Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng với bộ phim Gái Nhảy nhưng còn nổi tiếng hơn bởi những phát ngôn “để đời” khiến cả xã hội phải dậy sóng của mình. Không ít lần những câu nói của vị đạo diễn “đánh đá” này đã khiến cả cõi mạng đánh nhau sứt đầu mẻ trán.

Đạo diễn Lê Hoàng là ai?

Lê Hoàng sinh ngày 20/1/1956m người Hà Nội và là một đạo diễn, biên kịch Việt Nam nổi tiếng vào khoảng thập niên 1990 với bộ phim Ai Xuôi Vạn Lý từng đạt giải thưởng quốc tế tại Liên hoan phim Rotterdam. Ngoài ra Lê Hoàng còn đạo diễn một số bộ phim như Lưỡi Dao, Chiếc Chìa Khóa Vàng, Gái Nhảy, Trai nhảy, Những thiên thần áo trắng

Đạo diễn Lê Hoàng nổi vì phim thì ít mà vì phát ngôn thì nhiều. (Ảnh: Internet)
Đạo diễn Lê Hoàng nổi vì phim thì ít mà vì phát ngôn thì nhiều. (Ảnh: Internet)

Lê Hoàng cũng là tay bút hợp tác với nhiều tờ báo như Tuổi Trẻ Cười, Thể thao & Văn hóa… với bút danh lấy theo tên vợ là Lê Thị Liên hoan. Tuy nhiên Lê Hoàng thực sự nổi tiếng thì phải kể đến những phát ngôn “để đời” của anh về nhiều chủ đề, nổi lên trong các talkshow và gây ra nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa trong xã hội. Cùng BlogAnChoi điểm qua một số câu nói “gây sốc, gây bão, gây đau đầu nhức óc” của vị đạo diễn này nhé.

Lê Hoàng: 20 lý do không nên lấy chồng

Lê Hoàng từng viết về 10 lý do phụ nữ nên độc thân và 20 lý do không nên lấy chồng. Những phát ngôn này rất được lòng các chị em phụ nữa và được truyền tay nhau, chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn, báo chí, trở thành một trong những bài viết hay và nổi tiếng nhất của vị đạo diễn này.

20 lý do không nên lấy chồng của Lê Hoàng. (Ảnh: Internet)
20 lý do không nên lấy chồng của Lê Hoàng. (Ảnh: Internet)

Đàn ông Việt rất lười

Có thể dễ dàng thấy được Lê Hoàng là một người theo chủ nghĩa “nữ quyền”, rất am hiểu phụ nữ và đứng về phía phụ nữa để “nói xấu” đàn ông là chuyện thường xuyên, liên tục.

Điển hình, đạo diễn Gái Nhảy từng tuyên bố: “Đàn ông Việt rất lười, ngay cả sự tử tế cũng trốn tránh, mang tiền ra để đối phó”. Đó là khi tham gia talkshow với câu hỏi “Đàn ông nên làm gì trong ngày lễ của phụ nữ”, Lê Hoàng nói rằng thích nhất ngày 8/3 vì ngày đó có nhiều ‘vở hài kịch’ diễn ra nhất khi những người đàn ông bình thường chẳng ra gì mà đến ngày lễ lại hớt hải đi mua hoa tặng vợ.

Lê Hoàng cho rằng đàn ông rất lười, toàn lấy tiền để trốn tránh. (Ảnh: Internet)
Lê Hoàng cho rằng đàn ông rất lười, toàn lấy tiền để trốn tránh. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng nhận được sự đồng tình của nhiều chị em phụ nữ nhưng cũng động chạm đến tự trọng của cánh mày râu. Bởi vì nói như thế là quy chụp, không phải đàn ông nào cũng thế, không phải ai cũng hời hợt, lấy tiền để thực hiện nghĩa vụ của người chồng.

Phụ nữ không cần giữ chồng

Một lần nữa, Lê Hoàng lại “chọc” thẳng vào lòng tự trọng của cánh đàn ông Việt khi khẳng định rằng phụ nữ không cần giữa chồng, đàn ông Việt quá tầm thường, có gì mà cần phải giữ.

Lê Hoàng đưa ra dẫn chứng rằng đàn ông chủ yếu dùng tiền để thể hiện tình cảm: tặng quà, mua nhà, du lịch, xe sang… Chứ đàn ông tài trí, hài hước, thông minh thì không nhiều, đứng trước cô gái không cần tiền chỉ cần tài thì xanh mặt ngay. Mà tiền của đàn ông thì phần nhiều cũng là “chôm” của ông bô bà bô chứ đâu có nhiều người đủ giỏi mà tự kiếm được.

Lê Hoàng ca ngợi phụ nữ, cho rằng phụ nữ không cần phải giữ chồng. (Ảnh: Internet)
Lê Hoàng ca ngợi phụ nữ, cho rằng phụ nữ không cần phải giữ chồng. (Ảnh: Internet)

Còn phụ nữ Việt Nam đẹp như hoa hậu thì ít chứ dịu dàng ngoan ngoãn, hiền lành nết na lại biết quán xuyến gia vụ thì ra đường là gặp. Lấy được một cô gái Việt làm vợ như vớ được kho báu, là may mắn lắm thay. Thế nên phụ nữ cần gì phải giữ chồng, nó không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì phải giữ nó!”

Lê Hoàng chúc mừng Vân Hugo ly dị

Một phát ngôn gây sốc của Lê Hoàng chính là khi thẳng thắn chúc mừng Vân Hugo đã ly dị chồng, cho rằng chồng cô không xứng với cô.

Đó là trong talkshow “Quyền lực ghế nóng” tập 6 năm 2018, khi bàn về chủ đề “sợ chồng” thì Vân Hugo cho rằng phụ nữ nên tập trung vào năng lực, sở thích của bản thân để bộc lộ chứ không nên chăm chăm lo “sợ mất chồng”. Và Lê Hoàng lập tức đồng tình cùng lời chúc mừng: “Tôi sẽ chúc mừng nếu Vân Hugo ly dị chồng. Vì chồng Vân Hugo chắn chắn không xứng với cô ấy”

Lê Hoàng gây tranh cãi vì chúc mừng Vân Hugo li dị chồng. (Ảnh: Internet)
Lê Hoàng gây tranh cãi vì chúc mừng Vân Hugo li dị chồng. (Ảnh: Internet)

Điều này đã gây phản ứng gay gắt đối với khán giả vì Vân Hugo là một bà mẹ đơn thân, lời nói của Lê Hoàng ít nhiều cũng đụng chạm đến cảm xúc và đời tư của cô ấy.

Lê Hoàng đào lại scandal của Hoàng Thùy Linh

Năm 2019, đạo diễn Lê Hoàng đã làm dậy sóng dư luận khi bất ngờ khui lại scandal lộ clip nóng trong quá khứ của Hoàng Thùy Linh tại một buổi họp báo. Cụ thể nam đạo diễn cho biết: “Trong các chương trình giải trí hiện nay, tôi thích Ký ức vui vẻ. Nhưng

nếu là tôi, tôi sẽ đổi thành Ký ức đáng nhớ vì có những ký ức không vui vẻ nhưng vẫn đáng nhớ.”

Hoàng Thùy Linh "nằm không trúng đạn" vì Lê Hoàng đào lại scandal. (Ảnh: Internet)
Hoàng Thùy Linh “nằm không trúng đạn” vì Lê Hoàng đào lại scandal. (Ảnh: Internet)

Để lấy ví dụ cho quan điểm của mình, Lê Hoàng “đào lại” scandal của Hoàng Thùy Linh khi bị lộ clip trên mạng xã hội và cho rằng nó không vui vẻ nhưng đáng nhớ và dù Hoàng Thùy Linh đã nổi tiếng trở lại nhưng khán giả vẫn “có quyền” lôi lại ký ức đó vì nó đáng nhớ. Nhiều khán giả đã rất bức xúc khi Lê Hoàng động chạm đến quá khứ nhạy cảm và tổn thương của người khác. Phải biết scandal đó đã hủy hoại sự nghiệp và cả cuộc sống của Hoàng Thùy Linh một thời gian dài, tuy sau đó cô ấy đã trở lại và thành công, cũng phát hành sách nói về khoảng thời gian khó khăn đó, nhưng vị đạo diễn cũng không nên đề cập thẳng thừng và thô thiển như thế.

Lê Hoàng mừng vì tỷ lệ ly hôn cao, Hương Giang phản pháo

Trong talkshow Chị em chúng mình” với chủ đề “Ly hôn”, đạo diễn Lê Hoàng cũng từng khiến các khách mời và khán giả “sốc tận óc” khi phát ngôn: Mừng vì tỷ lệ ly hôn cao

Theo quan điểm của vị đạo diễn này thì tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ xã hội đang phát triển, ngày càng văn minh hơn, con người thoát khỏi những quan điểm cổ hủ về tam tòng tức đức, có sự tự do cao hơn.

Hương Giang đối đầu Lê Hoàng. (Ảnh: Internet)
Hương Giang đối đầu Lê Hoàng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên Hương Giang Idol lại có quan điểm và sự lý giải hoàn toàn ngược lại về tỷ lệ ly hôn. Cô cho rằng tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì mọi người chịu nhiều áp lực, gặp nhiều cám dỗ và cuộc sống quá bận rộn, chứ không liên quan đến sự phát triển hay văn minh, tự do…

Lê Hoàng: Phụ nữ làm nail, bán online là ít học

Mới đây nhất, trong tập 12 của chương trình “Có hẹn lúc 22 giờ”, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn đã cùng chia sẻ và thảo luận về chủ đề: “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng nếu giữa vợ và chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ khó chia sẻ những đề tài, sở thích chung trong cuộc sống, dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột tư tưởng. Tuy nhiên sau đó đạo diễn Gáy Nhảy lại đưa ra thêm một quan điểm có phần quy chụp và gây nhiều tranh cãi khi phát sóng rằng nếu phụ nữ làm nail hoặc bán hàng online thì sẽ bị nghi ngờ học thức không cao.

Lê Hoàng cho rằng làm nail, bán online là học vấn thấp. (Ảnh: Internet)
Lê Hoàng cho rằng làm nail, bán online là học vấn thấp. (Ảnh: Internet)

Phát ngôn này của vị đạo diễn đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì những tranh cãi trái chiều. Nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi đúng là vẫn cho rằng con gái làm nghề nail hay bán hàng là không giỏi giang, không có học thức cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bình luận phản bác vì thời đại ngày nay, có những người có bằng Đại học, thậm chí Cao học, Thạc sĩ cũng bán hàng online. Ngày nay, việc bán hàng online hay làm móng không nói lên việc người đó học vấn thấp hay cao.

Xem thêm

Lyrics mash up Nhìn Em Anh Bối Rối của Noo Phước Thịnh

Tại Làn Sóng Xanh 2023, Noo Phước Thịnh đã thể hiện bản mash up Từng quen, Rồi ta sẽ ngắm pháo hoa cùng nhau và Giá như. Lời bài hát Nhìn Em Anh Bối Rối của Noo Phước Thịnh không chỉ leo top YouTube mà còn thành hot trend trên Tiktok.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận