Sau một thời gian dài, 1977 Vlog mới tái xuất giang hồ với sản phẩm mới mang tên Số Đỏ Parody: Vua Bịp Bợm. Vẫn là những đặc sản châm biếm sâu cay cùng những pha chơi chữ khiến dân tình to não, cùng BlogAnChoi giải mã ý nghĩa video mới của 1977 Vlog nhé.

Profile “đỉnh kout ” của doctor Xuân

1977 Vlog vốn nổi tiếng với những sản phẩm “chế” từ các tác phẩm văn học nổi tiếng, kinh điển của Việt Nam theo hướng châm biếm những vấn đề, tệ nạn xã hội nóng hổi. Cùng với đó là những lời thoại cực chất của dàn diễn viên khiến khán giả nghe xong phải Google vài lần mới hiểu hết ý nghĩa.

Sản phẩm mới của 1977 Vlog dự đoán sẽ tạo ra các hot trend trên mạng xã hội. (Ảnh: BlogAnChoi)
Sản phẩm mới của 1977 Vlog dự đoán sẽ tạo ra các hot trend trên mạng xã hội. (Ảnh: BlogAnChoi)

Sản phẩm mới nhất của 1977 Vlog là Số Đỏ Parody: Vua Bịp Bợm với nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ trong tác phẩm Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng. Và ở thế kỷ 21 này, Xuân Tóc Đỏ đã được giới thiệu với một bản profile cực kỳ “đỉnh kout” là: chúa tể lang băm, kẻ hủy diệt xương khớp, sói già phố Duy Tân và vua bịp bợm.

Profile "đẳng cấp" của Xuân Tóc Đỏ. (Ảnh: BlogAnChoi)
Profile “đẳng cấp” của Xuân Tóc Đỏ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Danh từ chúa tể lang băm thì khá dễ hiểu rồi, chính là để nói đến nghề nghiệp của Xuân Tóc đỏ trong sản phẩm parody này chính là một thầy thuốc, bác sĩ nhưng khám bệnh theo kiểu “nhổ nước bọt”, “hắt hơi” hay “xì nước mũi” mà báo chí đã phản ánh thời gian gần đây.

Kẻ hủy diệt xương khớp – nếu bạn từng bị tra tấn bởi những quảng cáo “bà con ai đang gặp vấn đề về xương khớp” thì chỉ cần nghe qua là đã thấy ám ảnh trở về rồi.

Sói già phố Duy Tân – “sói già phố Wall” phiên bản đầy tệ nạn bởi vì phố Duy Tân, Hà Nội nổi tiếng là con đường quy tụ các quán cafe đèn mờ, karaoke “tay vịn” và các em gái bán hoa mỗi đêm “chục cuốc”.

Bài ca “Béc be rin”

Một “đặc sản” nữa của 1977 Vlog chính là những bài ca “đi vào lòng đất” được thể hiện bởi những giọng hát đi-văng khiến người nghe chao đảo. Trong Số Đỏ Parody, doctor Xuân đã phổ nhạc, đặt lời cho bài ca Béc Be Rin nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm thuốc trị rối loạn tiêu hóa sau những đêm lên bar ăn bún riêu chấm mắm tôm và uống whisky, cùng với đó là “thống lĩnh thị trường nhạc thuốc” không có lấy một đối thủ.

Bài ca Béc be rin đi vào lòng núi lửa luôn. (Ảnh: BlogAnChoi)
Bài ca Béc be rin đi vào lòng núi lửa luôn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bên cạnh đó, doctor Xuân còn có cách bắt mạch khám bệnh cực kỳ vi diệu khi hỏi: Thay đổi thời tiết em có mệt không? Cô ca sĩ trả lời có, tức là sắp có thai rồi. Còn vì sao doctor Xuân lại biết, là bởi vì doctor Xuân sẽ là người khiến cô nàng có bầu đó.

Nguyên lý 2 bình thông nhau

Một nguyên lý quen thuộc trong môn Vật lý lớp 8, với định nghĩa “bình thông nhau” là bình có 2 hoặc nhiều nhánh, thông nhau ở đáy. Nhưng 1977 Vlog đã chơi chữ với định nghĩa này khi từ “thông ở đáy” mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, vừa lịch sự và đầy tính khoa học nhưng cũng khiến người nghe liên tưởng đến 7749 giả thuyết khác nhau.

Vlog của 1977 là những cú "bốp". (Ảnh: BlogAnChoi)
Vlog của 1977 là những cú “bốp”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cũng từ việc “nghiên cứu 2 bình thông nhau này” mà cô Tuyết phải khen: Ham học đấy. Rồi nhân tiện cô hỏi thêm: Chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái tiếng Pháp là gì? Đây là một câu hỏi cực kỳ tinh tế và thanh lịch đến từ vị trí của cô Tuyết, kèm với đó là “gợi ý” để đối phương có thể trả lời chính xác 100% không bao giờ sai được.

Triết lý tình yêu và Bill Gates rửa bát

Cô Tuyết trong trắng vốn có tâm hồn thiếu nữ mộng mơ, bởi vậy những điều cô nói ra luôn mang theo một chút văn vở. Và khi Xuân nói rằng cô đơn là lý do cho sự sa ngã, thì với Tuyết, tình yêu chính là một tệ nạn nguy hiểm.

Tuyết đang cô đơn đến từng tế bào. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tuyết đang cô đơn đến từng tế bào. (Ảnh: BlogAnChoi)

Có lẽ vì “tình yêu là một thứ tệ nạn” nên tỷ phú Bill Gates đã li dị vợ sau 27 năm chung sống? Hoặc lý do giống như “dân làng” kháo nhau là vì lần họp họ nào cũng phải rửa đến vài trăm mâm bát nên ông tức quá đòi chia tài sản chăng?

Đến cả Bill Gates cũng không tha. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đến cả Bill Gates cũng không tha. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ai xui dân tổ lên hồ

Đầy đủ câu thơ cảm thán của doctor Xuân là: “Ai xui dân tổ lên hồ. Ai xui đập đá, chơi đồ, liếm tem”.

Hai câu thơ xúc tích đã nêu ra rất nhiều tệ nạn của giới trẻ hiện nay. (Ảnh: BlogAnChoi)
Hai câu thơ xúc tích đã nêu ra rất nhiều tệ nạn của giới trẻ hiện nay. (Ảnh: BlogAnChoi)

Chỉ hai câu thơ lục bát thôi nhưng đã tóm gọn được rất nhiều tệ nạn của giới trẻ ngày nay. Đầu tiên là vấn nạn tổ lái, đua xe gây mất trật tự, mất an toàn giao thông ở nhiều nơi. Cùng với đó là các tệ nạn về ma túy đá, tem giấy gây ảo giác, hoang tưởng, gây ảnh hưởng lớn tới thần trí của người dùng, nên các bệnh nhân đến phòng khám của doctor Xuân đều là để “khám não” vì thế.

Để giải thích cho các vấn nạn này, doctor Xuân lại nói rằng bởi vì bạn bè không rủ rê, không mời đi ăn, đi “tà tưa” khiến họ buồn chán nên mới thành ra xa ngã vào đập đá chơi đồ đua xe cho đỡ chán.

Nhắc đến tên phải xúc miệng bằng oxy già

1977 Vlog đã dạy chúng ta thêm một câu cà khịa, mỉa mai cực kỳ tinh tế và thanh lịch. Giống như câu “xịt khử xuẩn vào họng những đứa khẩu nghiệp”, thì ở đây 1977 thể hiện sự ghê tởm, chán ghét bằng câu nói “nhắc đến tên hắn là phải xúc miệng” mà còn xúc bằng oxy già chứ không phải nước súc miệng thường nữa.

"Nhắc đến tên là phải súc miệng bằng oxy già". (Ảnh: BlogAnChoi)
“Nhắc đến tên là phải súc miệng bằng oxy già”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Hay như câu “sau khi gặp cô ấy, tôi phải tắm bằng nước sôi” ở đoạn sau mà Xuân Tóc Đỏ nói cũng có ý “kháy đểu” tương tự, nhưng chỉ nên áp dụng trong những trường hợp thực sự phù hợp, nếu không dễ dẫn đến “đổ máu” đấy bạn nhé.

Gặp xong thấy bẩn quá phải tắm nước sôi đấy. (Ảnh: BlogAnChoi)
Gặp xong thấy bẩn quá phải tắm nước sôi đấy. (Ảnh: BlogAnChoi)

Bèo sông Nile vs Sản phẩm đường ruột

Sông Nile là dòng sông thánh của Ai Cập cổ đại và vẫn giữ vai trò quan trọng nhất, có ảnh hưởng to lớn nhất tại châu Phi. Chính bởi vậy nên “bèo sông Nile” cũng sẽ cao quý hơn so với các loại bèo ruộng, bèo ao tầm thường khác.

Còn “sản phẩm đường ruột” có người hiểu là các loại vi khuẩn, nhưng ý hiểu “cay cú” nhất có lẽ là thứ nằm trong ruột già của chúng ta mà mỗi ngày đều “gửi gắm” vào toilet một lần. 1977 Vlog lại dạy cho khán giả thêm một câu nói hoa văn mĩ miều mà ý nghĩa cũng cực kỳ sâu sắc rồi.

"Sản phẩm đường ruột" dự là sẽ trở thành hot trend. (Ảnh: BlogAnChoi)
“Sản phẩm đường ruột” dự là sẽ trở thành hot trend. (Ảnh: BlogAnChoi)

Người hát karaoke chân chính

“Bôi tro trát chấu vào mặt những người hát karaoke chân chính” – câu nói này bắt nguồn từ câu chuyện về bar Sunny, Vĩnh Phúc với clip thác loạn của các vị khách đến đây “ca hát có tay vịn”. Trên mạng có những comment nhận được rất nhiều lượt yêu thích nói rằng mấy người ở bar Sunny đã “hủy hoại thanh danh của hội những người đam mê ca hát, đi karaoke chỉ để hát”. Và 1977 Vlog đã đưa câu nói này vào trong Số Đỏ Parody một cách cực kỳ hợp tình hợp lý.

Con sâu làm rầu nồi canh là đây. (Ảnh: BlogAnChoi)
Con sâu làm rầu nồi canh là đây. (Ảnh: BlogAnChoi)

Đó là một câu chuyện dài

Nhân vật tình báo bí ẩn nói chuyện cùng Mr. Dậu từ đầu video đến khi Xuân Tóc Đỏ bị giải tới mới chính thức lộ mặt khi được hỏi “Làm cách nào để theo dõi được hắn?”. Mái tóc giả được đội lên, gương mặt của “cô ca sĩ Béc be rin” xuất hiện khiến Xuân Tóc Đỏ sợ hãi đến bạc màu.

Tiếng hét cực kỳ "thật trân" của Xuân Tóc Đỏ. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tiếng hét cực kỳ “thật trân” của Xuân Tóc Đỏ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Rồi khán giả tự hỏi ở phần trước, làm thế nào mà Xuân với “cô ca sĩ” có thể nghiên cứu “nguyên lý 2 bình thông nhau” được vậy?

“Cua” cả Catch Me If You Can

Đoạn after credit của Số Đỏ Parody, khán giả thấy Xuân Tóc Đỏ đang ngồi “phân loại” hàng giả cho FBI với sản phẩm là đôi dép “GUCCY” có chữ y dài.

Giải mã 1977 Vlog: Số Đỏ Parody và những trò bịp của doctor Xuân 1977 Vlog 1977 Vlog Số Đỏ Bill Gates giải thích 1977 Vlog sản phẩm sổ đỏ Số Đỏ Parody tình yêu Xuân Tóc Đỏ
Chữ “y” là dấu hiệu làm giả tinh vi, khó phát hiện nhất vì hàng thật phải là “i’ ngắn. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nhiều người sẽ thấy cảnh này quen quen, thì nó chính là tình tiết của bộ phim Catch Me If You Can 2002 có Leonardo DiCaprio đóng chính, kể về tên siêu trộm lừa đảo cả nước Mỹ, sau khi bị bắt thì trở thành người phân biệt hàng giả cho chính phủ.

Full 1977 Vlog: Số Đỏ Parody – Vua Bịp Bợp

Ngoài ra còn nhiều thông tin thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Chung kết The Face Vietnam 2023: Quán quân Huỳnh Tú Anh là ai?

Tối 13/8, đêm chung kết cuộc thi The Face Vietnam 2023 đã được tổ chức với 4 thí sinh và 3 vòng thi để tìm ra quán quân của cuộc thi là học trò đội HLV Anh Thư - Tú Anh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận