Theo thông tin mới nhất từ hãng, máy tính bảng Venue chạy trên nền tảng hệ điều hành Android của Dell sẽ không được cho ra lò thêm chiếc nào nữa để hãng này có thể tập trung chuyên vào dòng sản phẩm lai 2 trong 1 chạy hệ điều hành Windows.

Dell công bố trên trang chủ sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh dòng máy tính bảng chạy Android Venue, bao gồm Venue 7 (2013), Venue 8 (2013) và Venue 8 7000 (2015). Những sản phẩm đã bán ra thì vẫn được hãng điện tử Mỹ áp dụng chế độ bảo hành đầy đủ như thông thường.

dell tablet
Dòng sản phẩm này không còn được sản xuất nữa

Dell muốn tập trung vào phân khúc sản phẩm máy tính bảng lai laptop dựa trên sự hợp tác với Microsoft thông qua hệ điều hành Windows 10, đồng nghĩa việc những chiếc tablet Venue chạy Android sẽ không còn được sản xuất nữa. Điều này thể hiện tham vọng của Dell trên thị trường với mong muốn các mẫu sản phẩm mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Surface của Microsoft hay iPad Pro của Apple.

dell tablet
Điều đó không có nghĩa Dell không sản xuất máy tính bảng nữa…

“Khi máy tính bảng đã bão hòa, những mẫu thiết bị 2-trong-1 màn hình 10 – 13 inch đang là xu thế mới, bởi nó có các yếu tố nhỏ gọn của một chiếc tablet nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tốt như laptop. Chúng tôi muốn đón đầu xu thế này”, đại diện của Dell cho biết.

dell tablet
..mà sẽ tập trung sản xuất máy tính bảng lai

Theo Slashgear, việc từ bỏ máy tính bảng đơn thuần và hệ điều hành Android cho máy tính bảng đã được dự báo từ trước. Dell đã không có một bản cập nhật hoặc bản vá bảo mật nào cho dòng Venue chạy Android từ nhiều tháng nay. Bên cạnh đó, hãng cũng gần như không còn sản xuất các thiết bị chạy Android nữa.

Thương hiệu Venue lần đầu tiên được Dell đặt tên cho smartphone. Tuy nhiên, đến năm 2012, hãng tuyên bố khai tử dòng điện thoại này. Đến tháng 10/2013, hãng “hồi sinh” thương hiệu bằng loạt máy tính bảng mới. Ngoài 3 cái tên kể trên còn có 2 mẫu Venue Pro 8 và Venue Pro 11 chạy hệ điều hành Windows 8.1.

dell tablet
Venue cũng lần đầu được dùng đặt tên cho smartphone
Xem thêm

5 dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung đáng mua năm 2024: Hiệu suất tốt mà không đắt tiền

Các dòng máy tính bảng giá rẻ của Samsung giúp mọi người có thể sở hữu một chiếc máy chất lượng tốt mà không phải tốn nhiều tiền, trong khi vẫn có đầy đủ tính năng như xem phim, chơi game hay chỉnh sửa ảnh. Dù bạn là học sinh sinh viên, người làm việc sáng tạo hay chỉ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận