Theo tin tức độc quyền gần đây của truyền thông Hàn Quốc Hankyung, HYBE đang tích cực đẩy mạnh kế hoạch tách khỏi hoạt động kinh doanh phát triển trò chơi của mình. Liệu các trò chơi có trở thành “con gà đẻ trứng Vàng” cho HYBE?

Các nguồn tin trong ngành đã báo cáo vào ngày 12 tháng 4 năm 2022 rằng HYBE đã ra mắt một đơn vị doanh nghiệp mới tại Hoa Kỳ nhằm “đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trong các lĩnh vực mới bao gồm các trò chơi, metaverse và các trò chơi NFT”. Trong tương lai, công ty mới thành lập này, có khả năng sẽ được gọi là “HYBE IM” theo tên nhóm kinh doanh liên quan đến trò chơi nội bộ hiện tại, sẽ xử lý mọi việc phát triển và xuất bản trò chơi.

HYBE (Ảnh: Internet)
HYBE (Ảnh: Internet)

“Công ty đang tìm kiếm quan hệ đối tác với các nhà phát triển trò chơi lớn như Kraft On, Netmarble và NCSoft. HYBE có thể xem xét liên doanh với họ ở Mỹ. Các nguồn tin trong ngành cho biết quyết định xây dựng các doanh nghiệp chính trong tương lai tại Mỹ cho thấy HYBE đang thiết lập các chiến lược chính cho các doanh nghiệp nội dung trong tương lai trên thị trường toàn cầu.” – Phóng viên Jun Ho Cha thông qua Hankyung

Trước đó, vào năm 2019, HYBE đã mua lại Superb Corporation, một nhà phát triển trò chơi điện tử Hàn Quốc đằng sau trò chơi “Pianista: The Legendary Virtuoso.” Kể từ khi mua lại, HYBE đã phát hành một số trò chơi bao gồm “BTS World” và “Rhythm Hive.” Mặc dù không có trò chơi nào trở thành “trò chơi hit” đối với người chơi, nhưng việc ra mắt thành công các trò chơi do HYBE sản xuất này đánh dấu sự khởi đầu khiêm tốn của sự xuất hiện của công ty với tư cách là một nhà phát triển – nhà xuất bản trong ngành công nghiệp trò chơi.

BTS World (Ảnh: Internet)
BTS World (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia từ cả nền tảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư đều cho rằng việc theo đuổi “một mô hình kinh doanh mới” là “dự kiến”. Từ tháng 10 năm 2020, kể từ khi được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, HYBE đã tự gọi mình là “công ty nền tảng lối sống giải trí tốt nhất thế giới dựa trên âm nhạc.” Là một “người vận hành nền tảng”, HYBE đang đẩy mạnh việc quản lý nghệ thuật đơn giản.

“Các nguồn tin trong ngành cho biết quyết định xây dựng các doanh nghiệp chính trong tương lai tại Mỹ cho thấy HYBE đang thiết lập các chiến lược chính cho các doanh nghiệp nội dung trong tương lai trên thị trường toàn cầu.” – Phóng viên Jun Ho Cha thông qua Hankyung

Ngoài ra, theo Hankyung và các phương tiện truyền thông khác của Hàn Quốc, sự thúc đẩy này hoặc việc bắt đầu HYBE IM với tư cách là một tập đoàn Mỹ không chỉ nhằm “đi vào toàn cầu” mà còn để “đừng dựa vào BTS” nhưng vẫn có thu nhập.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Tổng doanh thu của HYBE là 12127 tỷ KRW (khoảng 103 triệu USD) vào năm 2021, BIGHIT MUSIC đã đóng góp một phần lớn 66% với giá 190 tỷ KRW (khoảng 155 triệu USD). Các chuyên gia ngân hàng đầu tư tin rằng HYBE “muốn tạo ra các nguồn lợi nhuận bền vững” không hoàn toàn phụ thuộc vào các nghệ sĩ quản lý của BIGHIT MUSIC.

“[HYBE] nhằm mục đích tạo ra các nguồn lợi nhuận bền vững với việc thiết lập một nền tảng để liên lạc liên tục với người hâm mộ thay vì chỉ phát triển các nghệ sĩ và bán album của họ.” – Phóng viên Jun Ho Cha thông qua Hankyung

Trong khi các chuyên gia ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp lạc quan về HYBE IM, có tiềm năng trở thành một “con gà đẻ trứng Vàng” đặc biệt là nếu các trò chơi tận dụng tối đa IP như âm nhạc và nhân vật thuộc các nghệ sĩ BIGHIT MUSIC, người Hàn Quốc hoài nghi về sự chuyển hướng vào phát triển game. Một số người đã chỉ ra “cuộc xung đột lợi ích” trong việc “muốn ít phụ thuộc vào các nghệ sĩ hơn” nhưng “nên tận dụng hết tên, nhân vật và bài hát của các nghệ sĩ để tạo ra các trò chơi.”

“Rhythm Hive” ft. các bài hát của TXT, ENHYPEN và SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
“Rhythm Hive” ft. các bài hát của TXT, ENHYPEN và SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, HYBE công bố “BTS Island: “In the SEOM” với teaser được phát hành lần đầu tiên tại BTS PERMISSION to Dance on STAGE – Las Vegas. Các thành viên BTS đã có “cơ hội làm việc trực tiếp” trong trò chơi bằng cách “dựng ra nhân vật, cung cấp đầu vào sáng tạo cho câu chuyện và nghệ thuật, thậm chí đưa sở thích cá nhân của họ vào câu đố của trò chơi.”

Cùng đón chờ rõ hơn về kế hoạch tiếp theo của HYBE hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị trong tương lai nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Phản ứng của netizens trước thông tin KIM GARAM chính thức chấm dứt hoạt động với LE SSERAFIM

Kim Garam đã chính thức chấm dứt hoạt động với nhóm nhạc LE SSERAFIM. 8h ngày 20/7/2022 công ty chủ quản SOURCE MUSIC và HYBE Labels đã lên tiếng trên nền tảng twitter về việc chính thức chấm dứt hợp đồng với Kim Garam. Trước đó, Kim Garam đã phải đóng băng hoạt động vì dính phải lùm xùm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận