Ngày 23/1 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.3, sau chuỗi thời gian thử nghiệm bằng bản beta dành cho các nhà phát triển và người dùng mong muốn trải nghiệm trước. Được biết, iOS 17.3 đã trở nên hoàn thiện hơn đáng kể so với phiên bản beta gần đây, đồng thời bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn, với điểm nổi bật với tính năng bảo vệ thiết bị khi bị mất cắp. Điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng an toàn và hiệu quả hơn, đồng thời cung cấp những tính năng mới mà người dùng có thể mong đợi từ phiên bản cập nhật này.

Việc cập nhật chỉ cần một số thao tác khá là đơn giản như sau là vào phần cài đặt sau đó bấm cài đặt chung và bấm cập nhật phần mềm là bạn đã có thể nâng cấp thiết bị lên bảng iOS 17.3 được rồi.

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Gần đây, tình trạng trộm cắp điện thoại di động đã tăng cao, với kẻ trộm không chỉ nhằm vào việc lấy mất điện thoại mà còn tìm cách đánh cắp mật khẩu để truy cập thông tin quan trọng, bao gồm cả tài khoản ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho người dùng, Apple đã tập trung vào việc bảo vệ thiết bị trong bản cập nhật iOS 17.3.

Tính năng "Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp" đã xuất hiện trên iOS 17.3 (Ảnh: Internet)
Tính năng “Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp” đã xuất hiện trên iOS 17.3 (Ảnh: Internet)

Tính năng mới này giúp người dùng ngăn chặn tác động tiêu cực khi mất mát điện thoại. Khi tính năng này được kích hoạt, để truy cập mật khẩu trong iCloud Keychain, tắt Lost Mode, tắt chế độ Find My, mua sắm trong trình duyệt Safari hoặc thực hiện việc đặt lại iPhone, người dùng sẽ phải xác nhận bằng Face ID/ Touch ID.

Điều này không chỉ giúp người dùng giữ an toàn thông tin cá nhân mà còn là một bước tiến tích cực của Apple trong việc đối phó với những tình huống khẩn cấp và bảo mật.

Đối với những thay đổi nhạy cảm như việc thay đổi Apple ID hoặc mật khẩu trên iPhone, Apple đã áp dụng một biện pháp bảo mật bằng cách thêm độ trễ lên đến 1 giờ. Đơn giản, sau khi bạn thực hiện thay đổi mật khẩu iPhone và xác nhận thông qua Face ID/Touch ID, bạn sẽ phải đợi thêm 1 giờ trước khi có thể xác minh bằng Face ID và Touch ID một lần nữa để hoàn tất quy trình thay đổi mật khẩu.

Tuy nhiên, để cải thiện tính năng này, nếu bạn thực hiện thay đổi tại nhà hoặc các địa điểm làm việc thường xuyên, tính năng này sẽ không tạo độ trễ, giúp bạn thực hiện thay đổi mật khẩu một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. Điều này nhằm mang lại sự tiện lợi mà không làm giảm chất lượng bảo mật của thiết bị.

Với việc tính năng bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp được kích hoạt, một số tính năng phải sử dụng nhận diện Face ID/ Touch ID là

 • Xem/sử dụng mật khẩu hoặc mật khẩu được lưu trong Chuỗi khóa iCloud;
 • Đăng ký Apple Card mới;
 • Xem thẻ ảo Apple Card;
 • Tắt Chế Lost Mode;
 • Xóa tất cả nội dung và cài đặt;
 • Thực hiện một số thao tác với Apple Cash và Savings actions trong Ví;
 • Các phương thức thanh toán đã được lưu trong safari;
 • Sử dụng iPhone của bạn để thiết lập thiết bị mới.

Bạn cũng nên nhớ rằng các hành động này chỉ có thể xác nhận bằng Face ID/ Touch ID chứ không thể sử dụng mật khẩu để bỏ qua Face ID/ Touch ID.

Các hành động yêu cầu xác thực bằng Face ID/ Touch ID có độ trễ sau khoảng một thời gian nhất định phải xác minh lại khi tính năng bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp được bật là:

 • Thay đổi mật khẩu ID Apple của bạn;
 • Cập nhật một số cài đặt bảo mật tài khoản ID Apple, bao gồm thêm hoặc xóa thiết bị đáng tin cậy, số điện thoại đáng tin cậy, Khóa khôi phục hoặc Liên hệ khôi phục;
 • Thay đổi mật mã iPhone;
 • Thêm hoặc xóa Face ID hoặc Touch ID;
 • Tắt tính năng FindMy;
 • Tắt Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp;

Danh phát cộng tác trên Apple Music

Danh sách phát cộng tác đã xuất hiện trước đó trên phiên bản beta 4 của iOS 17.2, nhưng không lại không xuất hiện trên iOS 17.2 chính thức. Giờ đây, với bản cập nhật iOS 17.3, Apple đã hoàn thiện và mang lại tính năng này một cách tốt hơn.

Danh sách phát cộng tác đã quay trở lại trên iOS 17.3 (Ảnh: Internet)
Danh sách phát cộng tác đã quay trở lại trên iOS 17.3 (Ảnh: Internet)

Với danh sách phát cộng tác trên Apple Music, việc chia sẻ âm nhạc trở nên linh hoạt hơn. Bạn chỉ cần một danh sách phát mà bạn yêu thích, sau đó mời những người có sở thích âm nhạc giống nhau, như gia đình, bạn bè hoặc người yêu, để họ có thể thêm những bài hát mà họ thích vào danh sách này. Điều tuyệt vời là không có giới hạn về số lượng người có thể tham gia, giúp bạn tận hưởng âm nhạc cùng với một đội ngũ đa dạng và lớn hơn.

Thêm các biểu tượng cảm xúc vào bài hát trong danh sách phát cộng tác

iOS 17.3 của Apple không chỉ đưa vào tính năng danh sách phát cộng tác mà còn bổ sung tính năng thêm biểu tượng cảm xúc, tạo thêm sự tương tác và trải nghiệm phong phú. Bạn có thể chọn từ nhiều biểu tượng cảm xúc, bao gồm trái tim, thích, và nhiều biểu tượng khác bằng cách sử dụng nút “+”.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng cảm xúc vào bài hát (Ảnh: Internet)
Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng cảm xúc vào bài hát (Ảnh: Internet)

Điều đặc biệt là giờ đây, khi bạn nghe nhạc chung với những người mà bạn yêu quý như gia đình, người yêu, không chỉ có thể thưởng thức âm nhạc mà còn có thể thể hiện cảm xúc của mình đối với từng bài hát. Tính năng này thêm một chiều sâu mới vào trải nghiệm chia sẻ âm nhạc, làm cho mỗi bản nhạc trở thành một trải nghiệm tương tác và gần gũi hơn với cộng đồng người yêu nhạc.

Airplay trong khách sạn

Tính năng AirPlay trong khách sạn đơn giản là cho phép bạn trải nghiệm nội dung và dịch vụ trực tuyến mà không cần phải đăng nhập vào TV của khách sạn bằng thông tin cá nhân. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ được hỗ trợ tại một số khách sạn được chọn lọc, và rõ ràng, ở Việt Nam có khả năng tính năng này không khả dụng.

Với AirPlay có thể xem các chương trình trực tuyến mà không cần đăng nhập (Ảnh: Internet)
Với AirPlay có thể xem các chương trình trực tuyến mà không cần đăng nhập (Ảnh: Internet)

Apple Care

Khi bạn vào ứng dụng cài đặt trên iOS, bạn dễ dàng tìm thấy phần Appcare trong mục cài đặt chung. Ở đây, hiển thị thông tin về phạm vi bảo hiểm ‌AppleCare‌ cho tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng ‌Apple ID‌ của bạn.

Phát hiện sự cố

iOS 17.3, Apple tối ưu hơn tính năng phát hiện sự cố cho dòng iPhone 14 và iPhone 15 tốt hơn.

Danh sách yêu thích chương trình truyền hình và phim

iOS 17.2 và iPadOS 17.2 đánh dấu sự kết thúc của khả năng mua các chương trình truyền hình và phim trực tiếp từ ứng dụng iTunes Store của Apple. Danh sách mong muốn từ iTunes Store đã bị ngưng hoạt động, đây là một sự cố không mong muốn trong quá trình chuyển đổi, và từ giờ đã có thể sử dụng lại được.

Danh sách yêu thích đã có mặt trong iTunes Store (Ảnh: Internet)
Danh sách yêu thích đã có mặt trong iTunes Store (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận