Crash Landing On You đã hết, nhưng dư âm về một bộ phim chưa bao giờ lâu như vậy. Đến bây giờ, không chỉ các mọt phim mà đến travel bloger, thậm chí là người qua đường vẫn bàn luận rất sôi nổi không chỉ về nội dung mà còn “mách nhau” đến những địa điểm đẹp như tranh vẽ tại Thụy Sĩ đã từng xuất hiện trong phim. Hầu hết các cảnh được quay ở Cao nguyên Bernese, một khu vực tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước yên tĩnh và thảo nguyên rộng lớn xanh mướt.

1. Khu phố cổ Lindenhof, Zurich

Lindenhof là nơi Yoon Se-ri và Jeong-hyeok đi ngang qua nhau. Nơi này được lựa chọn có lẽ là một phép ẩn dụ cho câu chuyện tình yêu vượt qua không gian và thời gian của họ.

Phố cổ Lindenhof
Lindenhof trong Crash Landing On You. (Nguồn: Internet)

Nơi này xuất hiện trở lại trong Tập 16, khi Se-ri nghe thấy ai đó chơi đàn piano gần đài phun nước và nghĩ rằng đó là Jeong-hyeuk. Cô bước lại gần hơn nhưng hóa ra không phải.

Thực tế, Lindenhof là một quảng trường phủ đầy cây xanh nằm trong khu phố cổ ở thành phố Zurich. Nó cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra Nhà thờ Grossmünster, Tòa thị chính, Sông Limmat và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.

Phố cổ Lindenhof ngoài đời thực
Phố cổ Lindenhof ngoài đời thực. ( Nguồn: Internet)

2. Schorren, Iseltwald

Schorren xuất hiện trong đoạn mở đầu của tất cả các tập phim. Se-ri và Jeong-hyeok nhìn nhau âu yếm từ hai phía đối diện của con đường mòn.

Thực tế, Schorren là một con đường mòn ven hồ tuyệt đẹp ở Iseltwald, một ngôi làng cổ kính của Thụy Sĩ nằm dọc theo Hồ Brienz.

Schorren yên bình ngoài đời thực
Schorren yên bình ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

3. Kleine Scheidegg

Điểm tuyệt đẹp này xuất hiện ở phần cuối của Tập 2, khi cả Yoon Se-ri và Jeong-hyeok đều kinh ngạc nhìn những người chơi dù lượn thực hiện những bước ngoặt ấn tượng trong không trung. Đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với nhau.

Kleine Scheidegg
Kleine Scheidegg trong phim. (Nguồn: Internet)

Đây cũng là địa điểm trùng phùng của hai người, cái kết đẹp cho câu chuyện tình lãng mạn và đầy trắc trở ở tập cuối Hạ Cánh Nơi Anh.

Thực tế, Kleine Scheidegg là một ngọn núi đẹp nằm giữa đỉnh núi Eiger và Lauberhorn. Nó được biết đến nhiều nhất vì là điểm cuối của Đường Männlichen đến Kleine Scheidegg Panorama Trail, một con đường mòn đi bộ 4,7 km nổi tiếng.

Núi Kleine Scheidegg
Núi Kleine Scheidegg ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

4. Cầu Sigriswil

Cuối tập 4, Se-ri muốn kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhảy khỏi cây cầu này. May mắn thay, Jeong-hyeok cũng ở đây cùng với Seo Dan và yêu cầu Se-ri chụp ảnh cả hai.

Cầu Sigriswil trong phim
Cầu Sigriswil trong phim. (nguồn: Internet)

Cây cầu xuất hiện trở lại vào cuối tập 12, khi Jeong-hyeok tìm thấy máy ghi âm của Se-ri và nhớ lại rằng đó là cô trên cây cầu ngày hôm đó. Đến lúc này anh mới nhận ra mình là định mệnh bảo vệ và cứu Se-ri.

Trong tập 16, Jeong-hyeok được nhìn thấy đang chụp ảnh Se-ri đầy nước mắt trên cây cầu.

Thực tế, Panorama Bridge Sigriswil là cây cầu treo dài 340m nối liền hai ngôi làng Sigriswil và Aeschlen. Nó cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ Lungern và dãy Alps hùng vĩ.

Cầu Panorama Bridge Sigriswil
Cầu Panorama Bridge Sigriswil ngoài đời thực. (nguồn: Internet)

5. Ga cáp treo Schreckfeld

ga cáp treo Schreckfeld
Se-ri chụp ảnh cho Jeong-hyeok và Seo Dan gần Schreckfeld. (nguồn: Internet)

Cuối tập 4, Se-ri tiếp tục chụp ảnh cho Jeong-hyeok và Seo Dan tại một con đường mòn tuyệt đẹp bên sườn núi, gần ga cáp treo Schreckfeld.

Thực tế, Schreckfeld là trạm thứ ba của hệ thống Cáp treo Gondola. Trạm đầu tiên là Grindelwald, Bort thứ hai và cuối cùng là trạm đầu tiên là First.

ga cáp treo Schreckfeld
Ga cáp treo Schreckfeld ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

Khách du lịch thường sẽ đi cáp treo đến tận nhà ga hàng đầu để tham quan First Cliff Walk nổi tiếng và đi bộ đến Hồ Bachalpsee.

6. Sân khấu hạ cánh, Iseltwald

Trong tập 7, Jeong-hyeok đứng ở bến thuyền này đầy nước mắt, phải rời Thụy Sĩ sau khi biết về cái chết của anh trai mình.

Theo yêu cầu của một cô gái trẻ, lần cuối cùng anh chơi đàn piano, một tác phẩm tự sáng tác For Brother.

Sân khấu hạ cánh trong phim
Sân khấu hạ cánh trong phim. (Nguồn: Internet)

Nơi này được xuất hiện trở lại trong Tập 9, khi Se-ri và Jeong-hyeok nhận ra sự kinh ngạc của họ rằng số phận đã đưa họ đến với nhau ở Iseltwald trước đó.

Nó xuất hiện lần cuối cùng trong tập 16, khi Se-ri đến Iseltwald với hy vọng gặp Jeong-hyeuk sau khi anh gửi cho cô một tin nhắn để gặp ở Thụy Sĩ.

Thực tế, Sân khấu hạ cánh ở Iseltwald là một bến thuyền bằng gỗ ở Hồ Brienz. Nó chỉ được sử dụng như một nơi để ngắm cảnh chứ không phải một bến thuyền vì quá nhỏ.

Bến thuyền bằng gỗ ở làng Iseltwald
Bến thuyền bằng gỗ ở làng Iseltwald. (Nguồn: Internet)

Sân khấu này nằm ở làng Iseltwald ở bờ nam hồ Brienz, Thụy Sĩ. Nó nằm ngay trước khu dân cư tư nhân Seepark Iseltwald và bên cạnh bến thuyền Harbor Iseltwald.

7. Hồ Brienz

Cuối tập 7, Se-ri có ý đinh tự tử nhưng khi cô nghe thấy tiếng đàn piano tuyệt đẹp dường như đang nói với cô ấy, bạn có thể sống, bạn phải vượt qua điều này.

Hồ Brienz trong phim.
Hồ Brienz trong phim. (Nguồn: internet)

Đó là Jeong-hyeok chơi piano, và một lần nữa anh lại cứu Se-ri mà không hề nhận ra.

Thực tế, Hồ Brienz là một hồ trên núi cao tuyệt đẹp ở Interlaken với làn nước màu ngọc lam lung linh. Hoạt động phổ biến nhất là đi du thuyền trên hồ Brienz.

Hồ Brienz ngoài đời thực
Hồ Brienz ngoài đời thực. (nguồn: Internet)

Thuyền đi giữa Interlaken và Brienz, dừng lại ở một số ngôi làng ven hồ thanh bình tuyệt đẹp như Iseltwald và Giessbach trên đường.

8. Khách sạn Giessbach

Trong tập 9, Jeong-hyeok bước xuống bậc thang của trường đại học âm nhạc này một cách vui vẻ với các bạn học của mình, ngay trước khi gặp Seo Dan.

Khách sạn Giessbach trong phim
Khách sạn Giessbach trong phim. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, đây là Grandhotel Giessbach , một khách sạn nằm ở Giessbach dọc theo Hồ Brienz. Khách sạn đã được tân trang lại đã giữ được một phần vẻ đẹp cổ điển của Belle Epoque.

Khách sạn Giessbach
Khách sạn Giessbach ngoài đời thực. (nguồn: Internet)

Du khách cũng có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của Thác nước Giessbach nổi tiếng bao gồm 14 thác nước nhỏ đổ vào Hồ Brienz. Thác nước này cũng có thể được nhìn thấy trong một phân cảnh Crash Landing On You.

Đặt phòng khách sạn Giessbach tại đây.

9. Munsterbrucke, Zürich

Cầu Münsterbrücke
Cầu Münsterbrücke trong phim. (Nguồn: Internet)

Cuối tập 11, Se-ri chán nản ngồi dọc theo sông Limmat, gần cây cầu Münsterbrücke. Cô quay lại cây cầu này một lần nữa trong Tập 16, với hy vọng gặp Jeong-hyeuk sau khi anh gửi cho cô một tin nhắn để gặp ở Thụy Sĩ.

Cầu Münsterbrücke ngoài đời thực
Cầu Münsterbrücke ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

Thực tế, Münsterbrücke là cây cầu dành cho người đi bộ được xây dựng vào năm 1838. Nó kết nối hai thánh đường Fraumünster và Grossmünster.

Münsterbrücke được liệt kê trong kho tài sản văn hóa của Thụy Sĩ với tư cách là đối tượng hạng A có tầm quan trọng quốc gia.

10. Schweizer Heimatwerk, Zurich

Schweizer Heimatwerk
Schweizer Heimatwerk trong phim. (Nguồn: Internet)

Vào cuối tập 11, Se-ri đang đi mua đồ ngọt trong cửa hàng này và Seo Dan cũng ở đây. Cả hai đều mua rất nhiều Kit Kats.

Schweizer Heimatwerk
Schweizer Heimatwerk ngoài đời thực long lanh không kém trong phim. (Nguồn: Internet)

Thực tế, Schweizer Heimatwerk là một cửa hàng quà tặng ở Zurich chuyên về đồ lưu niệm thủ công của Thụy Sĩ.

11. Đỉnh Jungfraujoch

Trong tập 16, Jeong-hyeok và Seo Dan bất đắc dĩ đến thăm Jungfraujoch. Trong một khúc quanh khác của số phận, Se-ri tình cờ ngồi ngay sau Jeong-hyeok trong chuyến tàu lên đỉnh.

Jungfraujoch trong phim.
Jungfraujoch trong phim. (nguồn: Internet)

Thực tế, Jungfraujoch được gọi là đỉnh của Châu Âu vì đây là nơi có ga tàu cao nhất châu Âu, ở độ cao lên tới 3.454 mét.

Đỉnh Jungfraujoch ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)
Đỉnh Jungfraujoch ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

Tòa nhà trong Crash Landing On You là Đài quan sát Nhân sư, một đài quan sát thiên văn cao nhất thế giới.

12. Cung đường First-Schreckfeld

Trong tập 16, Se-ri vui mừng khôn xiết khi cuối cùng cũng gặp được Jeong-hyeok sau cuộc đổ bộ dù lượn của cô.

Đường trượt zipline First-Schreckfeld
Đường trượt zipline First-Schreckfeld. (Nguồn: Internet)

Thực tế, First-Schreckfeld là đường trượt zipline, nơi bạn sẽ được bay trên thung lũng Grindelwald để ngắm nhìn những ngọn núi hùng vĩ Wetterhorn, Schreckhorn và Eiger Northface.

13. Khách sạn & Spa Victoria Jungfrau

Victoria Jungfrau trong phim
Victoria Jungfrau trong phim. (Nguồn: Internet)

Vào cuối tập 16, Se-ri và Jeong-hyeok gặp nhau tại khách sạn này trong buổi biểu diễn piano hàng năm do công ty của cô tổ chức.

Victoria Jungfrau đẳng cấp ngoài thực tế.
Victoria Jungfrau đẳng cấp ngoài thực tế. (Nguồn: Internet)

Thực tế, Victoria Jungfrau là một khách sạn 5 sao ở Interlaken. Nó cung cấp các phòng sang trọng, dịch vụ tuyệt vời và spa đẳng cấp thế giới.

15. Hồ Lungern

Hồ Lungern
Hồ Lungern trong phim. (Nguồn: Internet)

Trong cảnh cuối cùng, Se-ri và Jeong-hyeok tận hưởng một buổi dã ngoại lãng mạn bên hồ tuyệt đẹp này. Hai nhân vật chính hạnh phúc bên nhau ở trong một ngôi nhà gỗ xinh đẹp với thật nhiều hoa bên cửa sổ, view nhìn ra hồ đẹp như thiên đường.

Thực tế, Lungern là một hồ nước tự nhiên có nước màu ngọc lục bảo, nơi bạn có thể chèo thuyền kayak, câu cá hoặc chèo thuyền.

Crash Landing On You có thể không phải drama hay nhất nhưng chắc chắn, là bộ phim giới thiệu nhiều địa điểm du lịch bên ngoài Hàn Quốc đẹp nhất. Bằng chứng, là sau khi bộ phim kết thúc, Thụy Sĩ đã trở thành một điểm đến cực “hot”. Bạn còn ngại ngần gì mà không khám phá đất nước xinh đẹp này cùng BlogAnChoi?

Xem thêm

Mùa xuân London có hoa anh đào! Nhưng phải đến đâu để ngắm hoa đẹp nhất?

Hoa anh đào và London - nghe có vẻ chẳng liên quan gì nhỉ? Thực ra lại rất liên quan là đằng khác, nếu bạn biết rằng tại thành phố sương mù của châu Âu cũng có những khoảng trời được nhuộm hồng bởi sắc hoa vốn biểu trưng cho đất nước Nhật Bản! Hãy cùng BlogAnChoi dạo qua ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Meow.Gaminz

Mê đôi này lắm luôn, xong mê luôn cả Thụy Sĩ

Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết rất hay!