Có thể còn vài tháng nữa, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ chính thức được ra mắt. Dưới đây là những gì chúng ta đã biết cho đến nay về loạt điện thoại thông minh hàng đầu sắp sửa được tiếp cận với người dùng.

Tuy Apple chưa đưa ra ngày công bố chính thức nhưng dòng iPhone 14 dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào tháng 9. Năm nay, rất nhiều thông tin về dòng iPhone 14 mới đã được rò rỉ, bao gồm cả sự khác biệt lớn giữa các mẫu Pro và mẫu thường, thiếu biến thể “mini” và cả lựa chọn thiết kế màn hình “đục lỗ” đặc trưng của Apple. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta đã được biết về dòng iPhone 14 sắp ra mắt.

Không còn phiên bản “mini” nữa

Phiên bản mini sẽ bị “khai tử”? (Ảnh: Internet)
Phiên bản mini sẽ bị “khai tử”? (Ảnh: Internet)

Các tin đồn đã tiết lộ rằng dòng iPhone 14 sẽ không có biến thể “mini” nhỏ gọn. Apple rõ ràng đã quyết định dừng sản xuất cỡ nhỏ từ dòng iPhone 14 sắp tới với lí do doanh thu kém. Với loạt sản phẩm chủ lực tập trung vào mẫu điện thoại kích thước lớn, những người hâm mộ Apple giờ đây nếu muốn có một thiết bị nhỏ gọn chỉ có thể lựa chọn dòng iPhone SE.

Sẽ có 4 phiên bản iPhone mới

Tuy thiếu bản “mini” nhưng Apple vẫn sẽ tạo ra 4 phiên bản iPhone riêng biệt trong năm nay, số lượng tương tự dòng iPhone 12 và 13. Một phiên bản iPhone 14 Max mới sẽ ra mắt trong năm nay cùng với các phiên bản thường thấy của Apple là iPhone 14, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Điều này sẽ giúp người dùng có hai sự lựa chọn nếu muốn mua một chiếc iPhone cỡ lớn, để có thể mua một chiếc iPhone lớn hơn mà không cần bỏ nhiều tiền hơn cho phiên bản Pro.

Tuy không còn phiên bản "mini" nhỏ gọn, dòng iPhone 14 vẫn sẽ ra mắt với 4 sự lựa chọn cho người dùng. (Ảnh: Internet)
Tuy không còn phiên bản “mini” nhỏ gọn, dòng iPhone 14 vẫn sẽ ra mắt với 4 sự lựa chọn cho người dùng. (Ảnh: Internet)

Chipset khác nhau cho từng phiên bản

Dòng iPhone 14 cũng có thể là dòng iPhone đầu tiên mà mẫu thường và mẫu Pro sẽ dùng chipset khác nhau. Theo nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, Apple sẽ chỉ mang chip A16 Bionic mới với hiệu năng xử lý vượt trội lên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể vẫn được cung cấp sức mạnh bởi chip A15 của năm ngoái hoặc một biến thể của nó với một số thay đổi.

Apple cũng được cho là chỉ đưa các công nghệ mới từ Sony (cho máy ảnh) và LG (cho màn hình điện thoại) vào các phiên bản Pro. Điều này có nghĩa là các phiên bản bình thường có thể sẽ không có nhiều nâng cấp so với dòng iPhone trước.

Màn hình “đục lỗ” mới

Dòng iPhone 14 mới cũng được dự kiến là dòng đầu tiên loại bỏ phần “tai thỏ” đặc trưng của Apple, thay vào đó là sự xuất hiện phần “đục lỗ” hình chữ i mới. Phần “đục lỗ” này bao gồm một lỗ tròn cùng với một rãnh hình con nhộng nhỏ dài hơn. Lỗ tròn dự kiến sẽ là camera trước, phần hình con nhộng có thể kết hợp các cảm biến IR cho chức năng FaceID của Apple.

Màn hình "đục lỗ" khác hẳn so với các dòng iPhone "tai thỏ" trước đây. (Ảnh: Internet)
Màn hình “đục lỗ” khác hẳn so với các dòng iPhone “tai thỏ” trước đây. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa được biết liệu màn hình mới này có được áp dụng lên toàn bộ phiên bản hay không, hay chỉ với phiên bản Pro.

Toàn bộ thiết kế được phỏng đoán

Trang CGTrader tiết lộ một số hình ảnh được cho là thiết kế của phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Hãy cùng xem qua hình ảnh dưới đây.

Thiết kế được xem là của dòng iPhone 14 mới. (Ảnh: Internet)
Thiết kế được xem là của dòng iPhone 14 mới. (Ảnh: Internet)

Theo hình ảnh được tiết lộ, không có nhiều sự khác biệt về thiết kế ngoại trừ phần “đục lỗ” mới. Các điện thoại sẽ có cùng thiết kế khung kim loại và bộ 3 camera ở mặt sau.

iPhone 14 Max có thể khan hiếm hàng khi ra mắt

Sự xuất hiện mới nhất trong dòng sản phẩm là phiên bản Max dự kiến sẽ không có đủ số lượng hàng do hạn chế về nguồn cung. Nhà phân tích Ross Young cho biết rằng các lô màn hình cho biến thể Max mới đang được sản xuất “chậm” so với kế hoạch. Điều này cũng gợi ý rằng chúng ta sẽ được chứng kiến iPhone 14 Max có màn hình độc đáo, có thể là một màn hình với kích thước 6,7 inch tương tự như iPhone 14 Pro Max, nhưng với cách triển khai phần “đục lỗ” khác.

Những thông tin được rò rỉ hết sức hấp dẫn về dòng iPhone 14 mới của Apple hứa hẹn rất nhiều sự đột phá khi dòng điện thoại này chính thức được ra mắt. Hãy cùng BlogAnChoi đón chờ thêm nhiều thông tin ấn tượng về dòng điện thoại mới của Apple nhé!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Đánh giá chi tiết điện thoại Red Magic 8S Pro: Điện thoại chơi game mạnh mẽ với mức giá hấp dẫn

Điện thoại Red Magic 8S Pro là một trong những điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay, nhưng liệu Red Magic 8S Pro có thực sự là một chiếc smartphone hoàn hảo hay không? Hãy cùng BlogAnChoi đánh giá chi tiết Red Magic 8S Pro nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận