Tiền bạc là một vấn đề quan trọng trong mỗi chuyến du lịch nhất là những chuyến đi xa và dài ngày. Nếu bạn chọn được một nơi ở tốt với giá cả phải chăng thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn để phục vụ cho các hoạt động tham quan hay vui chơi khác. Vậy hãy cùng “nghía” qua và nét về Homestay – hình thức thuê phòng không chỉ dành riêng cho du học sinh ở Úc và những điểm tiện lợi của nó nhé!

Khi bạn lựa chọn hình thức Homestay tại Úc, thông thường bạn sẽ được ở trong 1 phòng bao gồm 1 tủ quần áo, 1 phòng tắm riêng và bạn phải thực hiện theo quy tắc chung của chủ gia đình. Các Homestay có an ninh rất tốt và đảm bảo vệ sinh . Bạn không phải tự tìm nhà trọ mà bạn cần đăng kí với nhà trường nếu là du học sinh và với cục văn hóa Úc nếu bạn là khách du lịch, họ giúp bạn tìm chỗ ở. Sau khi tìm được chủ Homestay phù hợp, bạn sẽ làm một hợp đồng thuê nhà. Trong đó có những điều kiện có liên quan đến việc thuê nhà như quyền lợi và trách nhiệm của chủ nhà và người thuê nhà.

Lựa chọn Homestay khôn ngoan

Úc là một quốc gia đa văn hóa với người nhập cư từ mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu là từ châu Á và châu Âu. Tuy nhiên, họ cũng rất hiếu khách. Nếu bạn ở trong gia đình mà họ đều đi làm ngoài thì bạn nên giúp đỡ gia đình các công việc như dọn dẹp, nấu nướng, giặt đồ, đặc biệt cần gọn gàng và sạch sẽ tạo ra không khí hòa đồng, gần gũi. Rất nhiều gia đình Homestay chu đáo sẵn lòng cho bạn dùng bữa chung với gia đình họ nếu bạn du lịch dài ngày. Mức sinh hoạt phí như điện nước sẽ được tính vào tiền trọ, và cũng rất hợp lý . Ngoài ra, Homestay sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của bạn thông qua giao tiếp hằng ngày đấy!

homestay ở úc
Chủ phòng trọ cũng rất dễ thương khi đa số đều mời bạn dùng bữa chung với họ – nguồn: Internet

Nếu bạn đôi khi gặp vấn đề với gia đình cho thuê trọ, hãy báo ngay cho “Cục văn hóa Úc” để được giúp đỡ kịp thời và nhanh chóng. Họ có nguyên một ban chuyên trách về vấn đề này mà.

Chi phí Homestay:

Hầu hết các Homestay đều rất vừa túi tiền du khách, nhất là du khách bụi hoặc phượt thủ. giá chỉ từ 39$ bao luôn điện nước và bữa tối. Bạn cũng có thể thương lượng với chủ ngày về mức thuê bạn mong muốn. Hầu hết chủ nhà đều vui vẻ về vấn đề này cho nên bạn không cần phải ngại.

HomeStay ở úc
Một căn phòng thoải mái sẽ giúp bạn có những ngày du lịch và trải nghiệm vui vẻ – Nguồn: Internet

Ưu điểm khi bạn chọn homestay tại Úc :

  • Học tập và hòa nhập nhanh hơn về nền văn hóa, họ cũng có thể gợi ý những nơi tham quan thú vị cho bạn đấy!
  • Làm bạn với người Úc dễ dàng
  • Nhận tất cả các thông tin về các thành phố bạn đang sống
  • Chi phí thấp
  • Tương đối tự do
  • Tương đối riêng tư
Xem thêm

Những mùa hoa rực rỡ ở nước Úc

Nước Úc xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho bốn mùa hoa khoe sắc hương. Với sự đa dạng và phong phú của các loài hoa, mỗi mùa hoa nước Úc sẽ khoác lên mình một chiếc áo với màu sắc khác nhau. Hãy cùng Bloganchoi điểm qua những mùa hoa đẹp rực rỡ ở xứ sở Kangaroo nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

bài viết hữu ích ạ ????