Ngày 16/6 vừa qua, công viên Disneyland Thượng Hải (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón du khách. Được biết, đây là công viên thứ 6 trong hệ thống Disneyland trên toàn thế giới, với kinh phí đầu tư lên tới 5,5 tỷ USD.

Ý tưởng xây dựng Disneyland Thượng Hải đã được “thai nghén” từ giữa năm 2000 nhưng mãi cho đến tận tháng 4/2011 công trình này mới chính thức được khởi công.

Disneyland Thượng Hải
Toàn cảnh Disneyland Thượng Hải (Ảnh: Internet)

Trước đó, việc xây dựng Disneyland ở Trung Quốc vấp phải ý kiến phản đối khi nhiều người cho rằng hành vi này là một cuộc xâm lăng văn hóa. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Robert Iger của Walt Disney cho biết: “Chúng tôi không chỉ xây dựng Disneyland ở Trung Quốc, chúng tôi xây dựng Disneyland của Trung Quốc”. Và cũng theo ông, việc Disneyland mở cửa ở Thượng Hải sẽ mở ra một cơ hội lớn về du lịch, giống như khi công ty quyết định đầu tư xây dựng công viên Disney ở miền trung Florida, Mỹ vào năm 1960. Và thế là một Disneyland Thượng Hải, với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa phương Tây và các yếu tố truyền thống của Trung Quốc, đã chính thức khai trương kể từ giữa tháng 6 này.

Disneyland Thượng Hải
Disneyland Thượng Hải ngày mở cửa (Ảnh: Internet)

Được biết, Disneyland đã chuẩn bị cho ngày mở cửa này trong suốt 6 tuần bằng một phiên bản thử nghiệm dành cho các nhân viên, gia đình của họ và một số khách mời đặc biệt. Những phản hồi trong thời gian này sẽ được ghi nhận lại và khắc phục ngay tức thời để đảm bảo cho ngày khai trương không có bất kỳ một sai sót nào.

Disneyland Thượng Hải
Công viên từ góc nhìn trên cao (Ảnh: Internet)

Công viên Disneyland Thượng Hải tọa lạc trên một khu đất rộng lớn với diện tích 963 mẫu Anh, gấp 8 lần diện tích của Disneyland ở Hong Kong.

Disneyland Thượng Hải
Hàng ngàn người đổ về tham quan (Ảnh: Internet)

Mặc dù thời tiết trong ngày đầu mở cửa không mấy thuận lợi vì trời mưa nhưng công viên vẫn thu hút hàng ngàn du khách đổ về để tận hưởng những giây phút tuyệt vời trong thế giới kỳ diệu của Disney. Giá vé của công viên dao động từ 499-370 Nhân dân tệ.

Disneyland Thượng Hải
Du khách chèo thuyền tại công viên (Ảnh: Internet)
Disneyland Thượng Hải
Một gia đình đến tham quan công viên (Ảnh: Internet)

Tương tự những công viên trước đó trong hệ thống, Disneyland Thượng Hải cũng được chia thành 6 vùng đất theo chủ đề, bao gồm: đảo phiêu lưu, những vùng đất chỉ có trong tưởng tượng, đại lộ Mickey, vùng đất của ngày mai, vịnh châu báu và lâu đài sách truyện.

Disneyland Thượng Hải
Một góc công viên Disneyland Thượng Hải (Ảnh: Internet)
Disneyland Thượng Hải
Trò chơi ở công viên (Ảnh: Internet)

Theo nhận định của SCMP – tờ nhật báo tiếng Anh xuất bản ở Hong Kong, việc mở cửa Disneyland ở Thượng Hải là một cột mốc quan trọng không những mở ra “kỷ nguyên vàng” cho ngành công nghiệp du lịch của Trung Quốc mà còn mang lại nguồn thu ngoại tệ khổng lồ cho nước này.

Disneyland Thượng Hải
Disneyland Thượng Hải nổi bật về đêm (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc: Đẹp ngỡ ngàng tiên cảnh nơi hạ giới

Châu Á vốn có nhiều cảnh thiên nhiên đẹp, thu hút khách du lịch. Từ những cánh rừng xanh tươi đến những bãi biển trong vắt, từ những vùng trời hoa anh đào ửng hồng đến những thảm vàng của lá phong,... Hơn thế, Châu Á còn có một nơi hội tụ đầy đủ sắc màu, khiến bạn ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận