Việc CLB Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tham dự hay bỏ V-League 2023 đã chính thức được xác định sau công văn mới nhất của VPF.

CLB HAGL tiếp tục tham dự V-League 2023

Trong khoảng thời gian qua, sự việc lùm xùm giữa CLB HAGL và đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Theo đó, đội bóng phố Núi đã tính đến phương án bỏ giải nếu như BTC không tạo điều kiện trong việc hợp tác với nhà tài trợ.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn giữa HAGL, đơn vị tổ chức và nhà tài trợ chính của V-League 2023 đã được gỡ bỏ. Trong công văn mới nhất gửi đến Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF hôm 01/2/2023, CLB HAGL đã đưa ra các nội dung để VPF và nhà tài trợ chính Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum nghiên cứu trả lời.

Chỉ một ngày sau, VPF đã có văn bản chính thức trả lời đội bóng phố Núi liên quan tới các vấn đề về nhà tài trợ: “Công ty VPF đã nhận được công văn số 31/CV-HAGL về việc xác nhận các nội dung liên quan tới quyền lợi của nhà tài trợ CLB. Theo đó, Công ty VPF đã trao đổi các nội dung này với nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023 là Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

CLB HAGL tiếp tục tham dự hay bỏ V-League 2023 (Ảnh: Internet)
CLB HAGL tiếp tục tham dự hay bỏ V-League 2023 (Ảnh: Internet)

Trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho CLB HAGL có thể thực hiện được việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động của CLB, Công ty VPF đồng ý với những phương án mà CLB HAGL đã đề xuất trong công văn số 31/CV-HAGL”.

Như vậy, với thiện chí hợp tác giữa ba bên: CLB HAGL, VPF và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, V-League 2023 sẽ không có “biến” sát ngày khởi tranh.

CLB HAGL sau khi được sự đồng ý từ các bên có thẩm quyền sẽ tiếp tục tham dự V-League 2023. Ở trận đấu ra quân, thầy trò HLV Kiatisak sẽ có trận tiếp đón CLB HLHT trên sân nhà Pleiku.

VPF đã có văn bản chính thức trả lời đội bóng phố Núi liên quan tới các vấn đề về nhà tài trợ (Ảnh: Internet)
VPF đã có văn bản chính thức trả lời đội bóng phố Núi liên quan tới các vấn đề về nhà tài trợ (Ảnh: Internet)

HAGL tiếp tục đá V-League – Bầu Đức vẫn kiện VPF

Khi những mâu thuẫn xung quanh nhà tài trợ giữa HAGL và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tạm thời được giải quyết, HAGL vẫn sẽ tham dự V.League 2023. Mặc dù vậy, chủ tịch HAGL là ông Đoàn Nguyên Đức cho biết sẽ nộp đơn kiện VPF ra tòa vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL đá trận mở màn V.League 2023.

Bầu Đức cho biết HAGL sẽ nộp đơn kiện tại Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) – nơi VPF đặt trụ sở công ty. Giải thích lý do khởi kiện VPF, bầu Đức cho biết nhằm xóa bỏ quy định tài trợ độc quyền của VPF đang đi ngược với quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2023) và vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

HAGL tiếp tục đá V-League - Bầu Đức vẫn kiện VPF (Ảnh: Internet)
HAGL tiếp tục đá V-League – Bầu Đức vẫn kiện VPF (Ảnh: Internet)

“Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ”, ông phân tích.

Ông chủ của HAGL cho biết lý do “nhượng bộ” VPF để đội bóng được thi đấu. Theo đó, HAGL chấp nhận bỏ “nước tăng lực” (tiếng Anh: Energy drink) ra khỏi thương hiệu của nhà tài trợ và một số hoạt động quảng bá khác như công văn số 31 đã nêu, để tránh trùng ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ V-League.

HAGL phải thi đấu thì mới có tư cách để theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. Tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ theo vụ này tới cùng, 1, 2 hay 3 năm cũng được. Nhà tài trợ hoàn toàn tin tưởng vào HAGL, vào lẽ phải và chấp nhận theo đuổi vụ này lâu dài nhằm lấy lại tên cho ngành hàng chủ lực của họ“, bầu Đức nhấn mạnh.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thua ở phút cuối, HLV Vũ Tiến Thành chê CLB Nam Định

Dù CLB TP.HCM để thua ở những phút cuối trong trận đấu vòng 1 V-League 2023 vào ngày 3.2, nhưng HLV Vũ Tiến Thành vẫn cho rằng màn trình diễn của các học trò hay hơn đội chủ nhà Nam Định.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận