Một số idol KPOP sở hữu những tên Instagram thú vị và ý nghĩa đằng sau nó không phải ai cũng biết. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 7 thần tượng có tên Instagram vô cùng độc đáo, có một không hai nhé!

1. IU

Tên tài khoản Instagram của IU trông khó hiểu nhưng sự thật lại chẳng khó hiểu chút nào! Username của IU là @dlwlrma. Tên thật của nữ idol đình đám là Lee Ji Eun. Và trong tiếng Hàn, “Eeun” có nghĩa là bạc, “Geum” có nghĩa là vàng. Điều này mang đến cho IU biệt danh “Lee Ji Geum”. Khi bạn gõ “Lee Ji Geum” (“이지금”) trên bàn phím tiếng Anh, nó sẽ đánh vần là “dlwlrma” – lý do ra đời username Instagram của IU.

Tài khoản Instagram của IU (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của IU (Ảnh: Instagram)

2. Hyungwon MONSTA X

Tên Instagram của Hyungwon Monsta X là @coenffl. Ý nghĩa đằng sau tên của Hyungwon cũng giống với tên của IU vậy! Họ của Hyungwon là Chae và biệt danh của cậu tại trường là “Dooly”. Lý do biệt danh này ra đời đến từ việc cậu chàng khi còn nhỏ có đôi má mũm mĩm giống như nhân vật chính trong truyện tranh Hàn Quốc Dooly the Little Dinosaur. Khi bạn gõ “Chae Dooly” (“채둘리”) trên bàn phím tiếng Anh, bạn sẽ nhận được “coenffl.”

Tài khoản Instagram của Hyungwon (MONSTA X) (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Hyungwon (MONSTA X) (Ảnh: Instagram)

3. Onew SHINee

Tên Instagram của Onew SHINee là @dlstmxkakwldrl. Tên của Onew rất khó đánh vần, ý nghĩa đằng sau nó cũng phức tạp như vậy. Khi bạn gõ chữ “dlstmxkakwldrl” trên bàn phím bằng tiếng Hàn, nó sẽ ra từ “인스타마징기” (Instamajingki). Trong khi “Insta” đề cập đến Instagram, “majingki” thì đòi hỏi giải mã nhiều hơn. Tên thật của Onew là Lee Jin Ki, “Majinga” là tên tiếng Hàn của manga series Mazinger nổi tiếng của Nhật Bản. Onew kết hợp giữa “Majinga” và Jin Ki để thành “Majingki”, bổ sung thêm “Insta” để tạo ra kết quả cuối cùng.

Tài khoản Instagram của Onew SHINee (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Onew SHINee (Ảnh: Instagram)

4. Sehun EXO

Tên Instagram của Sehun là @oosehun, nhưng hồi xưa là @xlkslb_ccdtks. Chữ “xlkslb_ccdtks” là tên viết tắt của tất cả 12 thành viên theo thứ tự tuổi tác: Xiumin, Luhan, Kris, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Tao, Kai và Sehun. Quả thật vô cùng ý nghĩa!

Tài khoản Instagram của Sehun lúc đầu là @xlkslb_ccdtks (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Sehun lúc đầu là @xlkslb_ccdtks – cái tên viết tắt những chữ cái đầu tên của 12 thành viên trong EXO (Ảnh: Instagram)

5. Eunha GFRIEND

Tên Instagram của Eunha là @rlo.ldl. Cái tên khá độc đáo và lý do nó ra đời cũng rất dễ thương! Tên thật của Eunha là Eunbi, trong tiếng Hàn được viết là “은비”. Nếu bạn thử xoay tên 90 độ theo chiều kim đồng hồ, “eun” trông thành “rlo” và “bi” sẽ giống như “ldl.” Do đó cái tên rlo.ldl đã được ra đời.

Tài khoản Instagram của Eunha GFRIEND (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Eunha GFRIEND (Ảnh: Instagram)

6. Yoojung Weki Meki

Tên Instagram của Yoojung Weki Meki là @dbeoddl__”.Tên của Yoojung cũng giống với tên của IU và Hyungwon. Biệt danh của nữ idol là “Yoodaengi” hay “유댕이” trong tiếng Hàn. Khi bạn gõ nó trên bàn phím bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận được “dbeoddl”.

Tài khoản Instagram của Yoojung Weki Meki (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Yoojung Weki Meki (Ảnh: Instagram)

7. Hanse VICTON

Tên Instagram của Hanse Victon là @dxhxnxe. Tên thật của Hanse là Do Hanse. “dxhxnxe” chỉ là do Do Hanse biến mỗi chữ cái cách nhau thành “x”. Ý nghĩa cái tên rất đơn giản, dễ hiểu phải không nào?

Tài khoản Instagram của Hanse VICTON (Ảnh: Instagram)
Tài khoản Instagram của Hanse VICTON (Ảnh: Instagram)

Bạn ấn tượng với tài khoản Instagram nào trong những tài khoản kể trên? Bạn còn nhớ idol KPOP nào có tên Instagram độc đáo khác? Đừng ngần ngại hãy để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc các bài viết khác về chủ đề sao thế giới tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những tin tức giải trí hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ BOYNEXTDOOR - Nhóm nhạc BOYNEXTDOOR – Thành viên BOYNEXTDOOR - BOYNEXTDOOR profile

Hồ sơ nhóm nhạc nam BOYNEXTDOOR: đàn em của BTS, ra mắt tại cty con của HYBE, được điều hành bởi cá nhân ca sĩ ZICO. Nhóm chính thức ra mắt với single album "WHO!" vào tháng 5/2023. Cùng tìm hiểu về 6 thành viên nhóm nhạc BOYNEXTDOOR - BOYNEXTDOOR profile nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Tên của IU độc đáo ghê