Dòng sông Cano Cristales ở tỉnh Meta được xem là một trong những con sông quyến rũ nhất trên thế giới. Vào những tháng nhất định trong năm, nó sẽ mang những màu sắc khác nhau, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp. Chính vì vậy nó được ưu ái biết đến với tên gọi “dòng sông ngũ sắc”.

Dòng sông ngũ sắc Cano Cristales thuộc công viên quốc gia Serrania de la Macarena nằm ở miền Trung Colombia, là một trong những dòng sông đẹp nhất thế giới với dòng chảy có màu sắc sặc sỡ biến đổi theo mùa. Sở dĩ dòng sông có màu sắc sặc sỡ như vậy vì trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, loài tảo đặc hữu trong sông kết hợp với những thành phần trong nước mang lại sắc màu đa dạng như vàng, xanh lam, xanh lá cây, đen và đỏ cho con sông. Và đây là thời khắc con sông Cano Cristales trở thành cảnh quan siêu thực nhất Colombia. Tuy nhiên, thời gian còn lại trong năm, con sông hoàn toàn bình thường như bao con sông khác.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Sông ngũ sắc ở Colombia
Dòng sông với màu đỏ như máu

Dòng nước chuyển màu nhờ một loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena, một rặng núi nằm ở phía Nam thủ đô Bogota. Trong khoảng thời gian ngắn giữa mùa mưa và mùa khô, cùng với rêu, các loài thủy sinh và san hô, cây Macarenia Clavigera màu đỏ bám vào các tảng đá suốt chiều dài sông gần 62 dặm, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu ngay dưới bề mặt của nước. Khi đó, dòng sông mang màu đỏ rực hút mắt các du khách.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Nếu bạn muốn ngắm nhìn con sông với những sắc màu rực rỡ sắc thì nên chờ sau khi một cơn bão tan. Theo lời người dân địa phương thì đây là thời điểm các thủy sinh vật mang màu sắc sống động nhất.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Để đặt chân đến được Cano Cristales không phải là chuyện dễ dàng. Du khách sẽ phải bay vào La Macarena, sau đó di chuyển đến công viên quốc gia Serrania de la Macarena. Từ đây, du khách sẽ bắt đầu hành trình tới Cano Cristales bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Tuy nhiên, do những hạn chế việc làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên nên đến tận năm 2009 du khách mới được đặt chân đến khám phá con sông kì lạ này.

Sông ngũ sắc ở Colombia
Con sông mang nhiều màu sắc khác nhau

Con sông Cano Cristales hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch và là điểm đến lí tưởng cho các nhiếp ảnh gia trong mùa chuyển màu của nó. Bởi màu sắc kết hợp mà con sông mang lại là vẻ đẹp có một không hai trên thế giới.

Xem thêm

Ngỡ ngàng trước thiên đường sắc thu ở New England

Mùa thu đến rồi! Dấu hiệu giao mùa đã rộn ràng từ trước đó, những cơn gió bất chợt chuyển mình, khí trời không còn oi bức như trước, những rặng lá cây đồng loạt chuyển mình từ xanh sang vàng rồi đỏ rực. Mùa thu ở New England đang náo nức đón chào khách du lịch từ khách ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận