Game crypto là một trong những ứng dụng sáng tạo nhất của tiền điện tử. Kể từ khi Cryptokitties ra mắt vào năm 2017 giúp các game thủ có thể chơi để kiếm tiền, vô số trò chơi tương tự theo hình thức play to earn – P2E đã được phát triển. Hãy cùng xem những game crypto nào được đánh giá cao trong năm 2023 nhé!

Một số game blockchain vẫn duy trì sự thống trị trong lĩnh vực này qua nhiều năm, nhưng cũng có nhiều game mới xuất hiện mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho người chơi. Dưới đây là 10 game crypto chơi để kiếm tiền trên iOS và Android để bạn khám phá.

1. League of Kingdoms

Nếu bạn thích thể loại game chiến thuật liên quan đến tranh cướp vật phẩm của đối thủ thì League of Kingdoms là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Là một trong những game online nhiều người chơi (MMO) dựa trên blockchain đầu tiên được tạo ra, trò chơi này sẽ đưa bạn vào một hành trình ly kỳ trong đó bạn có thể xây dựng vương quốc, thành lập liên minh và tham gia vào những cuộc chiến hoành tráng để giành quyền thống trị.

Game League of Kingdoms chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game League of Kingdoms chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Trong League of Kingdoms, bạn có quyền sở hữu tài sản ảo và đưa ra quyết định ảnh hưởng đến thế giới trong game. Ví dụ: bạn có thể sở hữu đất đai dưới dạng NFT và nhận nuôi Rồng để kiếm đồng tiền DST. Ngoài ra bạn cũng cần kiếm $LOKA, một token được dùng để thực hiện các giao dịch, giúp tăng thêm cảm giác chân thực khi chơi.

2. Splinterlands

Được mô tả là “thế hệ tiếp theo của game sưu tập thẻ bài”, Splinterlands là game thẻ bài giả tưởng dựa trên chuỗi khối Hive đưa bạn vào thế giới của những sinh vật thần bí, phép thuật uy lực và những trận chiến căng thẳng. Có hơn 100 thẻ bài độc đáo để thu thập, từ đó bạn có thể tạo ra bộ bài của mình và tham gia vào các cuộc đấu chiến thuật với những người chơi khác ở khắp nơi trên thế giới.

Game Splinterlands chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Splinterlands chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Splinterlands cho bạn toàn quyền sở hữu thẻ bài NFT mà bạn có thể dùng để chiến đấu giành phần thưởng, giữ làm đồ sưu tầm hay giao dịch trên thị trường NFT. Ngoài ra token riêng của game là SPS cũng có chức năng như một token quản trị. Lưu ý rằng bạn phải chi 10 đô la để mua cuốn sách thần chú và 3.000 credit trước khi chơi Splinterlands.

3. Realm

Đây là một game siêu chiến thuật nhiều người chơi, trong đó bạn có nhiệm vụ xây dựng vương quốc của mình, củng cố liên minh với những người chơi khác để tăng cường sức mạnh và mở rộng lãnh thổ. Game được thiết kế theo phong cách thời trung cổ, cốt truyện nói về việc đưa thế giới trở lại trật tự bằng cách tập hợp các nhà lãnh đạo có năng lực và sức mạnh khác nhau.

Game Realm chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Realm chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Realm được tích hợp với blockchain WAX và sử dụng ví điện tử đám mây WAX hoặc Anchor. Token của game có tên RLM là phần thưởng được tặng khi bạn thu thập thêm tài nguyên, mở rộng đất đai và tăng cấp. Ngoài ra bạn có thể dùng nó để tăng tốc độ nâng cấp, thăng cấp cho thủ lĩnh và mở khóa các chức năng mới trong game.

4. Meta Apes

Meta Apes là một game Web3 miễn phí lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, loài người đã biến mất và loài khỉ lên nắm quyền thống trị mở ra một kỷ nguyên mới. Mỗi con khỉ Meta-Ape có những đặc điểm và năng lực riêng khác nhau, có thể nâng cấp được. Nhiệm vụ chính của bạn là thống trị không gian vũ trụ, bạn phải hợp tác với đồng đội để giành chiến thắng trong cuộc đua vào không gian.

Game Meta Apes chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Meta Apes chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Game sử dụng mô hình token kép, trong đó SHELL là đơn vị tiền tệ trong game và PEEL là token quản trị. Tất cả tài nguyên trong game được mua bán bằng SHELL, trong khi PEEL có thể dùng để đặt cược và chi cho những việc quan trọng như nâng cấp.

5. Crazy Defense Heroes (CDH)

Nếu thể loại game phòng thủ tháp là sở thích của bạn thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo – một game sưu tập thẻ bài hành động gay cấn đòi hỏi bạn phải xây dựng chiến thuật để bảo vệ và phát triển vương quốc của mình. Hãy chuẩn bị chiến đấu với lũ quái vật bằng cách sử dụng các công trình phòng thủ và khả năng đặc biệt của mình. Trong quá trình chơi, bạn sẽ thu thập các thẻ bài giúp điều chỉnh chiến thuật phòng thủ.

Game Crazy Defense Heroes chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Crazy Defense Heroes chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

CDH sử dụng TOWER làm token gốc, được xây dựng trên blockchain Ethereum và được dùng để mua NFT trong game Crazy Kings. Nó cũng đóng vai trò là token quản trị cần thiết cho các hoạt động bỏ phiếu.

6. WAM.app

Tất cả chúng ta đều thích chơi các môn thể thao nghiệp dư ngoài đời thực vì có cơ hội gần gũi với bạn bè và gia đình. WAM được xây dựng với ý tưởng đó, giúp bạn có thể tham gia các giải đấu riêng tư hoặc công khai và giành phần thưởng khi chiến thắng. Bạn cũng có thể tạo các trò chơi và giải đấu của riêng mình bằng công nghệ AI và mời bạn bè cùng chơi.

Game WAM.app chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game WAM.app chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Để bắt đầu, bạn phải tham gia một giải đấu bằng cách trả phí vào cửa dưới dạng WAM Tokens – token của game dựa trên blockchain BNB. Token này cùng với các vật phẩm sưu tầm có thể được giao dịch trên thị trường. Ngoài ra người chơi có thể kiếm thu nhập định kỳ trong WAM dựa trên tỷ lệ phần trăm của tổng phí tham gia được trả bởi tất cả người chơi trong giải đấu.

7. Dragonary

Dragonary là một game NFT với lối chơi nuôi rồng, có 7 loại rồng với vai trò và năng lực khác nhau. Người chơi sử dụng rồng của mình để tham gia vào 3 vòng chiến đấu 5v5 trong game. Các số liệu thống kê của mỗi con rồng nói lên mức độ thành công của chúng và rất hiếm rồng đạt đến 90.

Game Dragonary chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Dragonary chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Trong Dragonary, bạn kiếm tiền bằng cách nhận phần trăm từ việc phân phối Coinary Token (CYT) sau khi tham gia 5 nhiệm vụ hàng ngày. CYT là token chính được sử dụng trong hệ thống Coinary. Bạn có quyền sở hữu mọi thứ trong tài khoản của mình và có thể đổi chúng lấy tiền thật trên các thị trường NFT và tiền điện tử hiện có.

8. Galaxy Fight Club (GFC)

GFC là game MOBA PvP đa nền tảng cho phép bạn sử dụng hình đại diện NFT của mình để đấu với những người chơi khác, mục tiêu là giành giải thưởng và mở khóa các nội dung. Hãy hình dung đây là game mà bạn có thể mang BAYC Apes của mình để chiến đấu với Cryptopunks của người khác. Lối chơi gồm một loạt các trận đấu 3v3 kéo dài khoảng 5 phút và đội nào tiêu diệt được 20 đối thủ trước sẽ thắng.

Game Galaxy Fight Club chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Galaxy Fight Club chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Galaxy Fight Club sử dụng token GCOIN cho các giao dịch trong game, ví dụ như mở các hộp chiến lợi phẩm giành được sau trận đấu, rèn vũ khí và huấn luyện chiến binh. Token này chỉ được đúc bởi Genesis Galaxy Fighters và có thể được giao dịch ở các thị trường thứ cấp.

9. Ftribe Fighters

Ftribe Fighters là game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) P2E miễn phí hỗ trợ headset AR và VR trong metaverse. Người chơi tham gia vào các trận chiến lấy bối cảnh trên nhiều hành tinh khác nhau, trong đó các kỹ năng chiến đấu, tinh thần đồng đội và bản năng sinh tồn là rất quan trọng. Bạn có thể chơi một mình, với một người khác hoặc với cả đội.

Game Ftribe Fighters chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Ftribe Fighters chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Để bắt đầu chơi bạn cần ít nhất một NFT, có thể mua trên thị trường của hệ thống. Khi tham gia mỗi trận đấu, bạn có thể kiếm được token FMC dựa trên sức mạnh của NFT và thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng, sau đó có thể quẹt trực tiếp các token này thành USD.

10. Blast Royale

Blast Royale là một game hành động Web3, trong đó bạn phải đối đầu với những người chơi khác trong các trận đấu sinh tồn nhịp độ nhanh. Bạn cần trang bị ít nhất 3 vật phẩm để bắt đầu chơi và được phép tham gia các trận đấu xếp hạng. Trong game bạn có thể thu thập đạn, gói năng lượng và các vật phẩm khác ẩn trên bản đồ.

Game Blast Royale chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)
Game Blast Royale chơi để kiếm tiền (Ảnh: Internet)

Game có hệ thống token kép với BLST là token quản trị và Craft Spice (CS) là token phụ. Bạn có thể kiếm được phần thưởng như cúp và token CS dựa theo thành tích của bạn trong các trận đấu và số lần tiêu diệt đối thủ.

Trên đây là những game crypto chơi để kiếm tiền hấp dẫn nhất trong năm 2023. Bạn thích game nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

5 lý do GameFi chưa thu hút được nhiều người tham gia

Tiền điện tử và trò chơi điện tử đều là các lĩnh vực quan trọng của ngành công nghệ và việc kết hợp cả hai đã tạo ra GameFi mang đến cơ hội kiếm tiền cho các game thủ. GameFi có các tính chất thú vị, nhưng có một số lý do khiến nó chưa thể thu hút được ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận