Khi một bài hát được đăng ký bản quyền bởi một nghệ sĩ, điều đó có nghĩa là nghệ sĩ đã viết, sáng tác hoặc sản xuất ca khúc đó. Những thần tượng không chỉ tạo ra ca khúc cho mình mà còn tạo ra bài hát cho idol khác. Một số idol thậm chí đã viết cho các nghệ sĩ phương Tây! Dưới đây là 5 idol KPOP sở hữu nhiều bài hát được đăng ký bản quyền nhất tính đến nửa năm 2021. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua nhé!

5. Yong Jun Hyung – Cựu thành viên HIGHLIGHT (156 bài hát)

Vị trí thứ 5 với 156 ca khúc được đăng ký bản quyền thuộc về rapper Yong Jun Hyung – cựu thành viên HIGHLIGHT. Về các tác phẩm của riêng mình, một số bài hát ấn tượng của Jun Hyung tham gia sản xuất như “Fiction”, “Ribbon”, “Good Luck”, “Shadow”, “Plz Don’t Be Sad”, v.v. Nam thần tượng cũng đã viết cho các nghệ sĩ như HyunA, EXID, Apink, BTOB, Heize, Victon và nhiều nghệ sĩ khác.

Yong Jun Hyun có 156 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)
Yong Jun Hyun có 156 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)

4. RM BTS (174 bài hát)

RM là một phần của tất cả các bài hát của BTS và tất nhiên là những ca khúc solo của anh chàng. Một số ví dụ về các bài hát được đăng ký bản quyền của anh bao gồm “Coffee”, “Spine Breaker”, “Run”, “Not Today”, “Mic Drop”, “Mikrokosmos”, “Black Swan”, “Butter” và rất nhiều bài khác. Ngoài các tác phẩm của mình, nam trưởng nhóm đa tài còn viết cho các nghệ sĩ như TXT, Gaeko, Yonha, Tiger JK, GLAM, Wale, Steve Aoki, v.v.

RM BTS có 174 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)
RM BTS có 174 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)

Nam thần tượng chưa một lần khiến fan phải thất vọng về khả năng âm nhạc của mình. Nhiều ca khúc với sự tham gia sản xuất của RM được khen ngợi hết lời nhờ sự tinh tế trong phần viết lời. Phải phân tích kỹ càng và tinh ý mới có thể nhận ra những ẩn ý sâu sắc ẩn bên trong những lời ca.

3. G-Dragon BIGBANG (174 bài hát)

Vị trí thứ 3 ấn tượng với 174 ca khúc được đăng ký bản quyền thuộc về GD Big Bang. Nếu nói về khả năng sáng tác của GD thì đã không gì có thể bàn cãi được nữa. Tham gia sáng tác từ những năm đầu debut, bài hát nào được góp tên của “ông hoàng KPOP” cũng dễ dàng trở thành hit đình đám.

GD Big Bang có 174 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)
GD Big Bang có 174 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)

Một số bài hát sản xuất cho Big Bang được đăng ký bản quyền dưới tên GD cực ấn tượng có thể kể đến như: “Lies”, “Day by Day”, “Fantastic Baby”, “Monster”, “Loser”, “Bae Bae”, “FXXK IT”,… Bên cạnh đó, anh còn viết cho các nghệ sĩ như IU, PSY, Zion.T, iKON, 2NE1, Skrillex, và nhiều hơn thế nữa.

2. PSY (176 bài hát)

PSY là rapper kiêm nhạc sĩ cực tài năng của KPOP. Ngoài những bài hát mang tính biểu tượng của riêng mình như “Gangnam Style” và “Gentleman”, PSY hiện đang viết và sản xuất cho các nghệ sĩ thuộc công ty riêng của mình – P Nation! Một số bài hát nổi tiếng đình đám được đăng ký bản quyền dưới tên PSY có thể kể tới “I’m not cool” – HyunA, “NUNU NANA” – Jessi, “Money,” – Dawn, “GENIUS” – D.The Ark’s,…

PSY có 176 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)
PSY có 176 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)

1. Ravi VIXX (197 bài hát)

Ravi VIXX là người nắm giữ vị trí số 1 những ca sĩ thần tượng tự sản xuất âm nhạc với 197 bài hát được đăng ký bản quyền. Khả năng sản xuất âm nhạc của anh chàng được giới chuyên môn đánh giá cao nên thành tích này là một điều rất dễ hiểu!

Ravi VIXX đứng nhất với 197 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)
Ravi VIXX đứng nhất với 197 bài hát được đăng ký bản quyền (Ảnh: Internet)

Ravi đã viết rất nhiều ca khúc solo và ca khúc nhóm. Một số ca khúc điển hình như “Super Hero”, “Hyde”, “Fantasy”, “Shangri-La”, “Chained Up”, “Maze”, “Odd Sense”,… Ngoài các tác phẩm của mình, nam thần tượng còn làm việc với các thành viên ELRIS, Gugudan và Melody Day.

Đọc các bài viết khác ở bên dưới:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức về sao thế giới hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ I'VE - Nhóm nhạc IVE - Thông tin thành viên I'VE - IVE Profile

IVE (아이브) là nhóm nhạc nữ gồm 6 thành viên thuộc Starship Entertainment. Các thành viên của IVE là Yujin, Gaeul, Rei, Wonyoung, Liz, và Leeseo. Nhóm nhạc IVE chính thức ra mắt ngày 1 tháng 12 năm 2021 'Eleven'. Tìm hiểu về IVE với bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
cinis

RM nhà mình!!! Tự hào!!!!