Chỉ là một con phố nhỏ nằm ở phía bắc New Zealand, nhưng từ khi được ghi nhận vào kỉ lục thế giới với danh hiệu “Con phố dài và dốc nhất thế giới”, nơi này bỗng dưng trở thành địa điểm check in “vạn người muốn đến” nhất trong thời gian gần đây.

Con đường có một không hai này tên là Baldwin, nằm gọn trong lòng  một con phố cùng tên ở một vùng đất nhỏ miền bắc New Zealand. Với chiều dài vỏn vẹn chỉ 350m nhưng độ nghiêng của con đường này được liệt vào hạng nhất nhì thế giới. Chỉ cần nhìn từ xa, bạn sẽ cảm giác nó gần như một đường thẳng tắp.

baldwin street
Nguồn: Internet

Chính vì địa thế “khó đỡ” như vậy, những ngôi nhà được xây dựng ở Baldwin cũng “nghiêng” không kém. Hầu hết du khách ngạc nhiên với hình ảnh những ngôi nhà như bị mặt đất “ăn” hết một phần.

baldwin australia
Nguồn: Internet

Chính điều đó đã khiến Baldwin trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách khi ghé thăm thành phố New Zealand xinh đẹp. Du khách nào cũng thấy thích thú vì tự mình trải nghiệm cảm giác mới lạ khi đi trên con đường nghiêng nhất thế giới. Nhà cửa, cây cối và người đi bộ cũng bị nghiêng theo độ dốc của nó.

Baldwin street
Nguồn: Internet

Hầu hết người dân sinh sống ở đây đều cảm thấy bình thường và không hề thấy bất tiện chút nào, ngược lại, họ cảm thấy vô cùng tự hào về con phố mình đang sống. Hằng năm, mọi người còn tổ chức các cuộc thi chạy từ cuối dốc lên đến đầu dốc rất thú vị.

Nếu muốn tham quan Baldwin, bạn chỉ cần đón xe từ trung tâm New Zealand khoảng 2 tiếng đồng hồ về phía Bắc. Tốt nhất bạn nên ghé thăm nó vào buổi sáng sớm và đứng ở đầu con dốc, sẽ thấy được nhiều khung cảnh đẹp và đó cũng là thời gian check in lí tưởng nhất trong ngày.

Hãy cùng xem một số hình ảnh về địa điểm du lịch độc đáo này nhé!

Xem thêm

13 điểm tham quan hấp dẫn ở Sydney, Australia

Thành phố ven biển Sydney Australia là một đô thị lấp lánh với những chiếc thuyền, vịnh và bãi biển, với những địa danh nổi tiếng thế giới không nên bỏ qua. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 13 điểm tham qua sẽ giúp bạn hòa mình vào thành phố và khám phá các yếu tố bất ngờ của Sydney nhé!

baldwin street
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet
Baldwin
Nguồn: Internet
baldwin
Nguồn: Internet