Thế giới có rất nhiều hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp, dưới đây là danh sách những hòn đảo tốt nhất trên thế giới để giúp bạn đưa ra quyết định – cho dù bạn đang đi hưởng tuần trăng mật, tìm kiếm một cuộc chạy trốn lãng mạn hay du lịch một mình. Dưới đây là 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới bạn có thể tham khảo nhé.

Top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới

25. Maui, Hawaii

Một hòn đảo khác của Hawaii mà chúng ta không thể bỏ qua trong danh sách này chính là hòn đảo Maui xinh đẹp.

Hòn đảo này thường được coi là hòn đảo thoải mái nhất ở Hawaii, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những du khách thích thư giãn, nghỉ ngơi và quan trọng nhất là tận hưởng một trong nhiều bãi biển cho riêng mình!

Maui – thiên đường náo nhiệt ở Hawaii - Nguồn: Internet
Maui – thiên đường náo nhiệt ở Hawaii – Nguồn: Internet

24. Đảo Bắc, Seychelles

Một hòn đảo được yêu thích khác ở Seychelles không đặc biệt được yêu thích do có số lượng lớn du khách, mà được yêu thích bởi một số ít người có đặc quyền được đến thăm. Đảo Bắc là khu nghỉ mát đắt nhất trên toàn quốc và có một số vị khách nổi tiếng đã đến thăm bao gồm cả Beckhams và Hiltons (nó không kết thúc ở đó!)

Đảo Bắc, Seychelles - Vẻ đẹp tinh khôi của đảo Bắc Seychelles - Nguồn: Internet
Đảo Bắc, Seychelles – Vẻ đẹp tinh khôi của đảo Bắc Seychelles – Nguồn: Internet

23. Zlatni Rat, Croatia

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một hòn đảo, nhưng chúng tôi không thể viết danh sách này mà không đề cập đến một địa điểm nổi tiếng khác ở Croatia, nó trở nên sống động trong những tháng mùa hè ấm áp.

Zlatni Rat là một bãi biển nằm trên đảo Brač và thường được gọi là Golden Horn do hình dạng mang tính biểu tượng của nó. Đây là một trong những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất ở Croatia để trải qua mùa hè, vì vậy hãy nhớ lên kế hoạch trước!

Zlatni Rat - Nguồn: Internet
Zlatni Rat – Nguồn: Internet

22. Đảo Hamilton, Úc

Nếu bạn chưa đến thăm Whitsundays ở Úc, bạn có thể muốn thêm những địa điểm này vào danh sách xô của mình – ngay lập tức! Đảo Hamilton là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng đối với cả người Úc bản xứ và nhiều du khách quốc tế đến Úc mỗi năm.

Hòn đảo này có chính sách tối thiểu về ô tô, nghĩa là bạn sẽ cần một chiếc xe golf để đi vòng quanh đảo (hoặc sẵn sàng đi bộ nhiều!) Nhưng tin tốt là các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ dưỡng cung cấp những thứ này miễn phí cho khách.

Đảo Hamilton, Úc - Nguồn: Internet
Đảo Hamilton, Úc – Nguồn: Internet

21. Kauai, Hawaii

Kauai là hòn đảo lớn thứ tư của Hawaii và thường được gọi là “Hòn đảo trong vườn”. Và vì lý do tốt! Kauai tràn ngập cây xanh ở mọi nơi bạn nhìn và bất cứ nơi nào bạn đi du lịch khắp hòn đảo.

Ốc đảo tươi tốt này khiến Kauai trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho những hòn đảo tốt nhất của Hawaii để ghé thăm, vì nó vô cùng thô sơ và hoang sơ.

Kauai , Hawaii - Nguồn: Internet
Kauai , Hawaii – Nguồn: Internet

20. Đảo Lord Howe, Úc

Trở lại Úc, một hòn đảo yêu thích khác của tôi (và sắp trở thành của bạn), là đảo Lord Howe. Hòn đảo nằm cách Sydney vài giờ bay. Như vậy, đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho hành trình du lịch Úc của bạn và nơi nghỉ ngơi nhiệt đới này mang lại cảm giác như một thế giới xa xôi, mặc dù rất gần. Hòn đảo này có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp và những chuyến đi bộ đường dài hoành tráng, nếu bạn thích thứ gì đó năng động hơn trong chuyến thăm của mình.

19. La Digue, Seychelles

Th Seychelles là địa điểm trăng mật được tìm kiếm nhiều nhất ở Châu Phi, và điều đó không có gì lạ! Đất nước này có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp tạo nên quốc gia và có lẽ hòn đảo đẹp nhất trong số này là La Digue.

Đất nước này nằm ở Đông Phi, vì vậy có thể dễ dàng đến được từ Kenya gần đó trên lục địa Châu Phi. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyến bay nối chuyến đến và đi khỏi Seychelles, xét đến mức độ phổ biến của điểm đến này.

La Digue, Seychelles - Nguồn: Internet
La Digue, Seychelles – Nguồn: Internet

18. Aruba

Aruba là một quốc đảo tương đối bằng phẳng, nằm trong vùng biển Caribe. Có nhiều khả năng bạn chưa từng nghe về nó trước đây, nhưng có rất nhiều lý do tại sao bạn nên biết về nó ngay bây giờ!

Aruba ngày càng trở nên nổi tiếng đối với những du khách đang tìm kiếm một lối thoát ở vùng Caribe, đặc biệt là nhờ đàn hồng hạc sinh sống ở một trong những bãi biển địa phương. Nhưng có nhiều lý do hơn để ghé thăm – cụ thể là thời tiết, những bãi biển cát trắng và việc đi lại dễ dàng đến và đi từ đất nước này, với nhiều chuyến bay nối chuyến tuyệt vời.

Aruba - Nguồn: Internet
Aruba – Nguồn: Internet

17. Maldives

Rất có thể bạn đã nghe nói về Maldives. Quốc gia quần đảo nằm ở Ấn Độ Dương này đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Vậy, điều gì khiến Maldives trở nên lãng mạn như vậy. Chà nó có thể liên quan đến sự tập trung cao độ của các khách sạn sang trọng ở đây, mỗi khách sạn đều cung cấp chỗ ở độc đáo và vui tươi (nhà gỗ trên mặt nước, cầu trượt xuống biển và xe đạp miễn phí để đi quanh đảo chỉ là bước khởi đầu!) tất nhiên là bạn có làn nước trong xanh đến khó tin chào đón bạn quanh năm, với cát trắng sạch đến mức kẽo kẹt giữa các ngón chân của bạn. Yup, chúng ta có thể nghĩ ra một vài lý do!

Maldives - Nguồn: Internet
Maldives – Nguồn: Internet

16. Đảo Thằn Lằn, Úc

Ở Australia, có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp để bạn lựa chọn lọt vào danh sách này. Nhưng hòn đảo tiếp theo mà chúng tôi chọn là một trong 30 hòn đảo đẹp nhất thế giới là một hòn đảo có sự khác biệt – bạn đoán xem, cư dân thằn lằn! Đảo Thằn Lằn có rất nhiều loài thằn lằn và cũng nằm ở vị trí thuận tiện ở trung tâm Rạn san hô Great Barrier của Úc. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích động vật hoang dã biển, bạn có thể yên tâm rằng sẽ có rất nhiều cơ hội để bơi giữa các loài động vật hoang dã, cũng như chứng kiến ​​nhiều hoạt động trên đất liền.

Chỉ có một nhà nghỉ bằng gỗ trên đảo và họ cung cấp trải nghiệm năm sao sang trọng trọn gói. Đó là một trong những trải nghiệm Úc yêu thích của tôi cho đến nay, vì vậy chắc chắn đáng để chi tiêu thêm một chút!

15. Royal Davui, Fiji

Khu nghỉ dưỡng trên đảo tư nhân Royal Davui là một trong những địa điểm đặc biệt nhất ở Fiji. Và xem xét có 300 hòn đảo để lựa chọn, chúng tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề khá lớn! Khu nghỉ dưỡng trên hòn đảo nhỏ này rất riêng tư và tách biệt, cộng với diện tích nhỏ khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Mỗi phòng đều có tầm nhìn riêng ra đại dương, ngoài ra nhiều phòng còn có hồ bơi nhỏ riêng để bạn tận hưởng nếu bạn không muốn đi bộ xuống biển. Nó thực sự là một ốc đảo!

Royal Davui, Fiji - Nguồn: Internet
Royal Davui, Fiji – Nguồn: Internet

14. Đảo Sumba, Indonesia

Khi đến thăm Indonesia, bạn sẽ được tha thẳng hành trình đến Bali. Chúng tôi thậm chí sẽ tha thứ cho bạn vì đã không bao giờ rời khỏi ốc đảo tươi tốt Bali – nó thực sự rất đẹp! Nhưng nếu bạn đã từng đến thăm Bali một lần, thì bạn có thể cân nhắc việc mạo hiểm vượt ra khỏi Bali và đi du lịch ở những nơi khác ở Indonesia.

Bước vào Đảo Sumba, cách Bali một giờ đi máy bay ngắn ngủi nhưng bằng cách nào đó, bạn có cảm giác như đang ở một thế giới khác. Chỉ có một vài khu nghỉ dưỡng nằm rải rác trên bờ biển Sumba, mọi nơi khác đều có người dân địa phương sinh sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn thích thoát khỏi lưới điện và tắt để điều chỉnh nội tâm của mình, thì không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài Đảo Sumba.

Khám phá đảo Sumba – Đảo ngọc tuyệt đẹp tại Indonesia - Nguồn: Internet
Khám phá đảo Sumba – Đảo ngọc tuyệt đẹp tại Indonesia – Nguồn: Internet

13. Hvar, Croatia

Quay trở lại Bắc bán cầu, chúng tôi không thể hoàn thành danh sách này mà không đề cập đến hòn đảo Croatia yêu thích được lựa chọn cẩn thận của chúng tôi; hvar.

Nằm ở Biển Adriatic, Hvar được biết đến là nơi tập trung nhiều khách sạn theo phong cách nghỉ dưỡng và vào mùa hè, sóng nhiệt thực sự quét qua hòn đảo và buộc cả người dân địa phương và du khách phải xuống biển để giải tỏa suốt cả ngày.

Hvar, Croatia - Nguồn: Internet
Hvar, Croatia – Nguồn: Internet

12. Quần đảo Cook

Nằm ở Nam Thái Bình Dương, Quần đảo Cook chỉ được tạo thành từ 15 hòn đảo, tuy nhiên chúng nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn. Hòn đảo lớn nhất, Rarotonga, có thể là nơi bạn sẽ đặt chân đến đầu tiên khi hạ cánh trên chuyến bay quốc tế. Sau đó, bạn có thể chọn ở lại hòn đảo ở đây hoặc tìm đường đến một điểm đến xa lạ hơn ở một trong những hòn đảo xa xôi (có một số hòn đảo để lựa chọn!). Mỗi hòn đảo có bản sắc độc đáo riêng, vì vậy hãy hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn và chọn hòn đảo mang lại cho bạn nhiều điều nhất tùy thuộc vào phong cách du lịch của bạn.

Quần đảo Cook - Nguồn: Internet
Quần đảo Cook – Nguồn: Internet

11. Đảo Lombok, Indonesia

Nằm ở tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia, Đảo Lombok nổi tiếng đối với du khách đến Bali, những người đang muốn kéo dài chuyến du lịch của họ trong nước và mạo hiểm ở những nơi khác ngoài hòn đảo của các vị thần. Vậy điều gì khiến Lombok trở thành một trong những hòn đảo nhiệt đới đẹp nhất thế giới?

Tốt cho người mới bắt đầu, nó ít được khám phá hơn nhiều so với nước láng giềng Bali. Bạn sẽ tìm thấy nhiều quán cà phê, nhà hàng và thậm chí cả khách sạn cùng phong cách ở đây, nhưng số lượng khách ít hơn nhiều (tuy nhiên cần lưu ý rằng điều này đang thay đổi). Và đối với cuộc sống trên đảo, Lombok có cảm giác thoải mái hơn nhiều với nhiều người dân địa phương vẫn điều hành các doanh nghiệp nhỏ của riêng họ, mang lại trải nghiệm chân thực và chân thực hơn so với những nơi như Bali, nơi nhiều thương hiệu và chủ doanh nghiệp quốc tế đã đến để tiếp quản mặt tiền cửa hàng.

Đảo Lombok, Indonesia - Nguồn: Internet
Đảo Lombok, Indonesia – Nguồn: Internet

10. Pangkor Laut, Malaysia

Trong khi đó ở Malaysia, những cặp đôi hưởng tuần trăng mật sẽ phải lòng Đảo Pangkor Laut. Không còn nghi ngờ gì nữa, hòn đảo này là một trong những hòn đảo nhiệt đới đẹp nhất thế giới, đặc biệt nếu bạn thích sự sang trọng bằng chân trần hơn là những trải nghiệm khách sạn được sản xuất.

Hòn đảo này nhỏ, khiến nó trở thành một trải nghiệm vô cùng độc đáo khi bạn đặt chân đến. Hòn đảo này nhỏ hơn nhiều so với Langkawi, nơi bạn sẽ tìm thấy mật độ khách sạn cao hơn nhưng cũng có lượng người chia sẻ hòn đảo cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một lối thoát nhỏ và thân mật, thì Pangkor Laut là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Pangkor Laut, Malaysia - Nguồn: Internet
Pangkor Laut, Malaysia – Nguồn: Internet

9. Komodo, Indonesia

Đảo Komodo và các nước láng giềng xung quanh là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Indonesia – cho đến tận bây giờ! Nhanh chóng nổi tiếng và có đà phát triển, khu vực này của Indonesia đang nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm phải đến ở đất nước có hơn 17.000 hòn đảo.

Komodo là quê hương của rồng Komodo khổng lồ, một loài thằn lằn dài ba mét nổi tiếng khắp thế giới vì sự nguy hiểm chết người. Nhưng nếu bạn thích nhìn cận cảnh, bạn có thể làm như vậy ở đây trên đảo Komodo. Và một khi bạn đã đánh dấu vào ô đó, hãy nhớ dành thời gian để khám phá những hòn đảo xung quanh như Đảo Padar với khung cảnh hùng vĩ và Bãi biển Hồng cho một ốc đảo hẻo lánh.

Komodo, Indonesia - Nguồn: Internet
Komodo, Indonesia – Nguồn: Internet

8. Palawan, Philippines

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm đẹp nhất và ăn ảnh nhất ở Philippines, bạn sẽ tìm thấy điều đó khi khám phá Palawan. Tỉnh quần đảo này của Philippines có một trong những khung cảnh tuyệt đẹp và ấn tượng nhất, không có gì ngạc nhiên khi Palawan đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình của bất kỳ du khách nào đến thăm Philippines.

Cho dù bạn đang tìm kiếm xác tàu đắm ở vịnh Coron hay đi bộ đường dài trong Công viên bảo tồn biển El Nido, khu vực này của Philippines cung cấp nhiều lựa chọn cho những du khách ưa mạo hiểm hơn.

Palawan, Philippines - Nguồn: Internet
Palawan, Philippines – Nguồn: Internet

7. Majorca, Tây Ban Nha

Majorca là hòn đảo lớn nhất trong Quần đảo Balearic của Tây Ban Nha và nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho những du khách đang tìm kiếm biển, cát và mặt trời ở Địa Trung Hải.

Vì vậy, những gì bạn có thể mong đợi của Majorca? Có rất nhiều khu nghỉ mát bãi biển được cung cấp, phục vụ cho nhiều loại ngân sách và phong cách du lịch. Sau đó, khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nằm dài dưới ánh mặt trời, hãy tìm đường đến những ngọn núi đá vôi và khám phá di tích La Mã và Moorish.

Majorca, Tây Ban Nha - Nguồn: Internet
Majorca, Tây Ban Nha – Nguồn: Internet

6. Ko Samui, Thái Lan

Là một hòn đảo ở Vịnh Thái Lan, Ko Samui có rất nhiều khách sạn xinh đẹp, mỗi khách sạn đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển và những hòn đảo rải rác ở phía xa. Là hòn đảo lớn thứ hai ở Thái Lan, Ko Samui không thiếu những khách sạn đẹp, nhà hàng ẩm thực và những hàng cọ xanh mướt đung đưa trong gió.

Nơi đây từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật và các cặp đôi đang tìm kiếm một kỳ nghỉ lãng mạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đi du lịch một mình và thực sự tận hưởng một kỳ nghỉ lãng mạn với bạn!

Ko Samui, Thái Lan - Nguồn: Internet
Ko Samui, Thái Lan – Nguồn: Internet

5. Capri, Ý

Một hòn đảo ngoài khơi Vịnh Naples, Capri là một trong những viên ngọc quý của Ý. Từ lâu đã là nơi yêu thích của các ngôi sao điện ảnh và những bữa tiệc trên du thuyền nổi tiếng của họ, Capri vào mùa hè là người của hoàng gia Hollywood.

Nhưng đối với những người bình thường thì sao? Chà, tin tốt là bạn có thể tận hưởng Capri bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, từ nhà trọ kiểu boutique đến khách sạn năm sao sang trọng. Các mùa giáp vai được cho là thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm để tránh đám đông, nhưng mùa hè đến với phần thưởng thêm là ánh nắng bất tận và bầu không khí náo nhiệt.

Capri, Ý - Nguồn: Internet
Capri, Ý – Nguồn: Internet

4. Bora Bora, Tahiti

Mặc dù Mo’orea là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho những hòn đảo tốt nhất để ghé thăm ở Tahiti, nhưng Bora Bora lại đứng ở vị trí thứ hai. Bạn có thể đã quen thuộc với hòn đảo này – nơi nổi tiếng quốc tế là một trong những địa điểm hưởng tuần trăng mật được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.

Và thực sự, có một lý do chính đáng cho điều đó! Bora Bora có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng, tất cả đều hướng đến các cặp đôi và tuần trăng mật. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến sang trọng hơn, thì đây chính là nó!

Bora Bora, Tahiti - Nguồn: Internet
Bora Bora, Tahiti – Nguồn: Internet

3. Santorini, Hy Lạp

Hy Lạp có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp và có nhiệt độ nóng trong suốt mùa hè. Và mặc dù không thuộc vùng nhiệt đới (nó là một phần của quần đảo Cyclades ở biển Aegean), chúng tôi nghĩ rằng đây là một trong những nơi lãng mạn nhất ngoài kia.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ đầy nắng ở Santorini, tốt nhất bạn nên đến thăm vào mùa hè nóng nực, vào giữa năm. Tất nhiên, đây cũng là mùa phổ biến nhất để tìm thấy chính mình ở Hy Lạp, vì vậy hãy chắc chắn mong đợi đám đông (và rất nhiều người trong số họ!)

Santorini, Hy Lạp -Nguồn: Internet
Santorini, Hy Lạp -Nguồn: Internet

2. Bali, Indonesia

Indonesia được tạo thành từ hơn 17.000 hòn đảo. Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi cảm thấy khó khăn khi chỉ chọn một vài hòn đảo để đưa vào danh sách này, tuy nhiên, một quyết định không hề khó đó là chọn Bali. Có điều gì đó rất kỳ diệu và thanh tao về hòn đảo này – được gọi là Đảo của các vị thần.

Hòn đảo đã phần nào trở thành thánh địa cho người nước ngoài và khách du lịch dài hạn, những người có thể đến thăm hòn đảo với tư cách là khách, nhưng sẽ sớm cảm thấy như ở nhà tại hòn đảo thiên đường này. Sau khi tự mình ghé thăm một vài lần, không khó để hiểu tại sao! Và nếu bạn thích một cái gì đó khác thường, hãy cân nhắc đặt một trong những chuyến du lịch trên biển ở Indonesia này .

Bali, Indonesia - Nguồn: Internet
Bali, Indonesia – Nguồn: Internet

1. Moorea, Tahiti

Tahiti có rất nhiều hòn đảo xinh đẹp tạo nên quốc gia quần đảo này. Và nếu bạn hỏi tôi, Mo’orea là người giỏi nhất trong số họ. Hòn đảo này là lựa chọn hàng đầu của tôi đối với những du khách đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Tahiti, vì nó có mỗi thứ một ít.

Có một số ít khách sạn sang trọng trên đảo, nhưng cũng có rất nhiều nhà nghỉ và nhiều điểm vui chơi bình dân khác. Sau đó, tất nhiên bạn có thể thưởng thức một số hoạt động ngắm nhìn động vật hoang dã biển tuyệt vời nhất khi bạn đến thăm cá đuối và cá mập địa phương ngay ngoài đảo, và có rất nhiều hoạt động tuyệt vời được cung cấp tại nơi mà chúng tôi gọi là hòn đảo phiêu lưu của Tahiti.

Moorea, Tahiti - Nguồn: Internet
Moorea, Tahiti – Nguồn: Internet

Lời khuyên cần thiết cho những nơi nghỉ ngơi trên đảo mà bạn không thể bỏ qua!

  1. Nghiên cứu về khí hậu

  2. Đem theo quần áo theo mùa phù hợp

  3. Đừng quên túi đi biển

  4. Luôn cập nhật các dịch vụ và thời gian của phà

  5. Chọn điểm đến một cách khôn ngoan

  6. Hỏi về yêu cầu giấy phép đối với một số khu vực

  7. Luôn mang theo đủ tiền mặt

  8. Lưu ý việc mất đồ ở bãi biển

Trên đây là top 25 những hòn đảo đẹp nhất thế giới, hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích trong sổ tay du lịch của bạn nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

TOP 15 địa điểm đi chơi cuối tuần thú vị nhất Hải Phòng cho gia đình, hội nhóm

Ngoài nổi tiếng với những chuyến foodtour thì Hải Phòng còn có rất nhiều địa điểm đi chơi cuối tuần để các gia đình, nhóm bạn nghỉ ngơi thư giãn hoặc giải trí, tham quan chụp ảnh. Cùng tìm hiểu 15 địa điểm đi chơi cuối tuần thú vị nhất tại Hải Phòng nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận