Nhiều người cho rằng chó săn là loài chó cực kì nguy hiểm và đáng sợ bởi ngoại hình to lớn và hung dữ của nó. Tuy nhiên, câu chuyện ấm lòng về cô chó săn Ruby Jane và chú mèo con trong lần đầu đi tắm của nhóc mèo sẽ khiến mọi người thay đổi cách nhìn của mình về loài chó săn, cũng như thay đổi quan niệm về tình yêu giữa các giống loài với nhau.

Ruby Jane, một cô chó săn thuộc giống chó Bloodhound – thuộc một trong những giống chó săn to lớn và lâu đời nhất lịch sử – lại là một cô chó cực kì hiền lành, yêu quý tất cả mọi người xung quanh và đặc biệt là những chú mèo nuôi được chủ nhân của Ruby cưu mang. Trong số đó, có một chú mèo con được Ruby Jane đặc biệt quan tâm, có tên là Bodie – một cậu bé mèo mồ côi đang được nuôi dưỡng tại nhà của Ruby.

Hình ảnh chú chó săn to lớn vỗ về bé mèo con từng gây sốt mạng xã hội một thời (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chú chó săn to lớn vỗ về bé mèo con từng gây sốt mạng xã hội một thời (Ảnh: Internet)

Ruby Jane và chú mèo con Bodie – một mối liên kết đặc biệt

Stephanie Vice – chủ nhân của cô chó Ruby Jane – vốn là một nhân viên thú y đang sinh sống tại Lakeland, thuộc Florida. Vice và chồng của mình là anh Matthew thường dành nhiều thời gian để cưu mang những chú mèo hoang còn nhỏ và nuôi nấng chúng tại ngôi nhà của 2 vợ chồng.

Chính vì thế, cô nàng thuộc giống Bloodhound này đã có cơ hội được gặp gỡ và sống cùng với rất nhiều chú mèo con mồ côi từ khắp mọi vùng miền của nước Mỹ. Cô chó đã gặp gỡ và chung sống với tận 100 chú mèo con, và đối với chúng, cô chó Ruby Jane không khác gì một người mẹ, một người chị gái khác loài nhưng lại rất đỗi hiền lành và đáng mến. Người chủ Stephanie Vice đã từng bày tỏ rằng: “Ruby Jane là một cô chó ham chơi, vui vẻ và rất yêu thương những chú mèo con mà chúng tôi mang về nhà mình”

Và trong số những đứa em nuôi của mình, Ruby Jane đặc biệt yêu quý và quan tâm đến chú mèo con Bodie – một nhóc mèo 5 tuần tuổi thuộc giống American Wirehair (Mèo Mỹ Lông Xù). Nhóc mèo vốn được 2 vợ chồng chị Vice mang về từ một trạm cứu hộ động vật hoang dã SPCA (viết tắt từ Society for the Prevention of Cruelty to Animals – Hiệp hội Phòng chống Ngược đãi động vật) tại Florida cùng 2 người anh em của mình. Được biết, cả 3 anh em đều sẽ được nhà Vice nuôi nấng cho đến khi chúng đủ trưởng thành và trao cho một người chủ mới.

Ruby Jane và chú mèo con Bodie - cặp đôi kì lạ nhưng lại vô cùng yêu thương nhau (Ảnh: Internet)
Ruby Jane và chú mèo con Bodie – cặp đôi kì lạ nhưng lại vô cùng yêu thương nhau (Ảnh: Internet)

Là những chú mèo mồ côi, thế nên đối với 3 anh em Bodie mà nói, Ruby Jane tựa như người mẹ thứ 2 của chúng, và tương tự với Ruby, cô chó xem cả 3 đứa trẻ như con ruột của mình, đặc biệt là chú em út Bodie nhút nhát, cô chó săn rất cưng chiều và yêu quý cậu bé, và dường như giữa họ có một mối quan hệ vô cùng đặc biệt và khăng khít.

Chiếc video ấm lòng đã khiến cả Ruby Jane lẫn Bodie nổi tiếng

Trong một đoạn video ngắn do người chủ Stephanie Vice vô tình quay lại khi lần đầu bà đưa nhóc mèo Bodie đi tắm trong một thau nước, chú nhóc đã rất sợ hãi và run rẩy không ngừng như mọi chú mèo con khác lần đầu tiếp xúc với nước. Nhưng may mắn thay, không chỉ có Vice, mà cô chó Ruby Jane cũng đã có mặt ở bên khi chú nhóc đi tắm lần đầu tiên, và cô chó đã liên tục xoa đầu, động viên cu cậu Bodie trong suốt quá trình cậu nhóc tắm rửa. Mới đầu, Ruby chỉ đơn giản là nhìn ngắm Bodie đang tắm bên dưới vòi nước, và ngay khi thấy cậu nhóc bắt đầu sợ sệt, run rẩy, cô chó đã lập tức nhẹ nhàng vuốt ve cậu nhóc với chiếc bàn chân to lớn của mình trong suốt quá trình sau đó.

Cô chó săn giống Bloodhound nhẹ nhàng vỗ về cho chú mèo con Bodie đang co rúm vì sợ hãi (Ảnh: Internet)
Cô chó săn giống Bloodhound nhẹ nhàng vỗ về cho chú mèo con Bodie đang co rúm vì sợ hãi (Ảnh: Internet)

Bà chủ Vice cũng tham gia vỗ về cho cậu bé, bà đã liên tục động viên cả nhóc mèo lẫn cô chó Bloodhoud trong suốt video: “Ai là cục cưng của Jane nào? Ai là cục cưng bé nhỏ đang được Jane xoa đầu nào?”. Chỉ sau vài lời động viên của Vice và cử chỉ vỗ về của Ruby, cậu nhóc dường như đã cảm nhận được tình thương mà cả cô chó săn lẫn bà chủ dành cho mình, và đã ngoan ngoãn ngồi yên cho đến khi tắm xong.

Video ngắn đã khiến cả Ruby Jane và Bodie trở nên nổi tiếng trên khắp các diễn đàn xã hội

Ngay sau khi Stephanie Vice đăng tải đoạn video ngắn này trên lên mạng xã hội Facebook, đoạn video đã trở nên vô cùng phổ biến, và đã nhận được gần 9 triệu lượt xem trên toàn thế giới. Không ai là không tan chảy trước khung cảnh ấm lòng này, và dĩ nhiên, ai lại không muốn xem một cô chó dịu dàng xoa đầu một nhóc mèo con nhỏ bé, phải không nào?

Dù là 2 loài khác biệt nhau, tình cảm giữa cô chó săn Ruby Jane và chú mèo con Bodie là một minh chứng rõ ràng, rằng tình yêu thương là không có bất kì giới hạn nào, không hề phân biệt giữa các giống loài với nhau. Nếu bạn yêu thích video này, đừng ngại ngùng mà hãy chia sẻ nó với người thân và bạn bè của mình nhé!

Xem thêm

Mỹ Diệu là ai? Danh tính của "nàng mèo" được cộng đồng mạng gọi là "hệ tư tưởng"

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội như Facebook hay TikTok thì không khó để bắt gặp hình ảnh hay videos của chú mèo có cái tên thật "kiêu" - Mỹ Diệu. Mỹ Diệu nổi lên như một hiện tượng nhờ vào tướng ngồi làm nên thương hiệu, những pha đào cát có sức "công ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận