Bạn có từng mơ mộng rằng sẽ được cùng tản bộ trong “đường hầm tình yêu” đầy những dây leo xanh tươi lãng mạn như trong những bộ phim cổ tích? Vậy thì có thể ngừng mơ mộng ngay, chuẩn bị hành lý và lên đường đến Ukraine ngay. Vì ở nơi đây tồn tại một vô cùng thú vị, một đường hầm nằm sâu trong khu rừng rậm, nơi được bàn tay mẹ nhào nặn nên một cách khéo léo.

Đường hầm tình yêu ở Ukraine
Đường hầm ở Ukraine

Con đường trải dài 7 km và được bao phủ bởi một màu xanh tươi mát này nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz. Tuyến đường này chia làm hai nhánh riêng biệt: một nhánh dẫn đến Klevan, nhánh còn lại dẫn đến căn cứ quân sự có từ thời Chiến tranh Lạnh.

Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)
Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của đường hầm này lại không hề liên quan một chút nào đến tình yêu hay sự lãng mạn. Trong giai đoạn chiến tranh Lạnh, cây cối được trồng hai bên dọc theo tuyến đường để che giấu hoạt động vận tải quân sự. Sau khi đường ray xe lửa được xây dựng, những bụi cây tự nhiên gần đó mọc um tùm, bao phủ cả con đường và mọc lên hẳn phía trên, tạo cho người đi giữa con đường này có cảm giác như một đường hầm tự nhiên ngay trên mặt đất.

Vậy con đường đó trở nên gọn gàng như thế bằng cách nào? Đó chính là nhờ những chuyến tàu lửa chở hàng từ nhà máy gỗ dán Odek ở làng Orhiz. Tần suất những chuyến xe lửa này đi qua “đường hầm” rất cao, vì khoảng cách giữa nhà máy với “đường hầm” rất gần nhau, một ngày có rất nhiều chuyến tàu lửa đi ngang qua đây. Độ dài ước tính vào khoảng 3-4 km.

Xem thêm

Mùa hè đầy ấn tượng ở Morzine, Pháp

Morzine là một xã trong tỉnh Haute-Savoie thuộc vùng Rhône-Alpes, Pháp. Morzine nổi tiếng với khu trượt tuyết Portes du Soleil rộng lớn. Vì thế hằng năm ở đây thu hút hàng triệu du khách đến vào mùa đông. Tuy nhiên sức hấp dẫn của nơi này chưa dừng lại ở đó.  Nếu mùa đông mang đến cho du khách trải nghiệm không khí lạnh ở Châu Âu, hay các ...

Vẻ đẹp hòa hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp hòa hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)

Con đường này cho ta thấy được sự hòa hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên nhiệm màu và công trình nhân tạo.

Con đường thu hút được nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)
Con đường thu hút được nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)

Ngày càng nhiều người ở Ukraine biết đến “đường hầm tình yêu” và tìm đến địa điểm này để tham quan. Quả thực, vẻ đẹp của địa điểm này đã làm mê hoặc rất nhiều du khách, đặc biệt là những gia và các cặp đôi đang .

"Đường hầm" thật nên thơ vào mùa thu (Ảnh: Internet)
“Đường hầm” thật nên thơ vào mùa thu (Ảnh: Internet)

Một điểm thú vị ở “đường hầm” này chính là ở sự thay đổi ngoạn mục mỗi khi giao mùa. Khi tiết trời vào hạ, những phiến lá chuyển từ màu xanh tươi mát sang màu đỏ rực rỡ. Cả “con đường hầm” như được thay một màu áo mới.

Khi mùa đông bao phủ "đường hầm tình yêu" (Ảnh: Internet)
Khi mùa đông bao phủ “đường hầm tình yêu” (Ảnh: Internet)

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa cả con đường, như thay một lớp áo mới thật tinh khôi. Đoạn đường lúc ấy trở thành những khung cảnh thơ mộng trong các câu chuyện cổ tích đầy lãng mạn. Đó cũng chính là lý do con đường này được mệnh danh “đường hầm của tình yêu”.

Xem thêm

Đến Ba Lan "mùa tuyết tan": Yêu sao miền đất Trung Âu xinh đẹp!

"Em ơi Ba Lan mùa tuyết tan Đường bạch dương sương trắng nắng tràn..." Ba Lan là một đất nước xinh đẹp với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và những công trình kiến trúc đồ sộ. Không phải tự nhiên mà Ba Lan lại tạo nên nguồn cảm hứng cho Tố Hữu trong bài thơ "Em ơi! Ba ...

Con đường này đã ghi dấu những cuộc tình lãng mạn (Ảnh: Internet)
Con đường này đã ghi dấu những cuộc tình lãng mạn (Ảnh: Internet)

Người ta còn lưu giữ truyền thuyết rằng, nếu cặp đôi nào cùng nắm tay nhau, đi trên con đường tình yêu dài bất tận này sẽ có thể ở bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, việc chụp ảnh và truyền thuyết này gây nhiều trở ngại cho việc vận hành của hệ thống xe lửa rất nhiều. Các lái tàu phải cực kỳ tập trung để né tránh những trường hợp này. Vào năm trước, một người phụ nữ Nhật Bản đã đã bị gãy xương hông do bị xe lửa tông phải. Thật ra, ở đây không hề được trang bị hệ thống giám sát hay hoạt động giám sát nào. Gần đây, nhà máy gỗ đã tiến hành đốn ngã nhiều cây gỗ để thuận tiện cho việc di chuyển. Hành động này đã vấp phải những sự phản đối của người dân. Sau đó, những hành động này đã được hủy bỏ.

Con đường tình yêu này nằm gần khu vực Klevan, cách thủ đô Kiev của Ukraine 414 km, khoảng 5 giờ chạy xe ô tô. Đây là một địa điểm nên được đưa vào danh sách trải nghiệm đặc biệt của các cặp đôi.

Xem thêm

Du lịch và tận hưởng mùa Euro 2016 ngay trên đất chủ nhà

Mùa Euro 2016 được tổ chức tại Pháp - đất nước của những chú gà trống Gô - loa. Bạn đáp chuyến bay sang Pháp để "quẩy" hết mình cùng những tiếng hò reo cổ vũ cho đội bóng thần tượng. Tại sao không nhân luôn cơ hội này làm một chuyến hành trình khám phá đất nước Pháp xinh ...