Tập cuối cùng của chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 lên sóng vào tối 3/2. Sau vòng chung kết 1 thì hai đội Trang Pháp và MLee đã hòa 1-1, và sau đêm chung kết cuối cùng thì nhóm nhạc nữ debut sau show sống còn này đã lộ diện.

Trải qua hành trình dài hơn 3 tháng, “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” đã khép lại, nhóm Đạp gió cũng lộ diện gồm 7 thành viên là các chị đẹp nổi bật nhất tại chương trình.

Chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

14 “chị đẹp” của 2 nhóm Ứng cử viên Quán quân được dẫn dắt bởi nhóm trưởng Trang Pháp và MLee đã có những tiết mục trình diễn bùng nổ. Theo đó, nhóm MLee có Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên, Phương Vy, Hồng Nhung, H’Hen Niê, Diệu Nhi. Nhóm Trang Pháp có Lan Ngọc, Mỹ Linh, Thu Phương, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee.

Nam Quốc Sơn Hà - Đất Nước Lời Ru của nhóm Trang Pháp (Ảnh: Internet)
Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru của nhóm Trang Pháp (Ảnh: Internet)

Biểu diễn đầu tiên với mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru, nhóm Trang Pháp quyết định không dùng đến sự hỗ trợ của các vũ đoàn trong chương trình như những màn trình diễn trước đó. Lý do được các thành viên trong nhóm tâm sự là vì chính là tiết mục cuối cùng 7 chị em sẽ đứng trên ở sân khấu. Do đó, các thành viên quyết tâm sát cánh cùng nhau, tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời khắc cuối của chương trình.

Hơn nữa, các nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn thử thách bản thân ở một mức độ khó hơn. Giọng hát của Thu Phương mở đầu khiến người xem “nổi da gà”. Uyên Linh, Nguyên Hà, Mỹ Linh tiếp tục tỏa sáng với những nốt cao đầy nội lực. Lan Ngọc, Lynk Lee, Trang Pháp đầy sức hút.

Nhóm MLee thêm 2 bài hát là Máu Đỏ Da Vàng và Tôi Yêu vào bản mashup Tiếng Việt và Thư Pháp. (Ảnh: Internet)
Nhóm MLee thêm 2 bài hát là Máu Đỏ Da Vàng và Tôi Yêu vào bản mashup Tiếng Việt và Thư Pháp. (Ảnh: Internet)

Nhóm MLee đang là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội khi bất ngờ đưa ra quyết định thêm 2 bài hát là Máu Đỏ Da Vàng và Tôi Yêu vào kết hợp với bản mashup được công bố trước đó là Tiếng Việt và Thư Pháp. Chia sẻ về lý do “tăng thêm độ khó” này, các thành viên nhóm MLee tâm sự, bởi vì đây chính là tiết mục cuối cùng nên các chị em muốn mang đến một tiết mục hoàn thiện nhất trong việc thể hiện được tinh thần, văn hóa dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

7 Chị đẹp debut từ show Đạp Gió

Dựa trên luật thành lập nhóm Đạp Gió, Trang Pháp xuất sắc trở thành trưởng nhóm Đạp Gió với số lượt bình chọn yêu thích trên ứng dụng cao nhất với 56.734 phiếu bầu. Ninh Dương Lan Ngọc là Chị Đẹp tiếp theo ra mắt trong nhóm Đạp Gió với điểm tích lũy cá nhân cao nhất chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 1027 điểm.

Cách tính điểm để debut trong nhóm Đạp GIó (ảnh: Internet)
Cách tính điểm để debut trong nhóm Đạp GIó (ảnh: Internet)

MLee là Chị Đẹp thứ 3 ra mắt trong nhóm Đạp Gió với điểm tích lũy cá nhân cao thứ 2 chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 650 điểm. Vị trí thứ 4 ra mắt trong nhóm Đạp Gió thuộc về Thu Phương – nhóm Trang Pháp. Thu Phương là Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 1. Với sự nỗ lực và biến hoá bản thân không ngừng nghỉ, Lệ Quyên – nhóm MLee là Chị Đẹp thứ 5 ra mắt trong nhóm Đạp Gió khi có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm MLee trong Chung kết 1.

Vị trí thứ 6 ra mắt trong nhóm Đạp Gió thuộc về Mỹ Linh – nhóm Trang Pháp. Mỹ Linh là Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 2. Vị trí cuối cùng thuộc về Diệp Lâm Anh, cô có tổng điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm MLee ở cả 2 đêm Chung kết.

7 chị đẹp debut trong nhóm nhạc Đạp GIó (Ảnh: Internet)
7 chị đẹp debut trong nhóm nhạc Đạp GIó (Ảnh: Internet)

Như vậy, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã tìm ra nhóm Đạp Gió với sự tham gia của Trang Pháp (trưởng nhóm), Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh, Diệp Lâm Anh.

Trong đó, Trang Pháp đảm nhận vai trò trưởng nhóm nhờ nhận được số lượt bình chọn cao nhất từ khán giả. Trong niềm hạnh phúc, Trang Pháp cho biết sau chương trình, điều quý giá cô có được là đã khiến suy nghĩ của cha mẹ về mình thay đổi.

Trang Pháp xuất sắc trở thành trưởng nhóm Đạp Gió (Ảnh: Internet)
Trang Pháp xuất sắc trở thành trưởng nhóm Đạp Gió (Ảnh: Internet)

“10 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên tôi nhận được tin nhắn động viên từ cha mẹ. Sự công nhận của gia đình lớn lao hơn cả giải thưởng tôi nhận được”, Trang Pháp nói.

Không chỉ trở thành trưởng nhóm của nhóm Đạp gió, Trang Pháp còn lập cú đúp, chiến thắng 2 giải phụ của chương trình là giải Chị đẹp toàn năng và giải Trưởng nhóm của năm.

Kết quả này được khán giả ủng hộ bởi xuyên suốt hành trình, Trang Pháp đã có những màn ca hát, vũ đạo ấn tượng. Không chỉ vậy, cô còn hoàn thành tốt vai trò trưởng nhóm, thể hiện khả năng lãnh đạo, đoàn kết các thành viên trong nhóm.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận giải, Trang Pháp nói: “Tôi đến Chị đẹp đạp gió rẽ sóng với tâm thế cống hiến. Những tiết mục đặc sắc trong thời gian qua không chỉ của riêng tôi mà là sự đóng góp của tất cả thành viên trong chương trình. Giải thưởng này, tôi sẽ dành cho những người đồng đội của tôi”.

Giải thưởng cá nhân của các Chị đẹp

Y-Sister (Chị đẹp của năm): Mỹ Linh. Giải thưởng này do chính các “chị đẹp” bình chọn và dành tặng cho người đã dám vươn mình bứt phá ngoạn mục, chiến thắng các thử thách qua từng vòng Công diễn, lan tỏa nghị lực đến với những người đồng đội và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người. Mỹ Linh nhận giải trong tiếng vỗ tay cổ vũ của tất cả “chị đẹp”.

Y-Pearl (Chị đẹp tỏa sáng): Ninh Dương Lan Ngọc. Đây là giải thưởng vinh danh người luôn tỏa sáng, lạc quan trong mọi hoàn cảnh, góp phần lan tỏa những suy nghĩ đẹp, tích cực đến quan niệm sống của tất cả các “chị đẹp” trong chương trình.

Y-Talent (Chị đẹp toàn năng): Trang Pháp. Đây là giải thưởng do Ban cố vấn lựa chọn và dành tặng cho người có đầy đủ khả năng ca hát, vũ đạo, trình diễn, sáng tạo và kiến thức âm nhạc.

Y-Energy (Chị đẹp ấm áp): Phương Vy. Cô được bình chọn là “chị đẹp” ngọt ngào với nụ cười tỏa nắng.

Phương Vy. Cô được bình chọn là "chị đẹp" ngọt ngào với nụ cười tỏa nắng.
Phương Vy được bình chọn là “chị đẹp” ngọt ngào với nụ cười tỏa nắng. (Ảnh: Internet)

Y-Spirit (Chị đẹp bứt phá): Hồng Nhung. Giải thưởng này được dành tặng cho “chị đẹp” sáng tạo không giới hạn qua từng vòng Công diễn và truyền cảm hứng sống, cảm hứng theo đuổi đam mê đến khán giả.

Y-Leader (Trưởng nhóm của năm): Trang Pháp. Phát biểu trên sân khấu, Trang Pháp cũng tôn vinh Ninh Dương Lan Ngọc, Đoan Trang và MLee là những “đội trưởng toàn năng” trong tim mình

Khi nhận giải thưởng này, ca sĩ Mỹ Linh không khỏi xúc động. Cô cho biết bản thân hạnh phúc, sung sướng khi được chính những người bạn đồng hành tôn vinh.

Ca sĩ Mỹ Linh nhận giải phụ Chị đẹp của năm (Ảnh: Ban Tổ chức).
Ca sĩ Mỹ Linh nhận giải phụ Chị đẹp của năm (Ảnh: Ban Tổ chức).

“Các giải thưởng đều rất quý, nhưng giải thưởng từ tình bạn, tình đồng nghiệp, sự tin tưởng và yêu thương của mọi người lại càng có ý nghĩa với tôi. Xin cảm ơn vì tất cả”, Mỹ Linh bộc bạch.

Bên cạnh đó, nhiều người còn bất ngờ với sự xuất hiện của Chi Pu – nghệ sĩ Việt Nam thành công tại chương trình Đạp gió 2023 (bản gốc của Trung Quốc). Đến với Đạp gió bản Việt, Chi Pu đã trình bày ca khúc Hoa dưới mặt trời – một ca khúc do chính Trang Pháp sáng tác.

Chi Pu tại đêm chung kết và trao giải chương trình "Đạp gió" bản Việt (Ảnh: Ban Tổ chức).
Chi Pu tại đêm chung kết và trao giải chương trình “Đạp gió” bản Việt (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chi Pu cho biết khi đứng trên sân khấu của chương trình Đạp gió ở Việt Nam, cô thấy rất bồi hồi, xúc động, bởi cô đã theo dõi chương trình từ những tập đầu tiên: “Tôi rất ngưỡng mộ sự nỗ lực của các chị. Hình ảnh mọi người thấy trên truyền hình chỉ là 1/100 sự nỗ lực, mồ hôi, công sức và nước mắt mà các chị đã bỏ ra. Tôi là người đã trải qua chương trình này ở một đất nước khác, nhưng khi nghe, thấy mọi người chia sẻ, tôi rất đồng cảm lẫn cảm thông”, Chi Pu chia sẻ.

Ngoài Chi Pu, đêm chung kết và trao giải Chị đẹp đạp gió rẽ sóng còn có sự góp mặt của những gương mặt được công chúng yêu mến là Soobin Hoàng Sơn và rapper Binz.

Trong giây phút chương trình khép lại, các “chị đẹp” tiếc nuối bởi hành trình dài với nhiều thử thách, kỷ niệm đẹp đã kết thúc. Các nữ nghệ sĩ xúc động, bộc bạch nỗi lòng, tình cảm của mình dành cho các “chị đẹp” cùng tham gia chương trình.

Kết quả Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng đang trở thành đề tài bàn tán trên các diễn đàn giải trí. Bên cạnh đó, việc nhóm nhạc thành đoàn bước ra từ chương trình có hoạt động nhóm lâu dài hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Vì tất cả thí sinh tham gia đều là người nổi tiếng và có lịch trình cá nhân, vì thế việc để cả nhóm cùng xuất hiện trên một sân khấu sẽ một thách thức lớn với ban tổ chức.

Xem thêm

Lời bài hát Khóa Ly Biệt - Voi Bản Đôn "đốn tim" khán giả

Bài hát mới nhất Khóa Ly Biệt của Voi Bản Đôn trong chương trình The Masked Singer Việt Nam 2023 tiếp tục đốn tim khán giả bởi giai điệu da diết cùng giọng hát đong đầy cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận