Dòng điện thoại Galaxy S24 được Samsung ra mắt cùng với Galaxy AI – bộ tính năng trí tuệ nhân tạo siêu thông minh. Ngoài ra Samsung cũng có kế hoạch cập nhật Galaxy AI cho các dòng điện thoại cũ hơn trong năm 2024. Vậy điện thoại của bạn có nhận được Galaxy AI hay không? Hãy cùng xem nhé.

Các thiết bị nào của Samsung tương thích với Galaxy AI?

Bạn không cần phải mua điện thoại Galaxy S24 hay S24 Ultra để trải nghiệm sức mạnh trí tuệ nhân tạo của Galaxy AI. Trong một bài đăng trên trang Samsung Newsroom, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chính thức công bố danh sách các thiết bị có thể nhận được Galaxy AI với bản cập nhật phần mềm UI 6.1. Bên cạnh các dòng điện thoại, Samsung cũng đưa Galaxy AI vào sản phẩm máy tính bảng của mình.

Galaxy AI ra mắt cùng với dòng điện thoại Galaxy S24 của Samsung (Ảnh: Internet)
Galaxy AI ra mắt cùng với dòng điện thoại Galaxy S24 của Samsung (Ảnh: Internet)

Danh sách các thiết bị tương thích với Galaxy AI:

 • Điện thoại Galaxy S23, S23+, S23 Ultra và S23 FE
 • Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5
 • Máy tính bảng Galaxy Tab S9, Tab S9+ và Tab S9 Ultra

Như vậy tất cả các mẫu điện thoại cao cấp và máy tính bảng Samsung được phát hành trong năm 2023 sẽ nhận được các tính năng thông minh của Galaxy AI. Trong khi đó các thiết bị cấp thấp như điện thoại Galaxy A54, Galaxy A23 và máy tính bảng Galaxy Tab S9 FE/FE+ sẽ không được cập nhật Galaxy AI, có thể vì phần cứng của chúng không tương thích với công nghệ trí tuệ nhân tạo mới.

Khi nào Samsung phát hành bản cập nhật UI 6.1 kèm theo Galaxy AI?

Theo thông báo, Samsung sẽ bắt đầu tung ra phiên bản One UI 6.1 từ cuối tháng 3 năm nay. Hiện tại chưa có ngày cụ thể được xác nhận nhưng có khả năng là tuần cuối cùng của tháng 3, khi đó bạn sẽ thấy thông báo nhắc nhở cập nhật phần mềm trên điện thoại và máy tính bảng nếu thiết bị của bạn nằm trong danh sách trên.

Cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)
Cập nhật phần mềm trên điện thoại Samsung (Ảnh: Internet)

Với bản cập nhật One UI 6.1, Samsung dự kiến sẽ phát hành Galaxy AI tới 100 triệu người dùng trong năm 2024 như thông báo đã nêu: “Đây chỉ là khởi đầu của Galaxy AI, vì chúng tôi dự định sẽ mang đến trải nghiệm cho hơn 100 triệu người dùng Galaxy trong năm 2024 và tiếp tục đổi mới những cách để khai thác khả năng không giới hạn của AI di động.”

Ngoài ra trang 9to5Google cho biết rằng One UI 6.1 cũng sẽ được cập nhật cho các dòng máy flagship cũ hơn như Galaxy S22 và S21 ở giai đoạn sau của năm 2024, nhưng sẽ không có tính năng Galaxy AI kèm theo cho các thiết bị này.

Những tính năng Galaxy AI nào sẽ được phát hành?

Thông báo trên trang Newsroom của Samsung xác nhận rằng không phải tất cả tính năng Galaxy AI của dòng S24 đều được cập nhật cho các thiết bị cũ hơn. Cụ thể, các tính năng kèm theo One UI 6.1 bao gồm:

 • Dịch ngôn ngữ trực tiếp
 • Trợ lý chatbot
 • Trợ lý ghi chú
 • Vòng tròn tìm kiếm Google
 • Chỉnh sửa sáng tạo và đề xuất chỉnh sửa
 • Quay chậm tức thời
 • Trợ lý duyệt web
 • Trợ lý kịch bản

Lưu ý: Tính năng quay chậm tức thời sẽ không có trên điện thoại Galaxy S23 FE.

Dịch ngôn ngữ trực tiếp khi gọi điện thoại bằng Galaxy AI với S24 Ultra (Ảnh: Internet)
Dịch ngôn ngữ trực tiếp khi gọi điện thoại bằng Galaxy AI với S24 Ultra (Ảnh: Internet)

Ngoài các tính năng kể trên, các thiết bị Galaxy tương thích với Galaxy AI và được cập nhật One UI 6.1 cũng có khả năng tạo hình nền bằng AI dựa trên lời nhắc văn bản. Tuy nhiên điều đáng chú ý là một số tính năng Galaxy AI như dịch trực tiếp, trợ lý ghi chú, trợ lý chatbot và chỉnh sửa sáng tạo yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Samsung mới có thể sử dụng. Trợ lý chatbot chỉ hoạt động với bàn phím Samsung, tương tự trợ lý duyệt web yêu cầu bạn phải sử dụng trình duyệt Internet Samsung.

Tóm lại

Quyết định cập nhật tính năng Galaxy AI cho các thiết bị cũ của Samsung chắc chắn là một bước đi đúng hướng, cho thấy cam kết của hãng trong việc hỗ trợ các dòng máy cũ về lâu dài. Tuy nhiên bản cập nhật One UI 6.1 kèm theo các tính năng Galaxy AI cũng có thể khiến một số người dùng không muốn nâng cấp lên điện thoại S24 và S24 Ultra.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Những dòng điện thoại iPhone không nên mua ở thời điểm hiện tại

Mỗi một chiếc iPhone đều mang giá trị và nhu cầu sử dụng riêng, phù hợp với từng đối tượng người dụng khác nhau. Tuy nhiên có những dòng máy đã ra mắt từ rất lâu dẫn đến quá lỗi thời và thường xuyên gặp lỗi, do đó không phù hợp để sở hữu. Dưới đây chúng tôi sẽ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận