Vi Hữu Ám Hương Lai đã đi tới hồi kết, nữ chính Hoa Thiển tỉnh dậy, nhận ra tất cả sự thay đổi khi trọng sinh về quá khứ của cô chỉ là một giấc mơ. Liệu kết phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ là HE hay SE, cùng BlogAnChoi phân tích nhé.

Động lực để khán giả xem hết Vi Hữu Ám Hương Lai

Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. Nguồn: Internet
Phim Vi Hữu Ái Vi Doanh. (Ảnh: Internet)

Sau hơn 10 tập vướng mắc trong bộ phim truyền hình cổ trang Vi Hữu Ám Hương Lai, Hoa Thiển cuối cùng đã làm hòa với Trọng Dạ Lan. Dù mối quan hệ tồi tệ này đã bị cắt đứt nhưng Hoa Thiển cũng mất đi người anh trai đã làm nhiều điều ác nhưng lại rất yêu thương cô.

Một phần lớn lý do khiến bộ phim này nhận được sự chú ý là do nữ chính lấy kịch bản tái sinh và nghĩ rằng mình sẽ bị lừa suốt chặng đường vì trải nghiệm kiếp trước. Nhưng sự thật là nữ chính ly ác làm điều thiện, làm điều thiện tích đức nhưng cuộc sống khốn khổ hơn trước khi tái sinh.

Bộ phim không hề bị gián đoạn nhưng người xem theo dõi bộ phim lại cảm thấy bất lực với tâm lý kiểu “bỏ thì thương mà vương thì tội”. Tóm lại, động lực để mọi người xem bộ phim này là những điểm sau.

1. Sự lựa chọn của Hoa Thiển

Kỳ thực, sở dĩ nhiều người nhất quyết muốn xem chỉ đơn giản là để xem lựa chọn cuối cùng của nữ chính mà thôi. Từ nam thứ nhất đến nam thứ ba, Trọng Dạ Lan và Hoa Thiển đã rõ ràng, nên chỉ có Hoa Nhung Châu và Trọng Khê Ngọ bước vào giai đoạn quyết định. Hoa Nhung Châu và Trọng Khê Ngọ lần lượt đại diện cho hai mục tiêu theo đuổi, quyền tự do trong cuộc sống và quyền lực và sự giàu có. Đối với hầu hết mọi người, cả hai điều này đều có tầm quan trọng riêng.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Trọng Khê Ngọ nhanh chóng truy đuổi sau khi Hoa Thiển hòa li với Trọng Dạ Lan và rời đi. Không còn nghi ngờ gì nữa, anh ta muốn cưới Hoa Thiển làm vợ. Nhưng Hoa Thiển lúc này đã qua một đời chồng. Ngày xưa, điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được, chưa kể Hoa Thiển từng là vợ trưởng của huynh trong gia đình. Mà cha của Hoa Thiển cũng không phải người tốt, hắn đã hãm hại Mục gia. Dù cuối cùng ông cũng tỉnh dậy sau khi đứa con trai của mình qua đời nhưng ông không thể che đậy những lỗi lầm trong quá khứ của mình. Ngoài ra, đại công chúa sẽ không cho Hoa Thiển vào Trọng gia lần 2 vì thể diện. Vì thế, giữa hai người có rất nhiều trở ngại.

Theo quan điểm của riêng Hoa Thiển, cô cũng rất ý thức được hoàn cảnh của mình, dù sao cô cũng chỉ hy vọng sau khi sống lại mạng sống của mình, gia đình cô sẽ được bình an vô sự. Nếu như ở cùng Trọng Khê Ngọ, những gì ngươi trải qua nhất định sẽ đau đớn hơn kiếp trước.

Trong phim, có thể thấy rõ rằng Hoa Thiển có tình cảm với Trọng Khê Ngọ, nếu không thì nàng sẽ không mang theo lọ thuốc do gia chủ tặng trên thắt lưng. Còn đối với Hoa Nhung Châu thì Hoa Thiển có nhiều cảm thông hơn, thông cảm cho nhau lúc khó khăn, Hoa Nhung Châu nhờ Hoa Thiển làm sự cứu rỗi, là niềm tin và yêu thương cô bất chấp sinh mạng. Nhưng nếu mối quan hệ này kéo dài lâu thì sẽ khó được đáp lại. Dù nữ chính chọn ai thì fan CP của cặp đôi còn lại cũng sẽ cảm thấy tiếc nuối.

2. Nhân vật nữ chính tỉnh táo nhất

Luôn có một vài nhân vật phản diện hoặc những nhân vật xấu và bất thường trong các bộ phim truyền hình cổ trang. Bản thân bộ phim Vi Hữu Ám Hương Lai cũng có rất nhiều nhân vật phản diện với những quan điểm, logic…”ối dời ơi” điển hình như Trọng Dạ Lan hay Mục Dao.

So với họ, quan điểm sống của nữ chính Hoa Thiển có vẻ bình thường đến lạ thường. Từ những lời phàn nàn trong nội tâm về việc Mục Dao đã chặn mũi tên, đến việc Trọng Dạ Lan tra hỏi về mặt dây chuyền ngọc khi anh đi vắng, cho đến việc đối phó với Mục Dao khi cứu Hoa Thâm… nữ chính dường như là người phát ngôn cho khán giả, nói lên những điều trong lòng khán giả.

3. Tò mò về cái kết Vi Hữu Ám Hương Lai

Kể từ khi bộ phim bắt đầu phát sóng, nhiều khán giả đã suy đoán về cái kết. Có người nói rằng sự tái sinh của Hoa Thiển là một giấc mơ trong một giấc mơ, cô mơ thấy cha mẹ và anh trai mình ở kiếp trước chết thảm, và sự tái sinh của cô đã thay đổi vận mệnh của cô. Sau khi tỉnh lại, cô quay trở lại thời điểm trước đám cưới của Trọng Dạ Lan, chưa hề có chuyện gì xảy ra và mọi thứ đã thay đổi theo thời gian. Mục đích của giấc mơ là đánh thức cô đúng lúc và thay đổi quỹ đạo cuộc đời cô trước khi mọi thứ quá muộn.

Có người còn cho rằng việc Hoa Thiển tái sinh chỉ là một giấc mơ viển vông, những điều sai trái cô đã làm vẫn chưa được giải quyết. Giấc mơ của cô chỉ là một sự cứu chuộc bản thân sau khi trải qua nỗi đau buồn lớn lao. Mặc dù những suy đoán này có lẫn lộn với sự hiểu biết cá nhân của khán giả về cốt truyện, nhưng cốt truyện của tác phẩm gốc lại không như vậy.

Tuy nhiên, từ những đoạn tình tiết được hé lộ và lời bài hát kết thúc: “Giấc mơ chỉ là một vở kịch, khi thức dậy thì không có ai thay thế được”. Có thể biết, sự tái sinh của nữ chính là đúng là một giấc mơ.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Nhưng nó phát triển như thế nào sau khi tỉnh dậy sau giấc mơ còn phụ thuộc vào cách người biên kịch xử lý nó. Thành thật mà nói, vì tái sinh là một giấc mơ nên những nỗ lực thay đổi vận mệnh của Hoa Thiển đều vô ích. Dưới góc nhìn của người xem, cuộc đời nữ chính này thực sự rất đau khổ.

Khán giả suy đoán rằng có ba cái kết dành cho Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ: Hoa Thiển nhận ra sự tự cứu mình và sống ẩn dật một mình; Trọng Khê Ngọ từ bỏ vị trí gia chủ và ở bên Hoa Thiển; Hoa Thiển tỉnh dậy và lại càng đau khổ hơn và chọn cách ngủ trong giấc mơ mãi mãi.. Dù kết thúc thế nào cũng không thể thay đổi được sự thật rằng vở kịch này là một bi kịch.

Kết phim Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao?

Vi Hữu Ám Hương Lai sắp kết thúc, chỉ còn 5 tập cuối cùng và Hoa Thiển đã tỉnh lại sau giấc mơ dài. Cùng BlogAnChoi dự đoán xem bộ phim sẽ kết thúc như thế nào nhé.

Thiên Chỉ

Đầu tiên là cái kết của ba cô hầu gái. Hai trong ba cung nữ phản bội Hoa Thiển, Thúy Trúc phản bội Hoa Thiển vì tình yêu với Hoa Nhung Châu, Ngân Hạnh là người của gia chủ Trọng Khê Ngọ, giao bằng chứng của cha Hua cho Trọng Khê Ngọ, Thúy Trúc cuối cùng bị đuổi khỏi Hoa Thiển … Ở nhà, Ngân Hạnh cũng được đưa về chỗ Trọng Khê Ngọ.

Cuối cùng chỉ có Thiên Chỉ có một kết cục có hậu, cô đã thỏa thuận riêng trọn đời với cận vệ của Trọng Dạ Lan, cuối cùng hai người yêu nhau và kết hôn.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Mạch Y Phi

Thứ hai là cái kết của Mạch Y Phỉ. Mạch Y Phỉ ghen tị với Hoa Thiển nên phái sát thủ đến giết Hoa Thiển, nhưng cuối cùng anh trai của Hoa Thiển là Hoa Thâm lại bị giết. Tuy Hoa Thiển không thể trả thù nhưng cô vẫn phải khiến Mạch Y Phỉ trả giá bằng cách xô cô ta ngã đập đầu vào đá (bản phim quốc tế là rạch mặt hủy dung). Mạch Y Phỉ Anh ấy muốn uy hiếp gia chủ một lần nữa, nhưng cuối cùng lại bị gia chủ bỏ tù, điều này thực sự rất mãn nguyện.

Hoa Thiển

Thứ ba là cái kết của Hoa Thiển. Hoa Thiển vốn muốn nhận lỗi cho cha mình, nhưng cô không ngờ rằng cha của Hua đã chủ động nhận tội, còn Hoa Thiển lại phải chứng kiến ​​gia đình mình chết thảm. Hoa Thiển cầu xin đại công chúa và muốn hy sinh bản thân vì sự an toàn của nhà họ Hoa nhưng cuối cùng lại tự sát bằng thuốc độc và bị chôn trong biển lửa.

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao: Người chiến thắng là Mục Dao châu dã chiến thắng Hoa Nhung kết Vi Hữu Ám Hương Lai khán giả lựa chọn nhân vật nữ chính tỉnh táo Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai kết phim

Cũng may Hoa Thiển chỉ giả chết, Hoa gia được cứu, Hoa Nhung Châu ở bên cạnh nàng, nhưng Hoa Thiển tỉnh lại phát hiện đây chỉ là một giấc mơ, là mộng trong mộng, không có gì có thể. Thay đổi, nhà họ Hoa vẫn gặp nạn, thoát khỏi số mệnh tử vong. Hoa Thiển cuối cùng cũng nhận ra sự thật, không còn níu kéo quá khứ nữa, quyết định đối mặt với tình cảm của mình và chấp nhận Trọng Khê Ngọ.

Trọng Khê Ngọ

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)
Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao (Ảnh: Internet)

Thứ tư, cái kết của Trọng Khê Ngọ. Trong giấc mơ, để có được Hoa Thiển, Trọng Khê Ngọ đã cưỡng bức giữ cô lại bên mình, cuối cùng Hoa Thiển bị giết và bị đại công chúa kết án tử hình. Trong giấc mơ, Trọng Khê Ngọ và Hoa Thiển nói lời tạm biệt cuối cùng và quên mất nhau, nhưng thực tế khi tỉnh lại, Hoa Thiển cuối cùng đã chấp nhận Trọng Khê Ngọ.

Mục Dao

Thứ 5 là kết cục của Mục Dao, dù là trong mơ hay thực tế, cuối cùng Trọng Dạ Lan vẫn chọn Mục Dao, cho nên dù Mục Dao có làm sai điều gì thì Trọng Dạ Lan cũng sẽ quên, Mục Dao cũng sẽ không quan tâm đến trái tim của chàng yêu ai hơn. Không có Hoa Thiển, Mục Dao đã được thăng chức đại tiểu thư. Vì vậy, dù là mơ hay thực tế, cái kết của Mục Dao chắc chắn là người chiến thắng chắc chắn trong cuộc đời.

Trọng Dạ Lan

Thứ sáu, đó là cái kết của Trọng Dạ Lan. Trong giấc mơ, Trọng Dạ Lan và Hoa Thiển cuối cùng cũng hòa li. Mặc dù cuối cùng hắn đã chọn Mục Dao nhưng vẫn quan tâm đến Hoa Thiển, trên thực tế, Trọng Dạ Lan đã chọn Mục Dao, và Trọng Dạ Lan đã có được thứ mình muốn.

Hoa Nhung Châu

Kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao: Người chiến thắng là Mục Dao châu dã chiến thắng Hoa Nhung kết Vi Hữu Ám Hương Lai khán giả lựa chọn nhân vật nữ chính tỉnh táo Vi Hữu Ám Hương Lai Vi Hữu Ám Hương Lai kết phim

Thứ bảy là cái kết của Hoa Dung Châu. Kết cục của Hoa Nhung Châu thật sự khó đoán, mặc dù Hoa Dung Châu trong mộng cuối cùng cùng Hoa Thiển ẩn dật, nhưng hắn vẫn biến mất trước mặt Hoa Thiển, tuy nhiên, Hoa Nhung Châu thật lại căn bản không tồn tại. Hy vọng khi tỉnh lại, Trọng Khê Ngọ có thể thay thế Hoa Nhung Châu chăm sóc Hoa Thiển.

Xem thêm

Hoa Thanh Ca lên sóng ngày 12/1/2024

Hoa Thanh Ca là dự án phim cổ trang xuyên không do Tống Y Nhân và Đinh Trạch Nhân lĩnh hàm diễn chính. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 6/2021 và đóng máy vào tháng 9 cùng năm nhưng không thể lên sóng theo lịch bởi vướng luật cấm "xuyên không" từ quảng điện lúc bấy giờ. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận