1977 Vlog đã cho ra mắt vlog tiếp theo của mình là Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc. Và giống như mọi vlog khác, hơn 7 phút của 1977 Vlog là hàng tấn tri thức sâu xa, thâm thúy khiến bạn phải nghiền ngẫm mãi mới có thể “thẩm thấu” đầy đủ.

1977 Vlog – Đời Thừa nhưng không “thừa” chút cà khịa nào

1977 Vlog là một “hiện tượng mạng” tại Việt Nam với lượng subcribe và nhận được nút vàng của YouTube với tốc độ “ánh sáng” khiến cư dân mạng choáng váng.

3 thành viên cốt lõi của 1977 Vlog. (Ảnh: Internet)
3 thành viên cốt lõi của 1977 Vlog. (Ảnh: Internet)

Không đầu tư khủng, không bối cảnh xa hoa cũng chẳng có nhiều diễn viên đẹp trai xinh gái, 1977 Vlog lại tận dụng…nhà hoang, đường làng, gốc cây hay bụi cỏ và những bộ trang phục, tóc giả chỉ khoảng vài trăm ngàn. Nhưng thứ đáng giá nhất và làm lên thương hiệu của 1977 Vlog chính là ở “kiến thức” trong từng vlog cùng những màn cà khịa đỉnh cao, sâu cay và thâm thúy.

Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc là vlog mới nhất của 1977 Vlog và giống như mọi video trước, đều khiến cho người xem vừa phải phì cười với những màn diễn xuất hài hước, duyên dáng của dàn diễn viên, vừa phải nhíu mày suy ngẫm về những câu thoại mang nhiều tầng lớp nghĩa.

1.”Nạn Sugar Daddy” và “Kỷ nguyên chăn rau sạch”

Mở màn cho vlog Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc, 1977 Vlog đã đánh thẳng vào sự việc phát hiện group kín của các nữ sinh tìm kiếm “bố đường” (sugar daddy) để bao nuôi mình hàng tháng.

Và các “anh bố” cũng tận dụng cơ hội này để tìm cho mình những “mớ rau non, xanh và sạch” – vừa ngoan hiền, hiểu chuyện lại ba vòng vừa đủ, có kỹ năng chiều lòng “bố”.

Hot trend của các nữ sinh thời nay là tìm "bố đường" (sugar daddy). (Ảnh: Internet)
Hot trend của các nữ sinh thời nay là tìm “bố đường” (sugar daddy). (Ảnh: Internet)

2. Ăn ốc – đổ vỏ

Nếu khán giả nào còn thắc mắc vì sao Từ lại nói về việc ăn ốc mà không phải ăn gì khác, thì chính là bắt nguồn từ câu nói “ăn ốc đổ vỏ”.

Màn đổ vỏ có tâm nhất lịch sử của Hộ. (Ảnh: Internet)
Màn đổ vỏ có tâm nhất lịch sử của Hộ. (Ảnh: BlogAnChoi)

Và ở đây là câu chuyện Từ có thai với tình nhân, rồi bị tình nhân bỏ rơi, cũng giống như ăn được “mấy bữa ốc” rồi bị nó bắt “đổ vỏ” vậy. Hoặc sau khi gặp Hộ thì Hộ sẽ trở thành thanh niên “đổ vỏ” hộ Từ.

3. Search Google cũng không ra

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, nhưng để tìm tên tình nhân quất ngựa truy phong thì đúng là dùng đến cả “tìm kiếm nâng cao” cũng không thể có được tung tích.

4. Đạo đức đánh em đấy!

"Anh có thể từ bỏ mọi nhân cách của mình, nhưng không bao giờ bỏ 1 đứa bé." (Ảnh: BlogAnChoi)
“Anh có thể từ bỏ mọi nhân cách của mình, nhưng không bao giờ bỏ 1 đứa bé.” (Ảnh: BlogAnChoi)

Nhắc đến sự việc người mẹ sinh con rồi nhẫn tâm bỏ rơi đứa trẻ sơ sinh dưới hố ga, khiến cho em bé bị nhiễm trùng máu nặng, dù đã được các bác sĩ hết lòng cứu chữa cũng không qua khỏi. Cả xã hội đều lên án người mẹ tàn nhẫn này, không có đạo đức cũng không có lương tâm, không muốn đứa bé thì cũng không thể vứt đứa bé vào hố ga – giống như một thứ rác không giá trị như vậy được.

5. Rapunzel để lông chân

Rapunzel là nàng công chúa Disney có mái tóc rất dài, vậy nên nếu cô ta để lông chân thì lông chân của cô cũng sẽ dài vô cùng và có thể đan thành cả đôi tất.

6. “Nhà mình nghèo nhất xóm”

“Nhà mình nghèo nhất xóm / Có tường quét vôi ve / Có đồ hiệu mới toe / Vẽ trên tờ giấy trắng / Mẹ ăn chơi khổ lắm / Chỉ tiết kiệm cho con / Kẻ mắt bằng đít xoong / Tô son bằng quả gấc / Bố ơi hãy thức giấc / Bố đã nghe gì chưa / Nếu ngủ quá giờ trưa / Đố ai giàu được đấy”.

Một bài thơ xứng đáng nhận giải Nobel Văn học. (Ảnh: BlogAnChoi)
Một bài thơ xứng đáng nhận giải Nobel Văn học. (Ảnh: BlogAnChoi)

Đây là một bài thơ mang giọng văn trào phúng và châm biếm sâu cay. Hai câu thơ cuối “nếu ngủ quá giờ trưa, đố ai giàu được đấy” lại là một màn cà khịa Huấn Hoa Hồng vô cùng thâm thúy bởi “chú Huấn” từng có lời dạy “các cháu” rằng: Những cái loại ngủ quá giờ trưa, đố thằng nào giàu được.

7. BIGCITYBOI trong làng văn học

BIGCITYBOI là bài hát mới, khá nổi tiếng của rapper Binz kết hợp cùng TOULIVER. Còn trong câu nói của Hộ thì “big city boy” là chàng trai thành phố mạnh mẽ, khẳng định ý tưởng trở thành “người khổng lồ” trong làng văn học, đoạt mọi giải thưởng danh giá để khẳng định sức mạnh của “big boy”.

Và lời hát ru “À á à à ời, big city boi ơi, what’re you gonna do” khiến khán giả vừa thích thú vừa phải phì cười bởi sự hài hước duyên dáng của 1977 Vlog.

8. Học ăn cơm chó để làm tỉ phú

Với câu nói này, 1977 Vlog đang khịa lớp bán hàng đa cấp trói hết tay học viên vào rồi bắt họ cúi xuống, ăn cơm bằng miệng mà không được dùng đến tay. Giảng viên của chương trình hội thảo này đã khẳng định đây là một trải nghiệm để học viên hiểu được “nỗi khổ của việc làm giàu”.

Lớp học "làm tỷ phú" gây sốc cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Lớp học “làm tỷ phú” gây sốc cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Nghe lời giải thích có vẻ…hợp lý nhưng quả thực hình ảnh này khiến người xem vô cùng phản cảm, thậm chí nhận xét cách ăn cơm này không giống như con người, mà 1977 Vlog đã “giật tít” là “ăn cơm chó để làm tỷ phú”.

9. Tay đấm huyền thoại Hữu Đa và “thằng ranh con” McGregor

1977 Vlog đang nhắc tới đoạn phỏng vấn của kênh truyền hình ANTV về tên tội phạm Trần Đình Sang đối với bác Nguyễn Hữu Đa tại Yên Bái. Bác tổ trưởng tổ dân phố 70 tuổi đã có những chia sẻ rất chân thực và bức xúc rằng: “Phải tôi thì tôi đấm cho mấy nhát”.

Nhân vật từng gây sốt một thời vì câu nói ấn tượng. (Ảnh: Internet)
Nhân vật từng gây sốt một thời vì câu nói ấn tượng. (Ảnh: Internet)

Còn McGregor là Conor McGregor – một võ sĩ và là nhà vô địch hạng lông và hạng nhẹ UFC. McGregor nổi tiếng là “gã điên” trong làng quyền anh, đã từng thách đấu nhà vô địch Floyd Mayweather, Jr.

Conor McGregor là võ sĩ MMA từng 2 lần vô địch. (Ảnh: Internet)
Conor McGregor là võ sĩ MMA từng 2 lần vô địch UFC. (Ảnh: Internet)

Vậy mà 1977 Vlog có thể giật tít về việc Hữu Đa hạ gục “thằng ranh con” McGregor chỉ trong vài cú đấm thì thật sự là minh chứng hùng hồn nhất cho…báo lá cải không cần sự thật, chỉ cần views.

10. Loài ruồi thường thích mút bánh sinh nhật

“Tự nhiên như ruồi” và 1977 Vlog đã dùng câu nói này để “khịa” cực kỳ sâu cay đối với cô gái vô tư quệt tay “thử” bánh sinh nhật của bàn bên cạnh dù không hề quen biết. Sự việc này đã gây xôn xao trên các mạng xã hội một thời gian, khiến dân tình bức xúc và lên án gay gắt hành động “không thể vô duyên hơn” của cô gái này.

Câu nói cà khịa sâu cay của 1977 Vlog đối với cô gái mút bánh kem. (Ảnh: Internet)
Câu nói cà khịa sâu cay của 1977 Vlog đối với cô gái mút bánh kem. (Ảnh: Internet)

11. Cô em “bông hậu”

Nhắc đến sự việc triệt phá đường dây mại dâm có sự tham gia của các hoa hậu với mức giá ngàn đô. Bởi vậy 1977 Vlog cũng khẳng định: “Chỉ cần bỏ ra thật nhiều tiền, tôi có thể thay đổi khẩu hình của cô ấy.”

"Bông hậu ngàn đô" (Ảnh: BlogAnChoi)
“Bông hậu ngàn đô” (Ảnh: BlogAnChoi)

12. Mất tiền để vứt bỏ 1 chuỗi protein

“Chuỗi protein” mà 1977 Vlog nói tới ở đây chính là…tinh trùng, bởi vì theo nghiên cứu khoa học, tinh trùng có chứa hàng trăm loại protein và cả các vitamin vitamin C, B12, magiê, kẽm, kali, natri, chất béo…

13. Góp 2 ngàn xây 100 cái lớp học

Trong bài hát 1 triệu likes của Đen Vâu có câu rằng: “Nếu mỗi người cho ta 1 ngàn, là ta sẽ có ngay một tỷ đồng, lấy tiền đó lên vùng xa, xây được mấy cái lớp học vỡ lòng”. Còn Hộ của Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc cho rằng chỉ cần 2 ngàn mỗi người là có thể xây đến 100 cái lớp học. Chỉ 1 ngàn thôi mà có thể tạo sự khác biệt lớn đến như vậy đấy.

14. Não anh sẽ được đặt tên cho một giống chó mới

1977 Vlog dạy bạn cách khẩu nghiệp văn minh thanh lịch. (Ảnh: BlogAnChoi)
1977 Vlog dạy bạn cách khẩu nghiệp văn minh thanh lịch. (Ảnh: BlogAnChoi)

Trước nay chúng ta vẫn thường hay có câu so sánh “ngu như chó”, nhưng như vậy thật là thô lỗ và vô văn hóa nên 1977 Vlog đã dạy bạn thêm một cách “khẩu nghiệp” cực kỳ thanh lịch như trên.

15. Một tri thức có khả năng phóng đại, xanh xao và tức giận

Khả năng phóng đại, vừa xanh xao lại tức giận thì chính là ám chỉ Hulk – người khổng lồ xanh trong biệt đội báo thù Avengers. Có vẻ như 1977 Vlog đã sắp tập hợp đủ biệt đội này rồi đấy.

16. Lá phổi khỏe nhất hành tinh

"Lá phổi khỏe nhất hành tinh", Covid nào địch lại được. (Ảnh: BlogAnChoi)
“Lá phổi khỏe nhất hành tinh”, Covid nào địch lại được. (Ảnh: BlogAnChoi)

Một lời khẳng định đanh thép về khả năng phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Như vậy thì “chiến binh mùa đông” chính là Covid-19 một cách đầy logic vì đại dịch này bắt đầu vào mùa đông 2019.

Vậy là chỉ trong 7 phút của vlog Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc, 1977 Vlog đã đem đến cho khán giả rất nhiều kiến thức trên mọi lĩnh vực, từ văn học, văn hóa xã hội đến khoa học và cả cách khẩu nghiệp thanh lịch. Đấy cũng là lý do khiến cho 1977 Vlog luôn nhận được sự yêu thích và khen ngợi của người xem.

Bạn đã xem vlog Đời Thừa – Bên Rìa Hạnh Phúc của 1977 Vlog chưa? Ngoài những lý giải trên đây của BlogAnChoi, bạn có khám phá thêm được “ẩn ý” nào nữa không, hãy chia sẻ với chúng tớ nhé!

Xem thêm

Lời bài hát Hôn Lễ Của Anh lyrics - Tuệ Ny: Đám cưới anh người ta lên hát

Hôn Lễ Của Anh (lyrics) - Tuệ Ny với giọng ca ngọt ngào đặc trưng miền Tây khiến khán giả xao xuyến với những câu hát: Cầm thiệp hồng anh trao, ôi tim em nhói đau...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận