói lên được sự nhẹ nhàng, khéo léo và luôn biết lắng nghe của những người mang mệnh Thuỷ. Có lẽ vì thế, màu xanh dương luôn giúp cho những ai mang cung mệnh này trở nên hấp dẫn hơn.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Để đem lại sự thuận lợi và may mắn cho mình bạn đừng quên lựa chọn màu xanh dương (ảnh: internet)

Một vài thông tin khác về mệnh Thuỷ mà bạn nên biết

Những màu sắc tương khắc với người mệnh Thuỷ

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc tương sinh thì bạn cũng nên chú ý tránh những màu tương khắc với cung mệnh của mình để tránh gặp phải rắc rối và khó khăn.

Màu đỏ, màu da cam đều được xem là những màu tương khắc với những người mệnh Thuỷ bởi chúng là màu tương sinh của mệnh Hoả mà Hoả lại khắc Thuỷ. Ngoài ra, những bạn mang mệnh Thuỷ cũng nên tránh lựa chọn những màu như: màu xanh lá cây, màu vàng đậm…

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Màu đỏ được coi là màu tương khắc mà những bạn mang mệnh Thủy nên tránh (ảnh: internet)

Những vật phẩm phong thuỷ phù hợp với những người mệnh Thuỷ

Việc lựa chọn những vật phẩm phong thuỷ phù hợp với cũng mệnh của mình cũng rất quan trọng bởi nó sẽ giúp đem lại sự may mắn, vui vẻ và hanh thông trong công việc.

Bể cá là một vật phẩm luôn hỗ trợ và giúp cho những người mang mệnh Thuỷ phát triển trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những vật phẩm khác cũng rất phù hợp với cũng mệnh này như: thạch anh, pha lê, thần tài… Tuy nhiên bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Bể cá chính là vật phẩm đem lại sự may mắn cho những ai mang cung mệnh Thủy (ảnh: internet)
Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Nếu bạn yêu thích trang sức hãy chọn chất liệu pha lê nhé, vì nó rất hợp với những người mệnh Thủy (ảnh: internet)

Với những ai mang mệnh Thuỷ, chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn có thể tìm được cho mình những màu sắc tương sinh để đem lại may mắn và thuận lợi hiện trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hấp dẫn khác về tử vi như:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những thông tin hấp dẫn và thú vị của chuyên mục Tử Vi – Horoscope nhé!

Xem thêm

Xem ngày đẹp tháng 8/2023: Ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể

Bạn đang xem lịch ngày tốt, ngày đẹp tháng 8/2023 để làm những việc quan trọng của mình? Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết những ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể để mang lại may mắn, xuôn xẻ cho bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận