Ngày 06/09/2020, tập cuối của bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà vốn đã làm mưa làm gió trong giới trẻ mấy tháng nay đã được lên sóng với kết thúc happy ending “vẹn cả đôi đường”.

Poster Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Nguồn: Internet)
Poster Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Nguồn: Internet)

Vậy là sau 4 tuần được lên sóng, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà cuối cùng đã chính thức khép lại, chia tay khán giả. Suốt trong thời gian được chiếu, bộ phim luôn đạt rating cao và nằm chễm chệ trong top những bộ phim thu được thành tích rating cao của đài Hồ Nam. Nhiều khán giả đánh giá, tập cuối của bộ phim đã thu được sự hài lòng, thỏa mãn, tuy nhiên vẫn còn vài điểm khiến người ta thấy hơi tiếc nuối.

Nội dung của tập cuối phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Bộ mẹ Minh Nguyệt ly hôn, sau đó Minh Nguyệt cuối cùng đã bùng nổ với câu nói: “Con sẽ làm chăn ấm của mẹ.” Với Đường Xán sau khi nhận được vai đã chấp nhận từ bỏ công việc tại Viện Bảo Tàng để có thể chú trọng vào diễn xuất, tuy rằng vấp phải sự phản đối gay gắt của mẹ nhưng mà lại nhận được sự ủng hộ từ bố cô.

Phân cảnh Minh Nguyệt và mẹ (Nguồn: Internet)
Phân cảnh Minh Nguyệt và mẹ (Nguồn: Internet)

Bố Lý với dì Hạ Mai tranh thủ buổi hẹn hò ở thư viện và đang hạnh phúc thì phát hiện Tiêm Tiêm với Hạ Tử Thu đang ngấm ngầm theo sát phía sau. Bạn trai của Đỗ Quyên – Châu Diểu cuối cùng đã bị “cho ra đảo” một cách cực kỳ nghiêm túc, và giữa sự nghiệp, bạn bè với bạn trai “rác rưởi”, Đỗ Quyên chọn vế đầu tiên.

Buổi hẹn hò của bố Lý và dì Hạ Mai (Nguồn: Internet)
Buổi hẹn hò của bố Lý và dì Hạ Mai (Nguồn: Internet)
Đỗ Quyên sa thải bạn trai rác rưởi của mình (Nguồn: Internet)
Đỗ Quyên sa thải bạn trai rác rưởi của mình (Nguồn: Internet)

Tử Thu dần chấp nhận được bố ruột của mình, dù gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Trong khi đấy, ẹm gái Lăng Tiêu mời đồng nghiệp Hy Hy tới ăn cơm tân gia và vấp phải sự phản đối của Lăng Tiêu. Mẹ bảo thẳng rằng bà ghét Tiêm Tiêm, và Lăng Tiêu ngay lập tức đập bàn bỏ đi, gặp gỡ bố Lăng.

Lăng Tiêu gặp bố mình (Nguồn: Internet)
Lăng Tiêu gặp bố mình (Nguồn: Internet)

Hy Hy đã gửi bài viết của mình cho Trần Đình, giúp bà nhận ra rốt cuộc mình đang sai như thế nào và quyết định tác thành cho Lăng Tiêu với Tiêm Tiêm. Sau đó vì tai nạn đuối nước của Trần Đình khiến bà suýt mất mạng, Lăng Tiêu cuối cùng nhận ra anh vẫn có thể tha thứ cho mẹ mình. Trần Đình với Tiểu Cam về Singapore sống, kết thúc bằng 6 người, mất đến 20 năm chỉ để tìm ra con đường đúng đắn nhất.

Lăng Tiêu tha thứ cho Trần Đình và mâu thuẫn được gỡ bỏ (Nguồn: Internet)
Lăng Tiêu tha thứ cho Trần Đình và mâu thuẫn được gỡ bỏ (Nguồn: Internet)
Hình ảnh một nhà 6 người (Nguồn: Internet)
Hình ảnh một nhà 6 người (Nguồn: Internet)

Một vài thành tích đáng nể của Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Điểm Douban của bộ phim hiện tại là 7.0 với hơn 196.000 lượt đánh giá trên đó. Ban đầu bộ phim có điểm Douban cực cao là 8.6, nhưng do tranh cãi về đường lưỡi bò, chủ quyền và cả kịch bản, cuối cùng chỉ cán mốc 7.0.

Douban của bộ phim sau khi kết thúc (Nguồn: Internet)
Douban của bộ phim sau khi kết thúc (Nguồn: Internet)

Phim thu hút rất nhiều sự thảo luận, tranh cãi cả trong Trung Quốc lẫn Việt Nam. Nhờ đó, các diễn viên trong bộ phim như Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long hay là Trương Tân Thành cũng bạo hồng theo. Lượng followers của các diễn viên cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên điểm tiếc nuối duy nhất là khi cuối phim dùng 1 cái tai nạn suýt chết để “tẩy trắng” cho Trần Đình, cứ như vậy rũ bỏ mọi tội lỗi của bà, đồng thời để bà bị Hy Hy “thông não” quá nhanh khiến cho khán giả không vừa lòng. Cả việc đầu phim thì 5 người một nhà, cuối phim tự dưng 5 + 1 = 6.

Trailer bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà.

Còn bạn thấy thế nào về kết thúc của bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

19 phim truyền hình Thái Lan của GMMTV lên sóng năm 2023: NeoLouis bị tách, GMMTV có bộ GL đầu tiên

Từ lãng mạn đến kinh dị, sau đây là loạt phim truyền hình Thái Lan của GMMTV năm 2023. Cùng BlogAnChoi khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận