Tùy thuộc vào vị trí quốc gia của bạn, chiếc iPhone 15 mới sáng bóng của bạn có thể buộc bạn sử dụng eSIM hoặc không. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về eSIM iPhone 15.

eSIM là gì?

eSIM đề cập đến sự phát triển của thẻ SIM mà bạn thường sử dụng trên điện thoại di động của mình nhưng ở phiên bản “ảo” chứ không phải thẻ sim vật lý nữa. Trên thực tế, nó có các tính năng tương tự, chỉ có điều là không cần chip nhựa nữa, và đó là lý do tại sao iPhone 14 không có khe cắm thẻ SIM vật lý, đã gây xôn xao thị trường thiết bị di động trong ngành viễn thông.

eSIM là gì? (Ảnh: Internet)
eSIM là gì? (Ảnh: Internet)

Một thực tế quan trọng, bạn nên biết rằng công nghệ eSIM vẫn không tương thích với nhiều nhà cung cấp trên toàn thế giới và không tương thích ở một số quốc gia nhất định.

Kể từ khi ra mắt mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro, nhiều người đã thắc mắc liệu iPhone 15 có giống người tiền nhiệm, hủy bỏ khay sim và bắt buộc người dùng sử dụng eSIM? Câu trả lời là đúng, giống như iPhone 14, dòng iPhone 15 được bán ở Hoa Kỳ chỉ có eSIM, nghĩa là nó không sử dụng thẻ SIM vật lý.

Cách kích hoạt eSIM iPhone 15

Mặc dù điều này gây nhầm lẫn cho một số người, nhưng nó thực sự dễ kích hoạt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm về eSIM và cách nó hoạt động trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

iPhone 15 có eSIM không? iPhone 15 Việt Nam sẽ có sim kep eSIM eSIM iPhone eSIM iPhone 15 iphone 15 nhược điểm vật lý Việt Nam

Không giống như thẻ SIM vật lý, eSIM là thẻ SIM ảo bạn cài đặt trên thiết bị của mình. Thay vì lắp thẻ SIM vật lý vào điện thoại, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn mã eSIM. Bạn chỉ cần quét mã đó để kích hoạt eSIM trên iPhone của mình.

Điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng mới khi bạn thực hiện việc này. Điều này cũng hữu ích cho khách du lịch quốc tế vì iPhone 15 tương thích với eSIM kép. Vì vậy, bạn có thể có nhiều nhà mạng từ các quốc gia khác nhau để đảm bảo bạn có được dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang thiết lập iPhone 15 của mình và chưa từng sử dụng eSIM trước đây thì việc thực hiện khá dễ dàng. Để kích hoạt eSIM trên iPhone 15 của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Di động > Thêm eSIM . Nếu đã có eSIM trên iPhone hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng Chuyển nhanh eSIM của Apple để chuyển dịch vụ từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Cách kích hoạt eSIM iPhone 15 (Ảnh: Internet)
Cách kích hoạt eSIM iPhone 15 (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng eSIM trên thiết bị Android hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn không hỗ trợ Chuyển nhanh eSIM, bạn có thể phải thiết lập eSIM mới từ đầu hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để có các tùy chọn khác.

Nếu hiện tại bạn không có thiết bị sử dụng eSIM, bạn có thể quét mã QR do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp (liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để nhận mã). Sau khi bạn quét mã này, quá trình thiết lập eSIM sẽ bắt đầu trên iPhone của bạn .

iPhone 15 chỉ có eSIM hay có cả SIM vật lý?

iPhone 15 chỉ hoạt động với eSIM ở Hoa Kỳ và Puerto Rico. Ở châu Âu, các mẫu iPhone 15 sẽ có SIM kép gồm SIM vật lý và eSIM.

iPhone 15 có eSIM không? iPhone 15 Việt Nam sẽ có sim kep eSIM eSIM iPhone eSIM iPhone 15 iphone 15 nhược điểm vật lý Việt Nam

Các mẫu có thẻ SIM và eSIM hoạt động giống như iPhone 14, chỉ có eSIM ở những quốc gia nơi người dùng dễ dàng truy cập hơn. Và có khả năng tất cả các iPhone trong tương lai sẽ hướng tới sử dụng duy nhất eSIM. Mặc dù nghe có vẻ lạ đối với một số người nhưng eSIM thực sự tốt hơn nhiều so với sử dụng thẻ SIM vật lý.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này mang lại một số thay đổi trong cách thức hoạt động của điện thoại di động . Giờ đây, người dùng có thể cài đặt tám cấu hình eSIM trở lên trên cùng một iPhone và sử dụng đồng thời tối đa hai số điện thoại.

Ưu nhược điểm của eSIM iPhone 15

Apple đã rất nhấn mạnh về lợi ích của việc tiêu chuẩn hóa việc sử dụng điện thoại di động có eSIM:

 • Xóa dung lượng khỏi khay thẻ SIM
 • Bảo mật tốt hơn trong trường hợp bị mất cắp hoặc mất thiết bị
 • Ngừng mang và đổi SIM vật lý
 • Tiết kiệm thời gian chờ nhận chip nhựa
 • Mua trước gói dữ liệu tới các điểm đến khác
 • Lưu trữ tám hồ sơ eSIM trở lên
 • Trên iPhone đã mở khóa, bạn có thể sử dụng các gói eSIM từ các nhà mạng khác nhau
 • Quản lý số eSIM của nhà mạng
 • Gói trả trước hoặc trả sau cho eSIM
 • Trên iPhone tương thích, bạn có thể sử dụng eSIM kép
 • Tùy chỉnh việc sử dụng từng eSIM
 • Loại bỏ việc sử dụng chip nhựa
 • Duy trì các dịch vụ trước đó như iMessage ngay cả khi sử dụng eSIM

Mặt khác, chúng tôi cũng có một số nhược điểm đối với những chiếc iPhone chỉ có eSIM:

Không phải tất cả các nhà mạng địa phương đều có dịch vụ eSIM, vì vậy nếu bạn mua iPhone chỉ có eSIM ở nước ngoài và không có nhà mạng di động nào cung cấp eSIM ở nơi bạn sống, bạn sẽ không thể sử dụng gói địa phương trên điện thoại của mình.

Xem thêm

Đánh giá chi tiết iPhone 14 Pro Max - Siêu phẩm đáng mua nhất năm 2023

iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple trong năm 2022, với nhiều cải tiến về thiết kế, màn hình, cấu hình, camera và pin. Đây là chiếc điện thoại hoàn hảo cho những người yêu thích công nghệ và nhiếp ảnh, với khả năng chơi game mượt mà, chụp hình sắc nét và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

iphone 11 còn chưa có nữa chèn ơi