Để chuyện tình cảm được bền lâu thì việc xem tuổi là điều khá quan trọng, dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem tuổi của Sơn Tùng và Hải Tú có hợp nhau không nhé.

Lợi ích từ việc xem tuổi theo tử vi

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ (Ảnh: Internet)
Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ (Ảnh: Internet)

Mỗi người sinh ra đều có một lá số tử vi gắn liền với vận mệnh, dựa vào cách tính Thiên – Can – Địa – Chi – Cung phi có thể biết được con giáp nào tương hợp hoặc xung khắc với bản mệnh. Nếu người bạn đời có tuổi tương hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cả hai thu hút tài vận, lộc đến đầy nhà, sinh khí cường thịnh, con đàn cháu đống,…

Chồng hoặc vợ có tuổi xung khắc với gia chủ thì điều này quả thật không tốt, tuổi xung khắc dễ sinh nhiều chuyện cãi vã, gia đạo bất hoà, vợ chồng không thuận,…

1. Sơn Tùng MTP (1994)

Sơn Tùng MTP sinh năm 1994 (Ảnh: Internet)
Sơn Tùng MTP sinh năm 1994 (Ảnh: Internet)

Luận tuổi sinh năm 1994 theo tử vi như sau:

 • Năm sinh: 1994 – Giáp Tuất
 • Mệnh ngũ hành: Sơn đầu hoả
 • Thiên can: Giáp
 • Địa chi: Tuất
 • Cung phi: Ly
 • Niên mệnh theo năm: Hoả (lửa)

Nam mệnh sinh năm 1994 (Giáp Tuất) thuở nhỏ tiền vận không đươc hanh thông, lận đận đôi chút nhưng vào khoảng trung vận – từ 26 tuổi trở đi thì vận số lên như “diều gặp gió”, công danh thuận lợi, tình cảm suôn sẻ, sung sướng về nhiều mặt. Tuy nhiên gặp chút thị phi từ người xung quanh gây phiền não vài phần.

Nhìn chung cuộc đời của Giáp tuất (1994) khá êm đẹp không có nhiều ưu tư, muộn sầu, số nam mệnh này dễ sa vào cạm bẫy ái tình, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Dù tài vận cao nhưng phải nhờ đến phụ nữ mới gây dựng được tiếng tăm trong sự nghiệp.

2. Hải Tú (1997)

Hải Tú sinh năm 1997 (Ảnh: Internet)
Hải Tú sinh năm 1997 (Ảnh: Internet)

Luận tuổi sinh năm 1997 theo tử vi như sau:

 • Năm sinh: 1994 – Đinh Sửu
 • Mệnh ngũ hành: Giản hạ thuỷ
 • Thiên can: Đinh
 • Địa chi: Sửu
 • Cung Phi: Chấn
 • Mệnh theo năm: Mộc (cây cỏ)

Nữ mệnh sinh năm 1997 (Đinh Sửu) tiền vận không tốt, nhiều gian truân, vất vả. Đến trung vận mới được vượng khí, may mắn liên tục đến, nữ mệnh là người thông minh, lanh lợi và khôn khéo, biết nắm bắt cơ hội cho bản thân. Họ luôn có kế hoạch và mục đích cụ thể mỗi khi hành sự nên đạt được mục đích một cách dễ dàng, ngoài ra giữ bí mật tốt là một ưu điểm của người nữ Đinh Sửu, đây là người bạn đáng để tâm sự, sẻ chia.

Nam 1994 (Giáp Tuất) và nữ 1997 (Đinh Sửu) có hợp nhau không?

Bảng phân tích ngũ hành bát tự dựa theo tuổi của Sơn Tùng và Hải Tú (Ảnh: Internet)
Bảng phân tích ngũ hành bát tự dựa theo tuổi của Sơn Tùng và Hải Tú (Ảnh: Internet)

Ngũ hành bản mệnh: Khắc

Bình giải: Mệnh chồng Dương hoả tức Sơn Đầu Hoả – mệnh vợ Dương thuỷ tức Giản Hạ Thuỷ. Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hoả khắc Thuỷ (rất xấu).

Thiên can: Bình hòa

Bình giải: Thiên can chồng là Giáp, vợ là Đinh. Luận theo thiên can tương khắc thì Giáp bình hòa Đinh, vì vậy thiên can của 2 vợ chồng tương đối ổn.

Địa chi: Khắc

Bình giải: Địa chi chồng Tuất – Địa chi vợ Sửu luận theo 12 con giáp thì Tuất Lục Hình Sửu. Do vậy Địa chi của 2 vợ chồng Lục Hình (rất xấu)

Cung phi: Khắc

Bình giải: Cung phi của chồng là Càn – Cung phi vợ là Chấn. Luận theo Cung Phi Bát Trạch thì Càn và Chấn thuộc Ngũ Quỷ (rất xấu).

Ngũ hành cung phi: Khắc

Bình giải: Chồng mệnh Kim – vợ mệnh Mộc theo Cung Phi Ngũ Hành là tương khắc (rất xấu).

Dựa vào quẻ gieo trên cho thấy tuổi của Sơn Tùng (1994) và Hải Tú (1997) hợp nhau ở mức trung bình, mệnh khắc nhau nên thường sinh chuyện cãi cọ, nhà cửa không yên. Chồng can Giáp lấy vợ can Đinh dù có công danh hiển hách cũng lận đận, không bền,…

Tuy vậy, bài viết chỉ ở dạng tham khảo chung cho nam 1994 – nữ 1997 trên phương diện Ngũ Hành Tương Sinh, tương khắc . Yêu nhau là cái duyên, cái số không thể tránh khỏi, có câu “Đức năng thắng số” vận hay mệnh cũng chỉ xếp sau chữ “Phúc đức”, chỉ cần bạn sống sao cho tâm luôn trong sạch, không hổ thẹn với lòng và chăm chỉ làm việc thiện thì sẽ cải biến được nghiệp duyên.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Lời bài hát Đừng Làm Trái Tim Anh Đau (lyrics): Sơn Tùng MTP 1 tiếng lên TOP

"Sếp" Sơn Tùng MTP đã trở lại và chứng minh độ lợi hại khi đạt 1 triệu views sau 1 tiếng với MV Đừng Làm Trái Tim Anh Đau. Một ca khúc với gia điệu vui vẻ về mối tình ngọt ngào sẽ khiến fans xao xuyến.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận