ITZY là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và hot nhất Kpop. Tuy nhiên, cư dân mạng đã đào sâu hơn về mức độ liên quan và vị trí thế hệ của họ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu chi tiết nhé!

Mới đây, ITZY đã trở thành một chủ đề nóng trong cư dân mạng, họ đã tranh luận về việc nhóm có nên được coi là thế hệ thứ 4 hay không. Trên diễn đàn, người đăng ban đầu đã đề cập đến việc fandom MIDZY luôn ép buộc ITZY là nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư và khẳng định họ không phải do thời điểm ra mắt là ngày 12/2/2019.

ITZY (Ảnh: Internet)
ITZY (Ảnh: Internet)

Họ cũng nói rằng trong năm 2019, ba nhóm nhạc nữ lớn là TWICE, BLACKPINK và Red Velvet đã cạnh tranh khốc liệt với nhau. Đó là thời điểm mà các bài hát nổi tiếng như “FANCY”, “KILL YOUR LOVE” và “ZIMZALABIM” đã tạo nên làn sóng khắp cộng đồng và ngành công nghiệp.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)
Red Velvet (Ảnh: Internet)
Red Velvet (Ảnh: Internet)

“MIDZY luôn cho rằng ITZY là thế hệ thứ 4, nhưng thực tế không phải vậy. Các nữ nghệ sĩ thế hệ thứ 4 bắt đầu với STAYC và aespa.

Năm 2019, TWICE, BLACKPINK và Red Velvet cạnh tranh khốc liệt và đây chính là thời kỳ hoàng kim của họ. Bạn đang nói với tôi rằng ITZY một mình mở đầu thế hệ thứ 4 với “DALLA DALLA?’ trong thời kỳ hoàng kim của thế hệ thứ 3?

ITZY quảng bá cùng (G)I-DLE, IZ*ONE và LOONA đều cách nhau vài tháng khi ra mắt. Các nhóm trên đều được coi là gen 3.5, vậy tại sao ITZY lại được gọi là thứ 4?

Họ luôn đề cập đến việc TXT ra mắt vào năm 2019 và họ nên được coi là thế hệ thứ 4 cùng với ITZY. Nhưng thần tượng nam và nữ chưa bao giờ đồng loạt mở ra một thế hệ.

Thần tượng nam thế hệ thứ 3 bắt đầu từ năm 2010 với EXO, còn thần tượng nữ vẫn thuộc thế hệ thứ 2 với Apink vào thời điểm đó, cho đến khi Girl’s Day và AOA bước vào thế hệ thứ 2.5. Giữa năm 2015 và 2016, TWICE và GFRIEND đã mở ra thế hệ thứ 3, bắt đầu từ thời điểm đó.

Thế hệ thay đổi thì phải có sự suy giảm của nhiều nhóm nhạc, cùng với sự trỗi dậy của các nhóm nhạc nữ thế hệ mới. Vậy tại sao ITZY lại bắt đầu thế hệ thứ 4 khi các nhóm thế hệ thứ 3 vẫn đang cạnh tranh với nhau?”

Một số cư dân mạng đồng ý với bài đăng, cho rằng ITZY khó có thể được gọi là thế hệ thứ tư.

  • “Fan của ITZY thực sự quá khích.”
  • “Chẳng phải chỉ cần điểm qua phương tiện truyền thông thời đó là có thể biết đó là thế hệ nào? ‘DALLA DALLA’ thực sự đã thành công daebak, nhưng vẫn còn mơ hồ về việc chúng được coi là thế hệ thứ 4 hay thế hệ thứ 3.5.”
  • “Khi aespa phát hành ‘Next Level’, mọi người ngừng nói về thế hệ 3.5 và nói rằng thế hệ thứ 4 chỉ mới bắt đầu.”

Trong khi đó, một số người chỉ ra “sự xóa sổ thế hệ” đã xảy ra trong các nhóm đã tạo được tiếng vang từ năm 2018 đến năm 2020, cũng như ranh giới bị xóa nhòa do đại dịch COVID-19.

Số khác lắc đầu ngán ngẩm với bài đăng, kết luận đây là diễn đàn ghét bỏ vì ITZY chuẩn bị comeback vào năm 2023.

  • “Tôi nhớ mọi người đã nói, ‘đây là sự khởi đầu của thế hệ thứ 4’ khi ITZY, (G)I-DLE, LOONA và IZ*ONE ra mắt, nhưng bây giờ mọi người đều đồng ý rằng những nhóm đó là một trong những nghệ sĩ đầu tiên bị xóa sổ.”
  • “Tôi cảm thấy như tình hình COVID-19 đã làm mờ đi ranh giới giữa thế hệ thứ ba và thứ tư vì theo tôi, những nhóm chắc chắn bắt đầu thế hệ thứ tư là ITZY, TXT, IZ*ONE và (G)I-DLE.”
  • “ITZY ghét những bài đăng nói rằng họ đang có một sự trở lại.”

Bạn nghĩ gì về điều này?

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Có thể bạn chưa biết: 10 nữ thần tượng Kpop ra mắt ở độ tuổi 20

Ngày nay chúng ta thấy các công ty giải trí cho ra mắt những thần tượng còn rất trẻ. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng như vậy. Dưới đây là 10 nữ thần tượng Kpop đã ra mắt ở độ tuổi từ 20 trở lên!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận