Theo thông tin mới nhất từ hãng, Venue chạy trên nền tảng của sẽ không được cho ra lò thêm chiếc nào nữa để hãng này có thể tập trung chuyên vào dòng sản phẩm lai 2 trong 1 chạy hệ điều hành Windows.

Dell công bố trên trang chủ sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh dòng máy tính bảng chạy Android Venue, bao gồm Venue 7 (2013), Venue 8 (2013) và Venue 8 7000 (2015). Những sản phẩm đã bán ra thì vẫn được hãng điện tử Mỹ áp dụng chế độ bảo hành đầy đủ như thông thường.

dell tablet
Dòng sản phẩm này không còn được sản xuất nữa

Dell muốn tập trung vào phân khúc sản phẩm máy tính bảng lai laptop dựa trên sự hợp tác với Microsoft thông qua hệ điều hành Windows 10, đồng nghĩa việc những chiếc tablet Venue chạy Android sẽ không còn được sản xuất nữa. Điều này thể hiện tham vọng của Dell trên thị trường với mong muốn các mẫu sản phẩm mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với Surface của Microsoft hay iPad Pro của Apple.

dell tablet
Điều đó không có nghĩa Dell không sản xuất máy tính bảng nữa…

“Khi máy tính bảng đã bão hòa, những mẫu thiết bị 2-trong-1 10 – 13 inch đang là xu thế mới, bởi nó có các yếu tố nhỏ gọn của một chiếc tablet nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tốt như laptop. Chúng tôi muốn đón đầu xu thế này”, đại diện của Dell cho biết.

Xem thêm

Yahoo! Messenger cũ chính thức biến mất

Hôm nay, phần mềm liên lạc chat nổi tiếng một thời Yahoo! Messenger đã chính thức bị Yahoo! "khai tử" để thay vào đó bằng một ứng dụng mới có thể hỗ trợ iOS, Android và ngay cả Windows. Sau một thời gian thông tin trước đó thì cuối cùng phần mềm chat Yahoo! Messenger đã chính thức bị ...

dell tablet
..mà sẽ tập trung sản xuất máy tính bảng lai

Theo Slashgear, việc từ bỏ máy tính bảng đơn thuần và hệ điều hành Android cho máy tính bảng đã được dự báo từ trước. Dell đã không có một bản cập nhật hoặc bản vá bảo mật nào cho dòng Venue chạy Android từ nhiều tháng nay. Bên cạnh đó, hãng cũng gần như không còn sản xuất các thiết bị chạy Android nữa.

Thương hiệu Venue lần đầu tiên được Dell đặt tên cho smartphone. Tuy nhiên, đến năm 2012, hãng tuyên bố khai tử dòng này. Đến tháng 10/2013, hãng “hồi sinh” thương hiệu bằng loạt máy tính bảng mới. Ngoài 3 cái tên kể trên còn có 2 mẫu Venue Pro 8 và Venue Pro 11 chạy hệ điều hành Windows 8.1.

dell tablet
Venue cũng lần đầu được dùng đặt tên cho smartphone
Xem thêm

Dùng Android không lo hại mắt

Làm việc liên tục với máy tính và tiếp xúc thời gian dài với smartphone là những nguyên nhân khiến mắt không thể điều tiết kịp cho việc nghỉ ngơi nên rất dễ mệt mỏi. Ánh sáng xanh từ điện thoại vào buổi tối là nguồn gốc của việc mất ngủ và sức khỏe xuống dốc. Để hạn chế ...