Cách đây không lâu, Google luôn chê bai những tính năng cũng như công nghệ mà Apple đem lên iPhone là không cần thiết. Nhưng mọi người lại không ngờ rằng chỉ sau một thời gian, gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã dần đem những thứ mà trước đây hãng từng chê bai lên các dòng smartphone Google Pixel. 

Google thường xuyên chỉ trích iPhone của Apple

Trước đây, trong một buổi phỏng vấn cùng với Wired, Google đã từng tuyên bố trước công chúng rằng việc trang bị thêm một camera cho điện thoại là điều không cần thiết. Mọi hình ảnh hay công nghệ chụp đều có thể xử lí bằng những thuật toán. Tuy nhiên Google lại tự phản bác chính lời nói của mình bằng cách tăng thêm 1 camera sau cho Google Pixel 4.

Google Pixel 4 với 2 camera sau. Ảnh: internet
Google Pixel 4 với 2 camera sau. Ảnh: internet

Cũng để trả lời cho vấn đề này, chuyên gia làm thuật toán hình ảnh Google Research – ông Marc Levoy đã đính chính lại rằng “Bởi vì ở một vài trường hợp đối tượng chụp sẽ ở rất xa ống kính máy ảnh, nên việc thêm một ống kính tele là điều hoàn toàn cần thiết”. 

Quay lại các smartphone cũ của Google là Pixel 3 và Pixel 3 XL, hãng đã từng làm ra tính năng Super Res Zoom – cụ thể máy sẽ gộp cùng lúc nhiều bức ảnh khác nhau để người dùng có thể zoom được ảnh tốt hơn và các chi tiết không bị vỡ. Đây cũng là hành động cụ thể mà Google làm để chứng minh cho lời nói của mình

Ở thời điểm này Apple đã đưa 2 camera lên smartphone của mình từ rất lâu rồi. Tuy nhiên chỉ vài năm sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm lại hành động ngược lại những gì mà mình đã từng nói.

Loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

Ngay khi ra mắt iPhone 7, Apple đã làm cả thế giới phải bất ngờ và lo lắng vì hãng đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm. Lúc này Google cũng là một trong những hàng đầu tiên chỉ trích việc loại bỏ jack tai nghe mà thay bằng cổng lightning. Nhưng vào lúc ra mắt Google Pixel 2 thì Google cũng đã loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm kể từ iPhone 7. Ảnh: internet
Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm kể từ iPhone 7. Ảnh: internet

Chưa dừng lại ở đó, khi đại diện của Google – Marc Levoy cũng từng nói rằng camera trên Pixel không cần hệ thống chống rung quang học OIS và camera trên máy sẽ không bao giờ bị lồi. Nhưng khi chuyển qua các thế hệ Pixel 3,4 thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự có mặt của những công nghệ này hay thiết kế này.

Google không phải là hãng điện thoại duy nhất chê bai đối thủ

Hai cái tên cực kì nổi trội trong vấn đề này là Apple và Samsung, vào năm 2010 thì Steve Jobs đã từng khẳng định một chiếc điện thoại đi kèm bút cảm ứng là điều thừa, không cần thiết và không tạo nên sự hiệu quả. Để rồi chỉ 5 năm sau đó thì Apple đã cho ra mắt Apple Pencil gây ấn tượng không nhỏ với cộng đồng.

Apple cũng từng chỉ trích rất nhiều về sạc không dây nhưng sau này hãng vẫn phải đem công nghệ này lên các thế hệ iPhone mới. Một sự kiện mà ai cũng biết đó chính là Apple từng rất tự hào về iPhone nhỏ gọn, có khả năng dùng bằng 1 tay. Nhưng rồi hãng cũng phải thiết kế và sản xuất những chiếc iPhone có kích thước màn hình rất lớn để đi theo thị hiếu người dùng.

Việc “học hỏi” đối thủ là điều hoàn toàn hợp lí

Nhìn chung thì việc đi ngược lại những gì mình từng nói hay học hỏi các tính năng trên điện thoại của đối thủ hoàn toàn là điều chấp nhận được. Cụ thể như vào năm 2017, khi mà Microsoft từ chối việc đem cổng USB-C lên sản phẩm của mình với lý do đa phần mọi người còn chưa thể bỏ cổng kết nối cũ để qua cổng mới được. Và cuối cùng hãng phần mềm cũng phải đem USB-C lên dòng máy Surface của mình.

Buổi ra mắt Google Pixel 4. Ảnh: internet
Buổi ra mắt Google Pixel 4. Ảnh: internet

Ở buổi ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL thì Google lại cho rằng ống kính tele quan trọng và cần thiết hơn ống kính góc rộng. Chỉ như vậy thôi chũng ta cũng có thể đoán được rằng thế hệ Google Pixel 5 sẽ có 3 camera hoặc thậm chí là 4 không biết chừng.

 

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận