Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Điện Tuyến. Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu của Cẩm Mịch và Húc Phượng ngọt ngào nhưng cũng không ít trái đắng. 

Ngoài nội dung bám sát nguyên tác với những yêu hận tình thù giữa ba nhân vật chính là Húc Phượng, Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc thì tuyến nhân vật phụ cũng đem lại nhiều cảm xúc cho người xem. Kịch bản, kĩ xảo của phim đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Cùng BlogAnChoi nhìn lại chuyện tình giữa “quạ đen” và “nho khô” đã để lại dấu ấn với người xem truyền hình.

Hương Mật Tựa Khói Sương: Yêu trong ngọt ngào không biết nắm chặt sẽ bay đi tựa khói sương

Hoa thần đời trước sau khi hạ sinh Cẩm Mịch đã trút hơi thở cuối cùng, trước khi nhắm đã cho con gái uống vẫn đan, đoạn tuyệt với tình ái với mong muốn đứa bé sẽ không vướng vào chuyện tình ái trên thế gian. Nhưng duyên trời lại cho nàng gặp gỡ và khiến Húc Phượng đem lòng yêu thương. Khán giả dành nhiều sự quan tâm cho mối tình bi ai hài hước này, cùng khóc cùng cười với cảm xúc nhân vật.

hương mật tựa khói sương
Cẩm Mịch sinh ra đã bị cho uống Vẫn đan để tránh bị ái tình làm khổ. (Nguồn: Internet)
đặng luân
Nhưng gặp gỡ Húc Phượng đã là số kiếp của nàng. (Nguồn: Internet)

Ngay từ lần đầu gặp gỡ mối quan hệ giữa Húc Phượng và Cẩm Mịch đã được dự tính là “oan gia đối đầu”, không dành cho nhau – chính cha mẹ Húc Phượng đã gián tiếp giết chết mẹ Cẩm Mịch. Nhưng vì sao tình kiếp của nàng lại là Hỏa thần, câu hỏi chỉ có thể trả lời bằng ba chữ “duyên trời định”. Tình yêu của họ phải trải qua đau khổ, bi ai, có lúc tưởng chừng như tuyệt vọng không tìm được lối thoát, đôi bên dày vò tổn thương lẫn nhau.

hương mật tựa khói sương
Dù là con người hay thần tiên đều không tránh khỏi duyên trời định. (Nguồn: Internet)
hương mật tựa khói sương
Đau khổ khi ở bên nhau nhưng lại không thể sống thiếu nhau, chuyện tình của cả hai đã định sẵn không thể dễ dàng. (Nguồn: Internet)

Trước khi Cẩm Mịch hiểu được tình yêu là gì thì Húc Phượng đã yêu nàng đến trời đất cảm động, không gì có thể lay chuyển. Chàng từng vì Cẩm Mịch đỡ một đòn Hồng Liên Hỏa Nghiệp từ Thiên Hậu, lịch kiếp cùng nàng để chia sẻ sự khổ lao nối tiếp mối duyên trắc trở trên thiên giới nhưng lại vẫn không tránh khỏi kết cục kẻ sống người chết, đến cuối lại tuẫn táng cùng nhau. Thậm chí Húc Phượng còn vì nàng nghịch thiên cải địa.

đặng luân
Một chưởng Hồng Liên Nghiệp Hỏa ấy sẽ làm tiêu tán nguyên thần của nàng, nàng biết ta sợ đến thế nào không?
hương mật tựa khói sương
Húc Phượng lịch kiếp cùng Cẩm Mịch, một người trở thành Tập Vương, một trở thành Thánh Nữ Y tộc, số phận định sẵn cùng sống cùng chết. (Nguồn: Internet)
hương mật tựa khói sương
Kết cục vẫn là cả hai cùng nhau tuẫn táng, nàng đi rồi ta sống có nghĩa gì? (Nguồn: Internet)

Trong khi đó Cẩm Mịch vẫn vô tư đón nhận tình cảm của Húc Phượng mà không hề hay biết những điều đó chính là tình yêu. Nàng thậm chí còn hiểu nhầm Húc Phượng chính là người đã hại chết cha mình, vào ngày cưới chính tay giết chàng và nôn ra vẫn đan. Sau đó người ta nhìn thấy nàng luôn dằn vặt, đau khổ, dày vò bản thân đến kiệt sức, trái tim đau đến mức bóp nghẹt lại không thở nổi.

đặng luân
Thân mật đến mức cùng nhau “song tu” nhưng Cẩm Mịch vẫn cho rằng đang tu linh lực. (Nguồn: Internet)
dương tử
Sau khi giết Húc Phượng, Cẩm Mịch liền nôn ra vẫn đan và nhận ra mình vừa chính tay giết chết “người ta yêu nhất trên đời”. (Nguồn: Internet)

Tỉnh lại sau hơn hai năm hôn mê, Cẩm Mịch luôn sống trong tình trạng mơ màng, tự tay nàng đã giết chết người mình yêu nhất, trong mắt nàng chỉ còn toàn là nỗi nhớ và sự bi thương đến tuyệt vọng. “Chàng đến, ta cầm bút vẽ chàng trên giấy Tuyên Thành thơm ngát. Chàng đi, ta tìm về hồi ức xa xăm…”.

Xem thêm

Những idol được mệnh danh là "visual núp lùm" của KPOP

Trong các nhóm nhạc xu hướng của KPOP luôn có 1 thành viên giữ vai trò gương mặt thương hiệu (hay visual center). Họ giữ trọng trách quảng bá, đại diện và được xem là "bộ mặt" của nhóm. Thế nhưng, có một số thành viên khác sở hữu nhan sắc và ngoại hình vô cùng nổi bật, đến ...

Giờ đây, những câu chuyện trong kí ức đang ùa về, dày vò Cẩm Mịch và nàng dần nhận ra đó chính là tình yêu, nỗi nhớ nhung muộn màng, sự đau đớn tột cùng ấy theo những nét bút hiện rõ trên trang giấy. Vẽ hết tập giấy này đến tập giấy khác, ngày này qua ngày khác.

dương tử
Nỗi nhớ đong đầy được Cẩm Mịch gửi gắm qua những bức họa vẽ Húc Phượng. (Nguồn: Internet)
dương tử
Chàng đi rồi ta biết phải làm sao? Phượng Hoàng, chàng quay đầu lại nhìn ta một cái được không? Từng lời nói của Cẩm Mịch như xé lòng, đau khổ đến tột cùng. (Nguồn: Internet)

Sau này, Cẩm Mịch giúp Húc Phượng trùng sinh, nhưng hai người lại không thể trở lại như ngày trước. Húc Phượng trở thành Ma Tôn lạnh lùng, Cẩm Mịch vẫn ngày ngày đau khổ vì những lỗi lầm mình đã gây ra. Cuối cùng nàng gieo mình chịu trận trong cuộc chiến giữa hai giới Thiên – Ma, hóa kiếp trở thành người trần. Khiến Húc Phượng đau khổ suốt 300 năm, đi tìm hồn phách của nàng khắp Lục giới.

dương tử
Sau khi trùng sinh, Húc Phượng trở nên lạnh nhạt với Cẩm Mịch, nhưng hơn ai hết, trái tim chàng rỉ máu khi thấy người mình yêu trước mặt mà không thể ôm hôn. (Nguồn: Internet)
dương tử
Hai con người dù là thần hay ma đều không tránh khỏi sự chia lìa, đau khổ khi tận mắt thấy người mình yêu ra đi. (Nguồn: Internet)

“Chỉ cần được ở bên nhau, ấy đã là viên mãn”

Cẩm Mịch hóa thành giọt lệ trong mắt Húc Phượng, khi chàng nhìn thấy tập giấy Tuyên Thành nàng vẽ đã nước mắt tràn mi, đó cũng là khoảnh khắc Cẩm Mịch lịch kiếp đầu thai xuống nhân gian. Sau này khi gặp lại là một màn cướp dâu hoành tráng, hai người đều tự nhủ “Thần cũng được, ma cũng chẳng sao, chỉ cần được ở bên nhau, ấy đã là viên mãn”. 

dương tử
Cuối cùng cả hai đã được bên nhau sau bao khó khăn dằn vặt. (Nguồn: Internet)
dương tử
Gia đình hạnh phúc của Cẩm Mịch, Húc Phượng cùng với ”cò trắng” Đường Việt. Đây chính là happy ending cho cả hai cũng như khán giả theo dõi cặp đôi suốt thời gian vừa qua. (Nguồn: Internet)

Tình yêu của Húc Phượng và Cẩm Mịch mang đủ các cung bậc cảm xúc, ngọt như mùi mật, man mác như sương, lúc lại đau thương tê tái. Nó cũng giống như tên gọi của bộ phim, buồn bã đến bi ai, day dứt đến ám ảnh, nếu không biết giữ chặt thì mật ngọt ấy sẽ tựa khói sương mà bay đi mất, “thứ mà ta từng bỏ lỡ tưởng là ngọn gai lại hóa là chàng”.

Hương Mật Tựa Khói Sương không phải là bộ phim ngọt ngào, nhẹ nhàng, chuyện tình của Húc Phượng và Cẩm Mịch lại càng không phải toàn màu hồng. Suốt hàng nghìn năm Cẩm Mịch đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tình yêu là gì?” đã để lại quá nhiều sự đau khổ, ngược tâm cho hai nhân vật chính. Chuyện tình đầy ai oán, bi thương này đã trở thành một câu chuyện đẹp mà buồn trong lòng khán giả.

Xem thêm

Những sao nam sở hữu xương quai hàm thuộc hàng "cực phẩm" của KPOP

Nếu xương quai xanh là nét gợi cảm "chết người" của các idol nữ thì xương quai hàm chính là thứ vũ khí vô cùng lợi hại của các mỹ nam KPOP. Họ không chỉ là những chàng trai tài năng, đẹp trai, mà đến xương quai hàm cũng cực kỳ nam tính và sắc nét. Hãy cùng BlogAnChoi ...

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận