Sáng ngày 14/9 vừa qua, nhóm nhạc nổi tiếng BTS vừa được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao giấy bổ nhiệm cương vị “Đặc phái viên của Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa” và tấm hộ chiếu ngoại giao danh giá. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về cương vị này và độ quyền lực của tấm hộ chiếu ngoại giao nhé!

BTS sẽ tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76

Có thể nói, đây là lần đầu tiên một nhóm nhạc Kpop có vinh dự được trao tặng danh hiệu này. Trên vai trò đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống, các thành viên BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến công du 5 ngày tới Mỹ vào ngày 21 tháng 9 tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) thường niên lần thứ 76 tại New York (Mỹ).

BTS sẽ tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 tới đây (Ảnh: Internet).
BTS sẽ tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 tới đây (Ảnh: Internet).

BTS cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu bao gồm đói nghèo và bất bình đẳng trong UNGA, bao gồm việc phát biểu và biểu diễn qua video trong sự kiện “SDG Moment” diễn ra vào ngày 20/9.

Bạn đọc có thể tham khảo một bài phát biểu của BTS tại Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 75 tại video dưới đây:

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Tổng thống đã có bài phát biểu và những lời khen ngợi “có cánh” dành cho nhóm nhạc BTS. Đơn cử như trong các cuộc gặp gỡ ngoại giao nước ngoài, có rất nhiều nhà ngoại giao đã bắt đầu cuộc trò chuyện với chủ đề là BTS, điều này khiến các hoạt động ngoại giao trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Đệ nhất phu nhân cũng đề cập “thế hệ chúng tôi học tiếng Anh để nghe các bài hát pop, nhưng giờ đây mọi người trên khắp thế giới đang học tiếng Hàn để hiểu các bài hát của BTS” để nhấn mạnh rằng BTS có vai trò to lớn trong việc truyền bá tiếng Hàn.

Tổng thống Hàn Quốc và Đệ nhất Phu nhân không tiếc những lời khen dành cho BTS về những giá trị văn hóa mà nhóm nhạc đã cống hiến cho quốc gia (Ảnh: Internet).
Tổng thống Hàn Quốc và Đệ nhất Phu nhân không tiếc những lời khen dành cho BTS về những giá trị văn hóa mà nhóm nhạc đã cống hiến cho quốc gia (Ảnh: Internet).

Thay mặt cho BTS, trưởng nhóm RM cho biết: “Chúng tôi (BTS) luôn nghĩ rằng liệu chúng tôi có thể đền đáp tình cảm mà chúng tôi đã nhận được và cống hiến lại hay không, vì vậy tôi cảm thấy rất vinh dự khi được Tổng thống trao cho một cơ hội tuyệt vời như vậy, và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ dưới tư cách là những đặc phái viên.”

Trưởng nhóm BTS cũng xuất hiện với bộ tóc ngắn rất khác lạ nhưng cũng vô cùng bảnh bao tại sự kiện vừa rồi (Ảnh: Internet).
Trưởng nhóm BTS cũng xuất hiện với bộ tóc ngắn rất khác lạ nhưng cũng vô cùng bảnh bao tại sự kiện vừa rồi (Ảnh: Internet).

Có thể nói, việc trao cơ hội để BTS xuất hiện dưới vai trò là Đặc phái viên của Tổng thống cũng đồng nghĩa với việc chính phủ Hàn Quốc đã trao niềm tin cho BTS có thể truyền đi những thông điệp tới người trẻ về những vấn đề quốc tế nổi cộm ngày nay giống như cách mà nhóm từng thể hiện trong suốt thời gian qua.

Bạn đọc có thể xem quá trình bổ nhiệm BTS thành Đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống tại đây:

Với hộ chiếu ngoại giao và danh phận mới, BTS có thể nhận được vô vàn các ưu đãi ngoại giao

Đi kèm với “danh phận” mới của mình, BTS cũng được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao tặng hộ chiếu ngoại giao và cây bút máy danh dự mà chỉ những người có tầm ảnh hưởng nhất định với quốc gia mới được nhận. Đặc biệt với những người còn ở trong độ tuổi dưới 30 như BTS, việc được trao hộ chiếu ngoại giao quả thực là một thành tựu khiến cho rất nhiều fan hâm mộ tự hào.

Chỉ những người có tầm ảnh hưởng nhất định tới quốc gia mới có vinh dự nhận được hộ chiếu ngoại giao này (Ảnh: Internet).
Chỉ những người có tầm ảnh hưởng nhất định tới quốc gia mới có vinh dự nhận được hộ chiếu ngoại giao này (Ảnh: Internet).

Được biết, việc nhận được hộ chiếu ngoại giao đồng nghĩa BTS có thể có một số “đặc quyền” trong quá trình thực hiện sứ mệnh ngoại giao của mình như sau:

 • Được trải thảm đỏ và sử dụng phòng chờ ngoại giao tại một số sân bay.
 • Miễn trừ nghĩa vụ nộp thuế đối với một số nguồn thu nhập.
 • Không giới hạn ngày nhập cư.
 • Dễ dàng hơn trong việc hạn chế thị thực.
 • Có thể sử dụng biển số xe ngoại giao.
 • Tăng cao uy tín quốc tế.
 • Có cơ hội gặp gỡ các quan chức cấp cao của các quốc gia.
 • Quyền bất khả xâm phạm ngoại giao tới nhà và nơi cư trú.
 • Miễn thị thực đến bất kỳ quốc gia nào và miễn thị thực đi lại trong nhiều trường hợp khác.
 • Không phải trả thuế khởi hành – xuất ngoại tại các sân bay.
 • Ô tô ngoại giao Volvo và BMW được giảm giá từ 20%-40% (tối đa 2 xe/năm).
 • Được thăng hạng du lịch đối với một số khách sạn và hãng hàng không.
Tấm hộ chiếu ngoại giao của BTS (Ảnh: Internet).
Tấm hộ chiếu ngoại giao của BTS (Ảnh: Internet).

Phản ứng đầy tự hào của cư dân mạng Hàn Quốc

Ngay khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin, rất nhiều netizen (cư dân mạng) đã thể hiện vô vàn những cảm xúc của mình, từ mừng rỡ tới đầy tự hào. Các bình luận được hàng nghìn lượt thích và đồng tình dưới bài báo của cổng thông tin Naver, có thể kể đến:

 • “Hãy miễn nhập ngũ cho họ đi ạ!!!”
 • “BTS là tuyệt nhất”
 • “Army quốc tế ơi, các bạn phải hiểu rằng hộ chiếu Hàn Quốc thông thường đã cho phép bạn vào hơn 100 quốc gia mà không cần thị thực thì hộ chiếu ngoại giao còn quyền lực cỡ nào chứ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ, tự hào về BTS !!”
 • “Tốt quá, nhưng làm ơn hãy miễn cả nghĩa vụ quân sự cho họ nữa ạ.”
 • “Mong đợi các hoạt động tiếp theo”

Có lẽ không ngoa khi nói rằng BTS là một trong những niềm tự hào quốc gia của Hàn Quốc khi càng ngày càng gặt hái được những thành công và thành tựu văn hóa nổi bật. Cùng trông chờ những hoạt động tiếp theo của BTS dưới vai trò là “Đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống” các bạn nhé.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây:

Hãy theo dõi chuyên mục Giải trí của BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất bạn đọc nhé!

Nguồn: Netizenbuzz, Naver, Musictimes

Xem thêm

100+ câu nói của idol khiến các fan không thể quên

Những câu hay và ý nghĩa nhất của idol sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều điều của cuộc sống, giúp bạn có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Sau đây là tổng hợp các câu nói của idol khiến fan không thể quên!.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận