Bạn có bao giờ tự hỏi mèo thể hiện tình cảm bằng cách nào? Những người nuôi mèo nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hiểu được ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ của mèo. Họ biết khi nào mèo cảm thấy tức giận, đói, buồn hay vui và đặc biệt là những hành động thể hiện tình yêu thương đối với con người. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy mèo rất thích bạn.

1. Tiếng gừ gừ nhẹ nhàng

Nếu mèo của bạn kêu gừ gừ khi được bạn vuốt ve thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời. Gừ gừ là một trong những cách phổ biến nhất để mèo thể hiện tình cảm, đặc biệt là khi mèo con giao tiếp với mèo mẹ và đó là dấu hiệu cho thấy chúng cảm thấy an toàn khi có mặt mèo mẹ. Nhưng hãy nhớ rằng khi mèo cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc thậm chí bị đau, chúng cũng có thể kêu gừ gừ.

Mèo kêu gừ gừ là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)
Mèo kêu gừ gừ là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)

2. Mèo đến gần bạn

Mèo luôn tránh xa bất cứ điều gì khiến chúng sợ hãi, bao gồm cả con người. Khi bạn tiếp xúc với một con mèo hoang hoặc bị tổn thương, một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự tin tưởng chỉ đơn giản là nó cho phép bạn đến gần hơn. Khi mèo đến gần bạn, đó là dấu hiệu của sự tin tưởng và yêu mến.

3. Mèo muốn ở trong lòng bạn

Mèo rất thích nằm trong lòng của con người. Nếu mèo của bạn thường xuyên rúc vào người bạn và ngồi vào lòng bạn, điều đó có nghĩa là chúng thích sự gần gũi và cảm thấy an toàn trong vòng tay của bạn.

Mèo thích nằm trong lòng bạn là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)
Mèo thích nằm trong lòng bạn là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên không phải con mèo nào cũng như vậy, đừng nghĩ rằng mèo không thích bạn nếu chúng không nằm trong lòng bạn.

4. Mèo rúc đầu vào tay và mặt của bạn

Mèo có các tuyến đặc biệt trên mặt và cổ tiết ra một chất không mùi gọi là pheromone. Khi cọ xát vào tay bạn, chúng đang sử dụng pheromone để đánh dấu bạn như một phần của gia đình chúng. Khi mèo cọ xát vào người tức là chúng đang thể hiện rằng chúng yêu bạn rất nhiều.

5. Muốn được vuốt ve hoặc bế lên

Một số con mèo muốn được vuốt ve hoặc bế lên bằng cách kêu meo meo, hoặc chúng có thể chạm nhẹ vào tay bạn. Hầu hết mèo đều không thích bị nhấc lên không trung, vì vậy nếu mèo của bạn muốn được nhấc lên và ôm có nghĩa là chúng rất tin tưởng bạn.

Tuy nhiên một số con mèo không thích được ôm trong vòng tay của con người, vì vậy hãy tôn trọng ranh giới của mèo.

6. Nheo mắt khi nhìn bạn

Từ từ nhắm mắt lại rồi mở ra là dấu hiệu của sự tin tưởng ở mèo. Bạn hãy thử nheo mắt từ từ với mèo, có thể chúng sẽ đáp lại cử chỉ đó. Thậm chí bạn có thể làm điều đó với một con mèo hoang ở khoảng cách xa. Cảm giác khá tuyệt vời khi có thể “nói tiếng mèo” như vậy!

Mèo nheo mắt là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)
Mèo nheo mắt là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)

7. Mèo muốn nằm chung với bạn

Rất nhiều người có thói quen ngủ chung giường với mèo. Chắc chắn một phần là vì chúng đang tìm kiếm sự ấm áp và cảm giác an toàn, nhưng quan trọng hơn là vì chúng yêu bạn và muốn ở gần bạn mọi lúc.

8. Dùng chân để “nhào nặn” lên người bạn

“Nhào nặn” là một trong những hành vi đầu tiên mà mèo con thể hiện sau khi được sinh ra, vì lúc đó chúng chưa thể nhìn và nghe thấy gì, hành động này là để xoa bóp núm vú của mèo mẹ để thúc đẩy quá trình sản xuất sữa. Khi mèo dùng chân “nhào nặn” vào người, đó là dấu hiệu chúng rất thích bạn.

9. Đuôi dựng thẳng khi đi gần bạn

Có thể coi đây là cách nói của mèo rằng “Tôi rất vui được gặp bạn!”

10. Khoe bụng

Bụng là vùng dễ bị tổn thương trên cơ thể mèo, vì vậy khi chúng ngửa bụng cho bạn thấy thì điều đó có nghĩa là chúng hoàn toàn tin tưởng bạn. Một số con mèo thậm chí rất thích được gãi bụng, nhưng nhiều con mèo khác phản ứng bằng cách cắn và gãi nếu bạn đưa tay ra và cố chạm vào bụng của chúng.

Mèo khoe bụng là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)
Mèo khoe bụng là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)

11. Liếm vào người

Chải lông cho nhau là dấu hiệu cho thấy mèo rất muốn gần gũi với nhau, củng cố mối liên kết và trở nên thân thiết hơn. Một số người thậm chí còn tin rằng việc vuốt ve mèo có tác dụng tương tự như một chiếc lưỡi khổng lồ liếm trên cơ thể chúng. Điều đó có thể khiến mèo nhớ lại cách mèo mẹ thường liếm chúng khi chúng còn là mèo con. Khi một con mèo đáp lại sự vuốt ve của bạn bằng cách liếm tay bạn, đó là dấu hiệu của tình cảm.

12. Nói chuyện bằng cách kêu meo meo với bạn

Một số con mèo nói nhiều hơn những con khác, nhưng hầu hết chúng thỉnh thoảng sẽ kêu meo meo với người mà chúng thích. Sự giao tiếp là một dấu hiệu rõ ràng của mối quan hệ yêu thương tuyệt vời.

13. Ngáp và vươn vai khi nhìn thấy bạn

Mèo thường ngáp và vươn vai khi thức dậy sau giấc ngủ ngắn. Nếu bạn thấy chúng làm điều này khi bạn bước vào phòng, điều đó thường có nghĩa là chúng thức dậy để chào đón bạn bởi vì chúng thích bạn.

Mèo ngáp và vươn vai khi thấy bạn là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)
Mèo ngáp và vươn vai khi thấy bạn là dấu hiệu chúng rất thích bạn (Ảnh: Internet)

14. Mang quà cho bạn

Những con mèo được ra ngoài đôi khi mang quà về cho con người dưới dạng con mồi (còn sống hoặc đã chết). Một số con mèo mang đồ chơi cho chủ và một số con thậm chí còn học cách chơi trò nhặt đồ.

15. Theo bạn khắp mọi nơi

Một số người cho rằng chỉ có chó mới đi theo chủ, nhưng một số con mèo cũng như vậy. Chúng sẽ đi theo con người từ phòng này sang phòng khác, luôn kiểm tra xem chuyện gì đang xảy ra.

16. Cắn yêu

Những vết cắn nhẹ nhàng mà không gây tổn thương và không có bất kỳ dấu hiệu hung hãn nào được gọi là “cắn yêu”. Một số con mèo thường xuyên áp dụng điều này như một dấu hiệu của tình cảm.

Lời kết

Đừng lo lắng nếu mèo của bạn không có biểu hiện nào nêu trên, vì không phải con mèo nào cũng giống nhau. Mèo cũng giống như con người, là những cá thể có cách thể hiện tình yêu khác nhau. Hãy tận hưởng mối liên kết đặc biệt đó và đừng quên đáp lại bằng cách chăm sóc chu đáo cho mèo của bạn và cho chúng thấy bạn yêu chúng đến nhường nào!

@laikapet2712

Những dấu hiệu cho thấy Mèo thích Bạn #loaimeo #meothichban #meoyeuban #meodethuong #laikapet

♬ nhạc nền – Laikapet – Laikapet

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Những giống chó đáng yêu được nhiều người yêu thích chọn nuôi hiện nay

Có rất nhiều loài chó đáng yêu và dễ thương được nhiều ngừoi yêu thích, từ những khuôn mặt mũm mĩm đến những chiếc đuôi cuộn tròn, hãy cùng khám phá thế giới phong phú của những người bạn trung thành, mang lại niềm vui và tiếng cười mỗi ngày.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

giờ mới biết luôn ý, cảm ơn bạn nhé