Những nữ idol này đã chứng minh rằng mọi người có thể đạt được thành công cũng như sự giàu có nhờ làm việc chăm chỉ và đam mê. Từ BoA đến IU, đây là những ngôi sao nữ Kpop thành công nhất mà không học đại học!

Nội dung chính

Theo Hệ thống thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc, học sinh 18 tuổi phải làm bài kiểm tra năng lực học thuật đại học (CSAT), đặc biệt là trong năm cuối trung học. Ngay cả các thần tượng Kpop cũng không được miễn trừ vì lịch trình bận rộn, do đó, sự chú ý của người hâm mộ thường tập trung vào những ngôi sao sẽ thi và những người dự định hoãn học đại học.

Trước đây, các thần tượng được kỳ vọng sẽ thi CSAT bằng mọi giá, nhưng những lời chỉ trích dành cho những người quyết định theo đuổi sự nghiệp thần tượng của mình đã giảm dần theo năm tháng.

Trên thực tế, bạn sẽ không tin rằng một số thần tượng thành công nhất hiện nay thậm chí còn không vào đại học, điều này làm giảm sự phân biệt đối xử với những người không tham gia kỳ thi.

1. BoA

Sinh năm 1986, BoA chỉ mới 13 tuổi khi ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2000 dưới trướng SM Entertainment. Sau khi ra mắt, BoA đã đạt được thành công vang dội ở Hàn Quốc và Nhật Bản và vì điều này mà cô phải bỏ học để tập trung vào sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, cô học xong cấp ba bằng cách thi GED.

Vào thời điểm đó, sự lựa chọn của cô rất quan trọng. Thay vì chọn học tiếp đại học, BoA đã theo học ca hát, nhảy và ngoại ngữ ở Hàn Quốc và nước ngoài.

BoA (Ảnh: Internet)
BoA (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, BoA giải thích rằng do lịch trình bận rộn nên rất có thể cô sẽ trở thành một “ghost student” hiếm khi đến lớp. Vì vậy, thà không học đại học còn hơn vì cô cho rằng việc học sẽ “vô giá trị”.

Ngay cả khi không có bằng đại học, tài sản ròng hiện tại của BoA vẫn là 25 triệu USD và cô vẫn là một trong những thần tượng Kpop mang tính biểu tượng nhất cho đến nay.

2. IU

Tương tự như BoA, IU ra mắt với tư cách ca sĩ khi còn rất trẻ 15 tuổi vào năm 2007 dưới sự quản lý của LOEN Entertainment (sau đây gọi là Kakao Ent).

Trong khi bận rộn khẳng định tên tuổi của mình với vai trò hoạt động solo, IU cũng đang theo đuổi mục tiêu hoàn thành những năm học cấp hai và cấp ba giữa những ngày bận rộn của mình.

IU (Ảnh: Internet)
IU (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cô đã phải đưa ra quyết định khó khăn là từ bỏ việc học đại học để tập trung vào ca hát và mở rộng sự nghiệp diễn xuất.

Khi cô công bố kế hoạch của mình, một cuộc tranh luận sôi nổi về nó đã nổ ra, với một số người cho rằng cô vẫn nên thi CSAT và lấy bằng học thuật. Về điều này, IU bày tỏ niềm tin rằng nếu học đại học, cô sẽ không thể làm tốt vì chuyên môn của mình.

Có vẻ như mọi hy sinh của IU đã được đền đáp khi cô được xếp hạng là một trong những nữ thần tượng giàu nhất với tài sản ròng trị giá 40 triệu USD.

3. Suzy

Năm 2010, Bae Suzy ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc Miss A do JYP Entertainment quản lý. Vào thời điểm đó, nhóm đã phát triển thành một nhóm nhạc nữ hàng đầu khi cô vẫn đang học trung học.

Suzy (Ảnh: Internet)
Suzy (Ảnh: Internet)

Vừa làm ca sĩ, vừa diễn viên, Suzy chuyển từ cấp 3 phổ thông sang trung học nghệ thuật để tốt nghiệp. Thế nhưng trước khi tốt nghiệp cấp 3, Suzy lại tỏ ra có thái độ tiêu cực trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Vào thời điểm đó, cô tuyên bố muốn tập trung vào hoạt động của mình hơn. Giống như BoA và IU, Suzy giải thích:

“Tôi không học đại học vì tôi không thể đến trường thường xuyên.”

Sau khi không tham gia CSAT, Suzy tập trung vào sự nghiệp solo của mình với tư cách là một diễn viên và hiện có tài sản ròng trị giá 30 triệu USD.

Để biết thêm tin tức Kpop, hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Sau 1 triệu lượt thích, "Love Scenario" của iKON tiếp tục đạt mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube

Ra mắt vào ngày 25/1/2018, “Love Scenario” của iKON liên tục giành được nhiều thành tích to lớn. Mới đây, vào khoảng 3 giờ (giờ Hàn Quốc) ngày 1/6, MV của ca khúc này đã vượt qua con số 100 triệu lượt xem, tạo nên một thành tích mới đầy tự hào cho nhóm.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận