Mặc dù đang rất quan tâm và yêu mến nhóm nữ mới của nhà HYBE nhưng khi NewJeans liên tục được ca ngợi là “át chủ bài mới” của HYBE và “sẵn sàng thay thế đàn anh” trong bối cảnh BTS nhập ngũ, cư dân mạng vẫn bày tỏ thái độ không hài lòng.

Không thể phủ nhận NewJeans là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop được yêu thích nhất hiện nay khi đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Với kinh phí ra mắt cao, concept độc đáo và định hướng âm nhạc mới mẻ, nhóm nhạc nữ HYBE được coi là “át chủ bài mới” của công ty. So với mặt bằng chung gen 4, các cô nàng NewJeans được coi là có sức hút khá riêng biệt và nhóm cũng gần như đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí “nhóm nhạc dẫn đầu thế hệ 4” với IVE.

đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí "nhóm nhạc dẫn đầu thế hệ 4" với IVE.
NewJeans đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí “nhóm nhạc dẫn đầu thế hệ 4” với IVE (Nguồn: Internet)

Với việc các thành viên BTS bắt đầu nhập ngũ, có vẻ như giới truyền thông và HYBE đang kỳ vọng NewJeans sẽ lấp đầy khoảng trống mà “nhóm nhạc lớn nhất thế giới” BTS để lại. Cụ thể, một người dùng trên diễn đàn Hàn Quốc theqoo đã tổng hợp nhiều bài viết so sánh BTS và NewJeans, từ “NewJeans càn quét các bảng xếp hạng, cố gắng lấp đầy chỗ trống của BTS”, “NewJeans đang dần thế chỗ của BTS. Cổ phiếu của HYBE đang tăng lên sau nhiều ngày sụt giảm” hay “NewJeans đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục tiềm năng của HYBE”,…để gọi NewJeans là “BTS tiếp theo”.

HYBE đang kỳ vọng NewJeans sẽ lấp đầy khoảng trống mà "nhóm nhạc lớn nhất thế giới" BTS để lại khi liên tục mediaplay nhóm là "BTS thứ hai"
HYBE đang kỳ vọng NewJeans sẽ lấp đầy khoảng trống mà “nhóm nhạc lớn nhất thế giới” BTS để lại khi liên tục media play nhóm là “BTS thứ hai” (Nguồn: Internet)

Điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi vì người hâm mộ BTS tin rằng HYBE đang “coi thường công thần”, cố gắng hạ thấp những đóng góp của BTS cho công ty của họ trong khi BTS chính là những người góp công lớn trong việc đưa BigHit từ một văn phòng lụp xụp với số nợ hàng tỉ Won trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu, không ngừng mở rộng, phát triển thành tập đoàn HYBE to lớn như hôm nay. Họ cũng cảm thấy phiền lòng và khó chịu khi HYBE liên tục lợi dụng tên tuổi thần tượng của mình để mediaplay cho đàn em trong khi việc quảng bá cho BTS bị ngó lơ nhiều lần.

Người hâm mộ BTS cũng tỏ ra không hài lòng khi thấy tên tuổi của idol luôn bị đem ra để tạo đề tài cho người khác, trong khi các hoạt động nghệ thuật không được quảng bá đúng tầm
Người hâm mộ BTS cũng tỏ ra không hài lòng khi thấy tên tuổi của idol luôn bị đem ra để tạo đề tài cho người khác trong khi các hoạt động nghệ thuật của BTS lại không được quảng bá đúng tầm (Nguồn: Internet)

Nhiều người cũng bày tỏ rằng còn quá sớm để coi NewJeans là “át chủ bài mới” của HYBE. Họ nói rằng, bất chấp thành công ban đầu, nhóm nhạc nữ còn một chặng đường dài phía trước và những bài báo này sẽ để lại ấn tượng khó chịu cho công chúng.

Nhiều người cũng bày tỏ rằng còn quá sớm để nghĩ đến việc NewJeans có thể thay thế nhóm nhạc đàn anh đình đám
Nhiều người cũng bày tỏ rằng còn quá sớm để nghĩ đến việc NewJeans có thể thay thế nhóm nhạc đàn anh đình đám (Nguồn: Internet)

Hơn thế nữa, nhiều thành tích mà NewJeans đạt được trong lần comeback này bị nghi ngờ là thiếu tính chân thực. Điển hình là Spotify, khi mà lượng người nghe hàng tháng của NewJeans đã cán mốc kỉ lục 20 triệu người, cao hơn cả các cô nàng BLACKPINK trong khi đó lượng Followers trên nền tảng này của BLACKPINK hơn NewJeans tới 10 lần (BLACKPINK 20 triệu Followers, NewJeans 1,8 triệu followers). Cùng với đó, thành tích tại Billboard Hot 100 của các cô nàng nhà HYBE cũng bị cho là đạt được nhờ “chiêu trò” khi thứ hạng của OMG liên tục tăng qua các tuần bất chấp việc ca khúc này hoàn toàn không hề tạo ra tiếng vang ở thị trường Mỹ.

Một loạt các thành tích bất ngờ của các cô nàng bị cộng đồng mạng đặt dấu hỏi chấm.
Một loạt các thành tích bất ngờ của các cô nàng bị cộng đồng mạng đặt dấu hỏi chấm (Nguồn: Internet)

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

  • Sẽ không có HYBE nếu không có BTS, những tiêu đề bài báo này thực sự khiến tôi phát điên.
  • Tôi sẽ chờ xem liệu HYBE có thể có được một “BTS TIẾP THEO” hay không. Chắc chắn, họ thành công, nhưng họ sẽ không bao giờ là BTS.
  • Kéo tên BTS chỉ để ca ngợi NewJeans? Đây chắc chắn là một cú đánh thấp.
  • Họ thực sự đang cố gắng “hạ thấp tầm ảnh hưởng của BTS”. Những bài viết này sẽ không khiến mọi người thích NewJeans.
  • Bây giờ vẫn còn những kiểu media play phóng đại như vậy? HYBE đang làm cái quái gì vậy?
  • Sao tôi cứ có cảm giác truyền thông đang buộc chúng ta phải thích NewJeans vậy? Đợi 20 năm nữa họ cũng không thể đạt đến tầm của BTS.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

10 minh tinh hàng đầu Hollywood come-back hoành tráng sau khi bị cả thế giới lãng quên (Phần 1)

Hollywood là một vương quốc giải trí đầy khắc nghiệt với những ngôi sao được yêu thích liên tục xuất hiện và biến mất. Chỉ một số rất ít trong số họ có thể lấy lại ánh hào quang sau khi lụi tàn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm danh 10 minh tinh hàng đầu Hollywood come-back hoành tráng sau khi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận