Thành phố New York vốn nổi tiếng với những tòa cao ốc không bao giờ ngủ, những trung tâm mua sắm giải trí sầm uất, những đường phố tấp nập đông vui. Nhưng hãy cùng BlogAnChoi khám phá một không gian rất khác, đậm chất khoa học và đầy chiêm nghiệm khi du lịch New York nhé!

Đối với nhiều người thì lịch sử có thể là môn học khá “khó nhằn”, tuy nhiên suy nghĩ đó có thể sẽ thay đổi khi bạn đến thăm một bảo tàng nổi tiếng của nước Mỹ. Tại đây bạn sẽ cảm nhận lịch sử là một chủ đề cực kỳ thú vị, được thể hiện rõ trong các phần phim Đêm ở viện bảo tàng với nhiều cảnh quay được thực hiện ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ ở thành phố New York.

Cũng giống như chính bộ phim, bảo tàng nằm ở trung tâm quận Manhattan này thật sự rất nổi tiếng và mang tính biểu tượng cho cả thành phố. Tại đây du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên nhiên và lịch sử từ một góc nhìn vừa quen thuộc mà lại rất mới lạ thông qua những chương trình đa dạng của bảo tàng. Đây thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào có dịp ghé thăm New York.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có nguồn gốc như thế nào?

Mặt tiền của bảo tàng (Ảnh: Internet).
Mặt tiền của bảo tàng (Ảnh: Internet).

Năm 1869, nhà tự nhiên học Albert Smith Bickmore đưa ra đề xuất xây dựng một bảo tàng lịch sử tự nhiên ở thành phố có biệt danh là “Quả táo lớn”. Ý kiến này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhân vật tiếng tăm như William E. Dodge, Jr., Theodore Roosevelt, Sr., Joseph Choate, và J. Pierpont Morgan. Vào ngày 6 tháng 4 năm đó, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ tại New York chính thức được thành lập.

Một góc trưng bày các loài động vật (Ảnh: Internet).
Một góc trưng bày các loài động vật (Ảnh: Internet).

Kể từ đó đến nay, bảo tàng ngày càng được biết đến nhiều hơn với những nỗ lực kể lại câu chuyện về lịch sử loài người bằng nhiều phương tiện khác nhau. Mục tiêu của bảo tàng là thể hiện tiến trình văn minh của nhân loại và truyền tải nó đến du khách tham quan một cách sinh động và chân thực nhất để bất cứ ai cũng có thể khám phá và thấu hiểu được.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có những điểm hấp dẫn gì?

Vào bất kỳ thời điểm nào, tại bảo tàng luôn có hơn 10 buổi triển lãm khác nhau được tổ chức. Đó có thể là không gian tái hiện lại các sự kiện lịch sử, kể về những phát kiến khoa học, hoặc chỉ đơn giản là mời du khách chiêm ngưỡng những khám phá khảo cổ quan trọng. Đặc biệt những tour tham quan có hướng dẫn viên của bảo tàng luôn đầy ắp thông tin thú vị và rất được du khách yêu thích.

Không gian trưng bày về các nền văn hóa trên thế giới (Ảnh: Internet).
Không gian trưng bày về các nền văn hóa trên thế giới (Ảnh: Internet).

Hiện nay việc sử dụng công nghệ robot và truyền thông đa phương tiện đã giúp cho trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể chọn cách lặn sâu dưới lòng nước hoặc “quăng mình” vào không gian bao la vô định của vũ trụ để khám phá những sự thật khó tin về thế giới mà chúng ta tưởng là đã rất quen thuộc.

Một số chương trình tại đây thậm chí còn cho phép bạn thám hiểm bên trong cơ thể người với cảm giác cực kỳ mới lạ. Có thể nói không hề phóng đại rằng: tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ ở New York không có chuyến phiêu lưu nào là không thể, và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ hết trầm trồ kinh ngạc trước những kỳ quan mà mình được trông thấy.

Những điểm hấp dẫn làm du khách thích thú khi đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên là:

 • Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới, nơi lịch sử của nước Mỹ được giới thiệu thông qua những hiện vật nguyên bản hoặc được phục chế lại, cùng với đó là nhiều bản sao của những nhân vật lịch sử và công trình nổi tiếng.
Những sự kiện lịch sử được tái hiện sinh động (Ảnh: Internet).
Những sự kiện lịch sử được tái hiện sinh động (Ảnh: Internet).
 • Ngày nay với sự kết hợp của các công nghệ đa phương tiện hiện đại, du khách có thể trải nghiệm thế giới 3D siêu thực độc nhất vô nhị của bảo tàng.
 • Ứng dụng những tiến bộ trong công nghệ robot, bảo tàng giúp bạn vượt ra khỏi ranh giới trên mặt đất và khám phá vương quốc dưới đáy biển với những loài động thực vật kỳ lạ xuất hiện ngay trước mắt mình. Ngoài ra bảo tàng cũng mong muốn giới thiệu đến du khách những khái niệm bí ẩn nhất của vũ trụ như vật chất tối và năng lượng tối.

 • Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến bộ sưu tập hóa thạch của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Rất nhiều du khách ước ao được chiêm ngưỡng những hóa thạch của khủng long và các sinh vật tiền sử khác được khai quật và trưng bày tại đây. Một vài mẫu vật trong số chúng thậm chí còn giữ được lớp da của sinh vật khi còn sống.

Những triển lãm cố định tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Sảnh đường Môi trường và Đa dạng sinh học

Sự đa dạng đáng kinh ngạc của sinh vật (Ảnh: Internet).
Sự đa dạng đáng kinh ngạc của sinh vật (Ảnh: Internet).

Đây là một trong những khu vực thu hút nhiều khách du lịch nhất tại bảo tàng. Sự độc đáo của nó nằm ở việc không ngần ngại “phơi bày” những tác nhân đang đe dọa môi trường của chúng ta, trong khi vẫn thể hiện chúng một cách đơn giản, bắt mắt và dễ tiếp cận với du khách.

Sảnh đường Lưỡng cư, Bò sát và Chim

Các loài chim được trưng bày tại đây (Ảnh: Internet).
Các loài chim được trưng bày tại đây (Ảnh: Internet).

Khu vực này được chia thành 4 phần nhỏ:

 • Sảnh đường Lưỡng cư và Bò sát: trưng bày những mẫu vật rất ấn tượng của hai lớp động vật này.
 • Sảnh đường Chim của Thế giới: giúp bạn khám phá các loài chim sống ở khắp nơi trên thế giới.
 • Sảnh đường Chim của Thành phố New York: nơi du khách tìm thấy những loài chim sống ở thành phố này vào các thời điểm trong năm.
 • Sảnh đường Chim Bắc Mỹ: nơi trưng bày các loài chim bản địa của khu vực Bắc Mỹ.

Sảnh đường Trái đất và Khoa học hành tinh

Đây cũng là một khu vực rất được yêu thích và chia thành ba phần nhỏ:

 • Sảnh Thiên thạch Arthur Ross: tập trung vào các mẫu vật thiên thạch có nguồn gốc từ nhiều khu vực trong vũ trụ của chúng ta.

 • Sảnh Khoáng chất: trưng bày hàng trăm mẫu khoáng vật được thu thập từ khắp nơi trên hành tinh.
 • Sảnh Đá quý: nổi tiếng với bộ sưu tập đá quý rất lớn và vô cùng giá trị.

Sảnh đường Hóa thạch

Đây có lẽ là điểm tham quan hấp dẫn nhất, chiếm một phần lớn diện tích trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ. Bên cạnh những hóa thạch của sinh vật thời tiền sử, không gian này cũng thể hiện nhiều chủ đề chuyên sâu được trình bày rất chi tiết như nguồn gốc của động vật có xương sống, lịch sử của động vật có vú, và khoa học về sự tiến hóa.

Các loài vật thời tiền sử là chủ đề rất được yêu thích (Ảnh: Internet).
Các loài vật thời tiền sử là chủ đề rất được yêu thích (Ảnh: Internet).

Sảnh đường Văn hóa và Nguồn gốc loài người

Khu vực này được chia thành 8 phần khác nhau thể hiện nguồn gốc và sự phát triển của nhân loại trong suốt tiến trình lịch sử. Không gian trưng bày tập trung chủ yếu vào những hiểu biết của chúng ta về nền văn minh nhân loại được sắp xếp theo khu vực địa lý. Thật thú vị khi được tận mắt nhìn thấy quá trình một loài sinh vật duy nhất tiến hóa theo rất nhiều hướng để trở nên đa dạng như ngày nay.

Các cổ vật của văn minh Trung Mỹ và Nam Mỹ (Ảnh: Internet).
Các cổ vật của văn minh Trung Mỹ và Nam Mỹ (Ảnh: Internet).

Sảnh đường Động vật có vú

Đây là nơi giúp bạn tìm hiểu sâu về vương quốc của các loài thú. Có nhiều khu vực nhỏ trong sảnh đường này tập trung vào các loài động vật có vú từ những vùng khác nhau trên hành tinh. Ngoài ra còn có một khu vực dành riêng cho linh trưởng, những người họ hàng gần nhất của loài người chúng ta.

Trung tâm Rose về Trái đất và Không gian

Khu vực này tái hiện vũ trụ vừa quen thuộc lại vừa bí ẩn đến kỳ lạ của chúng ta, với phòng chiếu rất lớn được kết hợp bên trong không gian trưng bày để kể lại câu chuyện lịch sử kéo dài 13 tỷ năm của vũ trụ. Tại khu vực này còn có Sảnh đường David S. và Ruth L. Gottesman về Hành tinh Trái đất, là nơi bạn có thể tìm hiểu về quá trình tiến hóa của hành tinh xanh – ngôi nhà Trái đất của chúng ta.

Sảnh đường Tưởng niệm Theodore Roosevelt

Đây là khu vực dành riêng cho thống đốc thứ 33 của bang New York và cũng là tổng thống thứ 26 của nước Mỹ – Theodore Roosevelt. Tại đây du khách có thể tìm hiểu về cuộc đời của ông qua nhiều giai đoạn để đi tới vị trí quyền lực nhất trong Nhà Trắng. Bên cạnh đó kiến trúc La Mã của khu vực này cũng là điểm nhấn đáng chú ý.

Bức tượng Tổng thống Theodore Roosevelt (Ảnh: Internet).
Bức tượng Tổng thống Theodore Roosevelt (Ảnh: Internet).

Phòng Khám phá

Mặc dù chủ yếu tập trung vào những chủ đề chuyên sâu nhưng Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên cũng rất quan tâm tới tinh thần khám phá những điều mới mẻ. Khu vực Phòng Khám phá được tạo ra để dành riêng cho những du khách “nhí” khoảng từ 5 đến 11 tuổi. Tất cả các lĩnh vực chủ chốt của khoa học đều được thể hiện tại không gian này và được tóm gọn qua những thông tin cô đọng nhất.

Phòng Khám phá dành cho trẻ em (Ảnh: Internet).
Phòng Khám phá dành cho trẻ em (Ảnh: Internet).

Bộ xương khủng long Titanosaur

Đây là một trong những hiện vật lớn nhất và mới nhất được trưng bày tại bảo tàng. Bộ xương khổng lồ dài hơn 37 mét thu hút rất nhiều sự chú ý của các chuyên gia kể từ khi được phát hiện. Mẫu vật khủng long này được cho là một loài ăn thực vật từng sống trên Trái đất khoảng 100 tới 95 triệu năm trước.

Làm thế nào để tránh đám đông tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên?

 • Mua vé online: đây là một trong những cách đơn giản nhất, bên cạnh việc tránh được đám đông xếp hàng thì bạn cũng có thể may mắn “săn” được cơ hội giảm giá khi mua vé online.
 • Nếu bạn có ý định ở lại New York nhiều hơn một ngày thì hãy mua thẻ New York Pass, trong đó có bao gồm quyền tham quan Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố này. Ngoài ra cũng có thể dùng nó để đi xe buýt và vào cổng nhanh chóng ở một vài địa điểm nhất định.
Thẻ New York Pass rất tiện dụng khi du lịch New York (Ảnh: Internet).
Thẻ New York Pass rất tiện dụng khi du lịch New York (Ảnh: Internet).
 • Đến sớm: đối với những điểm du lịch ở thành phố New York, hầu hết mọi người đều thích tham quan vào tối muộn. Do đó nếu đi vào lúc sáng sớm bạn sẽ tránh được đám đông chen chúc nhau.

Vài lưu ý nếu bạn muốn tham quan Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên khi du lịch New York

 • Hãy dành một chút thời gian để đọc sơ đồ của bảo tàng và lên kế hoạch cho chuyến tham quan của mình để tận dụng thời gian một cách tối ưu.
 • Có 3 nhà hàng và quán cafe bên trong bảo tàng, nhờ đó bạn sẽ không cần phải đi ra ngoài để tìm đồ ăn vặt trong lúc tham quan.
 • Tất cả những không gian triển lãm, phòng chiếu phim, địa điểm ăn uống và hầu hết nhà vệ sinh bên trong bảo tàng đều được thiết kế để phù hợp với người khuyết tật dùng xe lăn.
Một buổi tiệc được tổ chức tại bảo tàng (Ảnh: Internet).
Một buổi tiệc được tổ chức tại bảo tàng (Ảnh: Internet).

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

Khám phá Colorado - vùng đất của những ngọn núi cao và thiên nhiên tuyệt đẹp

Tiểu bang Colorado, nằm tại khu vực Miền Tây Hoa Kỳ, là một trong những điểm đến tuyệt vời cho du lịch với vẻ đẹp thiên nhiên hoàn mỹ và lịch sử đa dạng. Colorado nổi tiếng với dãy núi Rocky vĩ đại, nơi bạn có thể thách thức bản thân qua các hoạt động như leo núi, trượt ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận