Không sở hữu nhan sắc theo tiêu chuẩn của số đông cũng không đi theo con đường tiểu sinh lưu lượng. Thế nhưng Nhậm Gia Luân vẫn chứng minh được sức hút “khủng” của mình bằng thực lực diễn xuất được đánh giá cao. Hãy cùng điểm qua 5 bộ phim Trung Quốc hay, hấp dẫn do nam diễn viên đóng chính nhé!

1. Thông Thiên Địch Nhân Kiệt

Poster phim Thông Thiên Địch Nhân Kiệt (ảnh: Internet)
Poster phim Thông Thiên Địch Nhân Kiệt (ảnh: Internet)
 • Năm phát sóng: 2014
 • Đạo diễn: Lý Văn Long, Diệp Chiêu Nghi
 • Số tập: 66 tập

bộ phim đầu tay cũng là bộ phim đầu tiên mà Nhậm Gia Luân đảm nhận vai nam chính, Thông Thiên Địch Nhân Kiệt là bộ phim xoay quanh thời trẻ vị quan lừng lẫy Địch Nhân Kiệt thời nhà Đường, Trung Quốc. Mặc dù diễn xuất còn hạn chế ở bộ phim đầu tay song qua Thông Thiên Địch Nhân Kiệt có thể thấy được tiềm năng của Nhậm Gia Luân trong sự nghiệp diễn viên.

Đây là bộ phim đầu tay của Nhậm Gia Luân (ảnh: Internet)
Đây là bộ phim đầu tay của Nhậm Gia Luân (ảnh: Internet)

Dưới thời Đường Cao Tông, sau khi bị vu oan giá họa giam vào nhà lao, Địch Nhân Kiệt đã gặp gỡ được Công bộ thượng thư Diêm Lập Bổn chịu trách nhiệm điều tra vụ án của Địch Nhân Kiệt. Nhận thấy đây là người tài, Diêm Lập Bổn bèn tiến cử ông làm pháp tào tại Tịnh Châu đô đốc phủ.

Tài năng phá án của Địch Nhân Kiệt dần được hoàng đế cú trọng, phái y đến Cảm Nghiệp Tự để điều tra vụ án. Đây cũng là khởi đầu trên con đường dấn thân phá án bằng tài năng xuất chúng hơn người của mình. Sau này Đại Đường dưới sự cai trị của Võ hậu Võ Tắc Thiên, Địch Nhân Kiệt hết sức được trọng dụng.

2. Đại Đường Vinh Diệu

Poster phim Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)
Poster phim Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)
 • Năm phát sóng: 2017
 • Đạo diễn: Liu Gounan
 • Số tập: 60 tập (phần 1), 32 tập (phần 2)
 • Đóng cặp với: Cảnh Điềm

Đại Đường Vinh Diệu là một trong những bộ phim đáng nhớ trong sự nghiệp diễn viên của Nhậm Gia Luân. Qua bộ phim, tên tuổi của Nhậm Gia Luân được khán giả biết đến rộng rãi hơn, thậm chí anh còn được đánh giá là “tiểu sinh mới nổi” của làng giải trí Hoa Ngữ.

Bộ phim dựa trên ái thiếp bí ẩn nhất có thật của Đường Đại Tông khi còn là Quảng Bình Vương – Thẩm phu nhân Thẩm Trân Châu (Cảnh Điềm). Nàng là thiếp thứ 2 của Quảng Bình Vương (Nhậm Gia Luân), ngay khi vừa nhập cung tuyển tú Thẩm Trân Châu đã chiếm được sự chú ý của Thái tử Lý Thục bởi không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, đức độ khiến thái tử hết mực yêu mến.

Nhậm Gia Luân đóng cặp cùng Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)
Nhậm Gia Luân đóng cặp cùng Cảnh Điềm trong Đại Đường Vinh Diệu (ảnh: Internet)

Tại loạn An Sử nổ ra, Thẩm Trân Châu bị lực lượng chống đối bắt giữ, nàng cũng được sự chú ý của An Khánh Tự (Mao Tử Tuấn). Tuy nhiên Trân Châu luôn một lòng hướng đến Lý Thục. Hòa bình lập lại, Lý Thục và Trân Châu gặp lại, bấy giờ Quảng Bình Vương đã lên ngôi hoàng đế. Cả hai đoàn tụ chưa bao lâu, thì Trân Châu quyết định rời ra hoàng cung để người nàng yêu thương nhất không chứng kiến cái chết của mình đang cận kề.

Đại Đường Vinh Diệu là một trong những bộ phim cổ trang ngược luyến tàn tâm ấn tượng trong năm 2017. Bộ phim cũng góp phần giúp khán giả công nhận diễn xuất nổi bật của Nhậm Gia Luân qua vai Quảng Bình Vương Lý Thục si tình.

Trailer phim Đại Đường Vinh Diệu

3. Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết

Poster phim Thiên Kê CHi Bạch Xà Truyền
Poster phim Thiên Kê CHi Bạch Xà Truyền (ảnh: Internet)
 • Năm phát sóng: 2018
 • Đạo diễn: Lưu Quốc Huân, Doãn Đào
 • Số tập: 60 tập
 • Đóng cặp với: Dương Tử

Dựa trên truyền thuyết dân gian Trung Hoa, Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết là một trong những phiên bản phim về mối tình khắc cốt ghi tâm giữa rắn tinh Bạch Xà và Hứa Tuyên.

Trong bộ phim, Nhậm Gia Luân đóng vai Hứa Tuyên và Tử Tuyên. Mặc dù Hứa Tuyên và Tử Tuyên là kiếp trước kiếp sau của nhau song qua sự thể hiện của Nhậm Gia Luân vẫn đem đến cho khán gia cảm nhận sự khác nhau của hai nhân vật tuy là một này.

Couple Hứa Tuyên - Bạch Yêu Yêu phiên bản Nhậm Gia Luân và Dương Tử (ảnh: Internet)
Couple Hứa Tuyên – Bạch Yêu Yêu phiên bản Nhậm Gia Luân và Dương Tử (ảnh: Internet)

Tử Tuyên là đệ tử của Thanh Đế, trong một cơ duyên vô tình bắt gặp một con bạch xà biệt danh là Tiểu Bạch. Tiểu Bạch ở cùng Tử Tiên nhanh chóng hấp thụ đủ tu vi hóa thành người. Tử Tuyên sau này vì cứu chúng sinh phải hy sinh tiêu tan linh hồn. Trước khi chết, y đặt cho tiểu bạch một cái tên là Bạch Yêu Yêu.

Một nghìn năm sau, Tử Tuyên trở thành Hứa Tuyên – Cung thượng Cung Dược Sư, hành y cứu người một lần nữa gặp gỡ Bạch Yêu Yêu. Thời gian ngắn ngủi, Hứa Tuyên và Yêu Yêu kết bái phu thê. Hứa Tuyên mắc phải bệnh nặng, khó lòng qua khỏi, Bạch Yêu Yêu vì cứu Hứa Tuyên mà phạm phải thiên quy. Cả hai trải qua muôn vàn kiếp nạn nhưng trời định không để ở bên nhau.

Trailer Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết

4. Cẩm Y Chi Hạ

Poster phim Cẩm Y Chi Hạ (ảnh: Internet)
Poster phim Cẩm Y Chi Hạ (ảnh: Internet)
 • Năm phát sóng: 2019
 • Đạo diễn: Doãn Đào
 • Số tập: 55 tập
 • Đóng cặp với: Đàm Tùng Vận

Cho đến hiện tại, Cẩm Y Chi Hạ có thể xem là bộ phim thành công nhất của Nhậm Gia Luân khi đầu năm 2020, hình ảnh cẩm y vệ Lục Dịch soái khí ngút ngàn chinh phục hàng loạt khán giả, một lần nữa giúp cái tên Nhậm Gia Luân trở thành một trong những nam thần hot nhất màn ảnh nửa đầu năm 2020.

Couple Lục Dịch và Kim Hạ rất được yêu thích hồi đầu năm 2020 (ảnh: Internet)
Couple Lục Dịch và Kim Hạ rất được yêu thích hồi đầu năm 2020 (ảnh: Internet)

Cẩm Y Chi Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên lấy cảm hứng từ án oan có thật trong lịch sử triều đại nhà Minh (Trung Quốc), vụ án Hạ Ngôn bị gian thần Nghiêm Tung hãm hại, khiến cả Hạ gia không một ai sống sót. Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) chính là côi nhi duy nhất còn sống sót sau thảm án của mười mấy năm về trước, nay trở thành một nữ bổ khoái thông minh, lanh lợi, tính tình hào sảng.

Cuộc sống của Kim Hạ sau khi có sự góp mặt của trưởng cẩm y vệ đã thay đổi rất nhiều. Cả hai cùng nhau tra án, chống giặc vào sinh ra tử mà từ đó đem lòng cảm mến nhau. Sau này khi viết được thân thế thật sự của Kim Hạ cũng như sự dính líu của cha mình trong bi kịch năm xưa. Cả hai một lần nữa vượt qua mọi mặc cảm để có thể hạnh phúc

Trailer Cẩm Y Chi Hạ

5. Thu Thiền

Poster phim Thu Thiền (ảnh: Internet)
Poster phim Thu Thiền (ảnh: Internet)
 • Năm phát sóng: 2020
 • Đạo diễn: Lý Ngang
 • Số tập: 50
 • Đóng cặp với: Lý Mạn

Là bộ phim mới nhất đang được phát sóng, bộ phim Thu Thiền đã và đang nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, người xem. Lần này, Nhậm Gia Luân hóa thân thành gián điệp Thu Thiền – Diệp Xung sánh đôi cũng người đẹp Lý Mạn trong vai Hà Anh.

Hình ảnh Nhậm Gia Luân mặc quân phục gây sốt (ảnh: Internet)
Hình ảnh Nhậm Gia Luân mặc quân phục gây sốt (ảnh: Internet)

Diệp Xung là người Trung Quốc nhưng lại được nuôi dưỡng và giáo dục bởi người Nhật. Khi trưởng thành anh trở thành một thiếu tá cao cấp của quân đội Nhật Bản đang bành trướng tại Hồng Kông. Nhưng thực chất, anh là một Đảng viên mà là một gián điệp với biệt hiệu là Thu Thiền được Đảng Cộng sản Trung Quốc giao nhiệm vụ truyền tin mật.

Vì từng cái chết cho anh trai của cô nữ sinh Hà Anh, nên Diệp Xung quyết định dốc sức lực bảo vệ sự an nguy của cô. Ban đầu, cô phản đối và thái độ gay gắt với Diệp Xung nhưng sau khi ở bên cạnh anh, cô nhận ra bản chất con người thật của Diệp Xung. Cả hai cùng tạo nên một tình yêu bình dị nhưng rất hào hùng giữa thời loạn lạc.

Trailer Thu Thiền

Ngoài ra, Nhậm Gia Luân còn rất nhiều tác phẩm đã đóng máy đang đợi ngày lên sóng trong năm nay. Trong đó, nổi bật là bộ phim cổ trang Mộ Bạch Thủ đóng cặp với nữ diễn viên Trương Tuệ Văn và bộ phim hiện đại, tâm lý tình cảm Không Nói Tạm Biệt với nữ diễn viên Trương Quân Ninh.

Tạo hình của Nhậm Gia Luân trong bộ phim cổ trang Mộ Bạch Thủ (ảnh: Internet)
Tạo hình của Nhậm Gia Luân trong bộ phim cổ trang Mộ Bạch Thủ (ảnh: Internet)
Bộ phim Không Nói Tạm Biệt (ảnh: Internet)
Bộ phim Không Nói Tạm Biệt (ảnh: Internet)

Bài viết khác:

Trên đây là 5 bộ phim Trung Quốc hay nhất, hấp dẫn nhất do nam diễn viên Nhậm Gia Luân đảm nhận vai chính. Bạn yêu thích vai diễn nào nhất của Nhậm Gia Luân hãy đánh giá và comment dưới bài viết. Và tiếp tục theo dõi những tin tức hot nhất đến từ BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

13 phim cổ trang Trung Quốc được mong chờ nhất năm 2022

Với loạt phim cổ trang Trung Quốc đã đóng máy và chuẩn bị lên sóng, 2022 được mong chờ là năm bùng nổ của dòng phim cổ trang - thể loại phim tiêu biểu, được yêu thích hàng đầu Trung Quốc. Cùng BlogAnChoi điểm qua 13 phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc nổi bật, được mong chờ nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 0ef01d1c

phim ko noi loi tam biet khi nao co lich chieu vay cac ban