Theo các nhà phân tích, mẫu iPhone 11 dự kiến sẽ lỗ do không có quá nhiều khác biệt. Trong khi đó, mẫu điện thoại thông minh trang bị 5G mà Apple dự kiến phát hành vào năm 2020 được cho sẽ mang tới động lực tăng trưởng lớn hơn.

Apple dự kiến ra mắt mẫu iPhone tiếp theo vào tháng 9, dự kiến ​​sẽ bao gồm những tính năng mới như camera với ba ống kính và khả năng sạc các thiết bị khác.

Nhưng các nhà phân tích dường như đang xem iPhone thế hệ tiếp theo chỉ là “một bản cập nhật tăng cường”. Trong khi đó, mẫu iPhone 5G 2020 được dự kiến ​​sẽ là chất xúc tác lớn hơn cho sự nâng cấp của Apple.

Doanh số của iPhone đã tiếp tục giảm một lần nữa trong quý III, xuống còn 26 tỷ USD từ 29 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ 3 liên tiếp doanh số iPhone của Apple trượt dốc khi hãng vẫn còn đang vật lộn với doanh thu đang gặp khó khăn ở Trung Quốc và xu hướng người tiêu dùng giữ điện thoại của họ trong thời gian dài hơn.

Ngoài việc hỗ trợ kết nối mạng 5G, vốn là điều mà một số thiết bị Android đã trang bị, iPhone 2020 dự kiến ​​sẽ có camera 3D được cải tiến và có thể có nhiều kích cỡ màn hình khác nhau.

Dưới đây là một số ý kiến của nhiều nhà phân tích được Business Insider tổng hợp lại:

Mẫu iPhone tiếp theo có vẻ như không phải là “một bản cập nhật lớn” – Citi Research

Citi Research đã mô tả các nâng cấp phần cứng dự kiến cho dòng iPhone 2019 là “tương đối mờ nhạt” theo báo cáo của 2 chuyên gia Jim Suva và Asiya Merchant cho biết.

ama2z178cxzczn-ar-big
Ảnh: Reuters.

“Tại thời điểm này, dòng điện thoại mới dường như không phải là một bản nâng cấp lớn”, Jim Suva và Asiya Merchant cho biết.

Ngoài ra, báo cáo của CitiBank về doanh thu quý III cũng dự đoán mảng thiết bị đeo và AirPods sẽ là tương lai mới cho Apple. “Các thiết bị đeo và phụ kiện của Apple đang chiếm thị phần lớn hơn cả iPhone. Điều này cho thấy một xu hướng mới mà chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đang xem như sự đa dạng của các dịch vụ của Apple”, Jim Suva và Asiya Merchant cho biết.

iPhone chỉ là một bản “cập nhật” trong chu kỳ – Credit Suisse

5bbe595fae84ee45ab45ff5f-960-632
Ảnh: Getty Images.

Các nhà phân tích của Credit Suisse đã đồng loại mô tả mẫu iPhone năm nay chỉ là một “con số mới của dòng”.

“Chúng tôi phấn khích khi Apple tiếp tục đứng dậy từ một năm tài chính khó khăn. Tuy nhiên, iPhone vẫn chưa có gì đặc biệt trong chu kỳ ra mắt vào mùa thu sắp tới”, các nhà phân tích của Credit Suisse Matthew Cabral, Dan Knauff và Michael Allen cho biết.

Mọi thứ đang tệ hơn với doanh số bán của iPhone – Canaccord Genuity

ama2z178cxzn-ar-big
Ảnh: Reuters.

Theo 2 tác giả T. Michael Walkey và Anthony Nemoto của Canaccord Genuity, dịch vụ tài chính này cho biết họ dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng của iPhone vào năm 2020. Điều đó có nghĩa rằng, chi có iPhone 5G là nhân tố chính để thúc đẩy doanh số iPhone tăng cao hơn.

“Với xu hướng bán hàng cho dòng iPhone mới nhất, chúng tôi dự báo mức giảm 12% so với năm trước về doanh số iPhone trong năm 2019 và dự đoán mức tăng trưởng 10% của năm 2020 dựa trên mức tăng những sản phẩm từ sự ra mắt dự kiến của iPhone 5G vào mùa thu tới”, báo cáo cho biết.

Đừng mong chờ doanh số bán các mẫu iPhone sẽ tăng trưởng cho đến năm 2020 – Raymond James

5cdd9a54021b4c03745e1ef7-960-639
Ảnh: Getty Images.

Raymond James Financial, công ty dịch vụ tài chính của Mỹ tin rằng mẫu iPhone 2020 có thể sẽ đưa mảng bán iPhone tăng trưởng trở lại, theo một báo cáo của Chris Caso và Melissa Fairbanks.

“Chúng tôi tiếp tục dự đoán nhu cầu iPhone vẫn nằm ở mức yếu cho đến hết tháng 6/2020. Với sự kỳ vọng đã ở mức thấp, chúng tôi không thấy bất kỳ chất xúc tác nào cho đến khi mẫu iPhone 5G năm 2020 ra mắt vào mùa thu”, báo cáo cho biết.

Xem thêm

So sánh MIUI 14 và HyperOS: Liệu HyperOS có vượt trội hơn MIUI 14?

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với nhiều dòng sản phẩm như Xiaomi, Redmi, POCO và Mi MIX. Xiaomi cũng là một công ty công nghệ toàn diện, có nhiều sản phẩm khác như máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe, loa, TV, máy ảnh, xe điện ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận