Chiến thắng trên chương trình âm nhạc thường được nhận với tư cách một nhóm, song các idol solo cũng chứng minh năng lực của mình khi xuất sắc giành được. Cùng BlogAnChoi nhìn lại 6 idol Kpop có chiến thắng solo đáng nhớ đầu tiên trên chương trình âm nhạc nhé!

1. Nayeon TWICE với “POP!”

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2022, Nayeon phát hành ca khúc đầu tay solo “POP!” từ EP đầu tiên “IM NAYEON.” Với bài hát sôi động này, nữ thần tượng đã giành được chiến thắng đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên SBS Inkigayo, tích lũy được tổng cộng 6922 điểm, vượt qua “Heart Burn” của Sunmi (4555 điểm) và “Love Dive” của IVE (6074 điểm).

Nayeon (Ảnh: Internet)
Nayeon (Ảnh: Internet)

TWICE vốn đã rất đỉnh khi giành chiến thắng liên tiếp trong các chương trình âm nhạc, càng tuyệt vời hơn khi bắt đầu thấy thành viên đầu tiên của họ giành được giải thưởng trên chương trình âm nhạc của riêng mình!

2. Kai EXO với “Rover”

Kai EXO đã giành chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên của mình trên “Music Bank”. Tại đây anh chàng cũng đã có bài phát biểu nhận giải chân thành.

Kai (Ảnh: Internet)
Kai (Ảnh: Internet)

EXO ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Trong suốt sự nghiệp của họ, một số thành viên đã tạo được dấu ấn riêng thông qua các nhóm nhỏ và nỗ lực solo, đồng thời cân bằng các hoạt động nhóm. Lần đầu tiên nhìn thấy Kai giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc của chính mình là điều mà các EXO-L không thể nào quên.

3. Jimin BTS với “Set Me Free Pt.2”

Vào ngày 23 tháng 3, “M Countdown” của Mnet đã phát sóng tập các nghệ sĩ khác nhau thi đấu với nhau. Cuối cùng, Jimin đã giành chiến thắng với “Set Me Free Pt.2”, ca khúc đã giành chiến thắng trước “SET ME FREE” của TWICE khi tích lũy được 8.414 điểm.

Jimin (Ảnh: Internet)
Jimin (Ảnh: Internet)

Mặc dù đây là chiến thắng chung cuộc thứ hai trong âm nhạc solo của anh, sau chiến thắng hợp tác với “VIBE” cùng với BIGBANG Taeyang. Thế nhưng đây vẫn là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp solo của nam idol mà không có sự hợp tác.

4. Jisoo BLACKPINK với “FLOWER”

Chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc của Jisoo cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong cộng đồng KPOP.

Jisoo (Ảnh: Internet)
Jisoo (Ảnh: Internet)

Đến ngày 31 tháng 3 năm 2023, sự chờ đợi cuối cùng cũng kết thúc và các BLINK đã ủng hộ hết mình cho màn ra mắt của Jisoo sau nhiều năm kiên nhẫn. Điều này khiến chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên của thần tượng càng thêm mỹ mãn. Nữ ca sĩ đã giành được chiếc cúp đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên “Show Champion” được phát sóng vào ngày 5 tháng 4.

5. Younha với “Event Horizon”

Điều đặc biệt khiến chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên của Younha là nghệ sĩ solo đã đạt được thành công sau 15 năm hoạt động trong làng nhạc. “Event Horizon” cũng đứng đầu bảng xếp hạng trong nước, đạt kỷ lục perfect-all-kill trên Genie, Bugs, Vibe, Apple, Spotify,…

Younha (Ảnh: Internet)
Younha (Ảnh: Internet)

6. Taeyeon SNSD với “I”

Vào ngày 14 tháng 10, Taeyeon của SNSD đã giành vị trí đầu tiên từ “Show Champion” với bài hát mang tính biểu tượng “I”. Bài hát vô cùng gây nghiện, thể hiện giọng hát như nữ thần của cô nàng!

Taeyeon (Ảnh: Internet)
Taeyeon (Ảnh: Internet)

Bạn có biết thần tượng nào khác có chiến thắng đầu tiên đáng nhớ trên chương trình âm nhạc không? Để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:

Xem thêm

Biểu tượng Kpop gen 2 này khiến người hâm mộ phải thán phục với vẻ đẹp 'vượt thời gian'

Người hâm mộ Kpop hiện đang phát cuồng về hình ảnh của biểu tượng Kpop thế hệ thứ 2 này. Không thể tin được rằng nữ nghệ sĩ đã gần 40.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận