Tesla được biết đến là hãng sản xuất xe điện tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng thương hiệu này cũng nổi tiếng với những điều thú vị hay “Easter Egg” được ẩn giấu trong những chiếc xe ô tô của họ. Hãy cùng xem một số điểm bất ngờ mà bạn có thể tìm thấy trong xe điện Tesla nhé!

1. Rainbow Road trên màn hình thông tin giải trí

Những người yêu thích tựa game Mario Kart chắc chắn sẽ nhận ra đường đua Rainbow Road nổi tiếng của trò chơi này xuất hiện trong xe điện Tesla. Nếu bạn cảm thấy thích thú và muốn thực hiện một chuyến đi vòng quanh Rainbow Road thì chỉ cần bật tính năng Autosteer rồi đẩy cần số xuống 4 lần liên tiếp. Sau đó bạn sẽ thấy một chiếc xe Tesla nhỏ xuất hiện trên màn hình thông tin giải trí đang chạy trên Rainbow Road thay vì con đường bằng phẳng thông thường.

Rainbow Road trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)
Rainbow Road trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)

Bạn cũng được thưởng thức phiên bản SNL (Saturday Night Live) của bài hát “Don’t Fear The Reaper” của Blue Oyster Cult – đây chính là điểm nhấn mà người dùng muốn có ở xe điện Tesla. Điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè của bạn khi ngồi trên xe, đặc biệt nếu họ là fan của Mario Kart và yêu thích SNL.

2. Ứng dụng di động Tesla theo chủ đề phim Back to the Future

Nếu bạn đã từng xem bộ phim nổi tiếng Back to The Future, chắc chắn bạn cũng sẽ thích điều này. Khi chiếc xe Tesla của bạn hiển thị chính xác quãng đường di chuyển là 121 dặm (hoặc km), bạn có thể nhấn vào biểu tượng pin trên màn hình chính của ứng dụng Tesla, toàn bộ ứng dụng sẽ chuyển sang chủ đề phim về Back to the Future.

Ứng dụng di động Tesla theo chủ đề phim Back to the Future (Ảnh: Internet)
Ứng dụng di động Tesla theo chủ đề phim Back to the Future (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi nhấn vào biểu tượng pin, bạn sẽ thấy thông báo hiện lên có nội dung “Vòng thời gian đã mở. Đảm bảo nhiên liệu plutonium được đưa vào buồng phản ứng” và “Nhấn Yes để tiếp tục”. Chủ đề này rất đa dạng và có rất nhiều chi tiết liên quan đến bộ phim, những người hâm mộ Back to the Future có thể sẽ tìm thấy nhiều thông tin được ẩn giấu hơn những người bình thường. Một trong những thay đổi rõ ràng nhất trên màn hình chính là phạm vi hoạt động của xe đã thay đổi từ 121 dặm thành 1,21 GW, đây là lượng năng lượng cần cung cấp cho cỗ máy thời gian trong phim.

Một chi tiết thú vị khác là chiếc xe hiển thị trên màn hình chính sẽ biến thành Model X, bất kể bạn đang lái mẫu xe Tesla nào. Lý do Model X được chọn là vì cửa xe được thiết kế như cánh chim giống như cỗ máy thời gian DeLorean trong phim. Tên của chiếc xe cũng đổi thành “OUTATIME” liên quan đến bộ phim.

3. Đèn cầu vồng ở cổng sạc của xe

Chi tiết này rất đơn giản nhưng cũng là một bất ngờ nhỏ thú vị mà bạn sẽ thích. Mỗi lần mở cổng sạc của xe Tesla và cắm đầu nối sạc điện, sau khi đèn sáng lên cho biết xe đang sạc, bạn có thể nhấn đầu nối vài lần để kích hoạt màn trình diễn ánh sáng cầu vồng của đèn LED.

Sạc điện thay vì đổ xăng là một trong những lợi thế lớn nhất của xe điện so với xe truyền thống, và tính năng đèn cổng sạc cực kỳ thú vị này là món quà tuyệt vời khiến người dùng cảm thấy thích thú trong khi chờ xe điện Tesla nạp đầy pin.

4. Chế độ ông già Noel

Chế độ ông già Noel theo chủ đề ngày lễ được trang bị trên tất cả các mẫu xe Tesla. Chế độ này sẽ thay đổi hình ảnh chiếc xe trên màn hình thông tin giải trí thành một chiếc xe trượt tuyết của ông già Noel theo phong cách Tesla.

Chế độ Santa trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)
Chế độ Santa trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)

Để kích hoạt chế độ ông già Noel, bạn hãy vào menu Toybox trên bảng điều khiển và chọn Santa, sau đó nhấn nút Jingle All the Way để bật chế độ này đồng thời phát nhạc Run Rudolph Run của Chuck Berry khá to.

Bạn cũng có thể bật chế độ ông già Noel thông qua điều khiển bằng giọng nói với câu lệnh là “Ho, Ho, Ho!” Sau khi bật, bạn sẽ thấy chiếc xe của mình trên màn hình biến thành xe trượt tuyết và các phương tiện khác biến thành tuần lộc. Tiếng xi nhan cũng được thay thế bằng tiếng chuông ngày lễ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn trong kỳ nghỉ.

5. Hướng dẫn tới Thiên hà cho người đi nhờ xe

Elon Musk – người sáng lập Tesla – là một fan cuồng của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy, do đó tất cả các xe Tesla đều được tích hợp tính năng này như một món quà thú vị dành cho người dùng.

Nếu bạn đổi tên chiếc xe Tesla của mình thành “42” trên màn hình điều khiển và nhấn lưu, bạn sẽ thấy tên của xe đổi thành “Cuộc sống, Vũ trụ và Mọi thứ”. Đây là chi tiết liên quan đến chiếc siêu máy tính trong cuốn sách nêu trên, nó đưa ra con số 42 là câu trả lời cho ý nghĩa của “Cuộc sống, vũ trụ và mọi thứ”.

6. Chế độ thử nghiệm khí thải

Tính năng đặc biệt này đã nổi tiếng kể cả với những người không sở hữu xe Tesla. Chế độ thử nghiệm khí thải có thể tạo ra nhiều âm thanh “xì hơi” khác nhau cho xe, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách mở menu Toybox trên bảng điều khiển và chọn mục Emissions (Khí thải), có nhiều loại khí thải khác nhau từ Short Shorts Ripper đến Ludicrous Fart để bạn lựa chọn.

Thậm chí bạn có thể kích hoạt những “trò đùa ngớ ngẩn” này (như cách gọi của Tesla) thông qua bộ điều khiển đèn xi nhan của xe. Đây là một trong những Easter Egg thú vị nhất và có lẽ là không cần thiết nhất mà Tesla từng tạo ra, nhưng đã trở thành một điểm nhấn nổi bật.

7. Tàu ngầm của điệp viên James Bond

Elon Musk đã từng gây chú ý khi mua chiếc tàu ngầm Lotus Esprit được sử dụng trong phim James Bond: The Spy Who Loved Me, và chiếc tàu nổi tiếng này đã xuất hiện trên màn hình thông tin giải trí của xe Tesla như một món quà thú vị dành cho người dùng.

Tàu ngầm James Bond trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)
Tàu ngầm James Bond trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)

Nếu bạn sở hữu mẫu xe Tesla được trang bị hệ thống treo khí nén (Model X hoặc S), bạn có thể vào menu Software sau đó nhấn và giữ hình ảnh tên mẫu xe ở trên đầu màn hình, sẽ có một cửa sổ hiện lên yêu cầu nhập mã, và tất nhiên mã bạn cần nhập là “007”. Sau đó vào menu hệ thống treo, bạn sẽ thấy hình đại diện của xe đã biến thành hình ảnh chiếc tàu ngầm Lotus Esprit màu trắng nổi tiếng của điệp viên James Bond.

Tính năng này thật tuyệt vời nhưng nhược điểm của nó là chỉ có trên 2 mẫu xe hàng đầu của Tesla là Model S và X, vì đó là các mẫu xe duy nhất được trang bị hệ thống treo khí nén.

8. Đèn pha ma trận chiếu chữ Tesla

Hầu hết người dùng xe Tesla đều đã quen thuộc với màn trình diễn ánh sáng có thể kích hoạt trong menu Toybox của xe cùng với âm nhạc kèm theo. Bản thân màn trình diễn này đã cực kỳ ngầu, nhưng nếu xe được trang bị đèn pha ma trận thì bạn sẽ thấy dòng chữ “Tesla” được chiếu từ đèn pha của xe. Tốt nhất là bạn nên dừng xe trước một bức tường sáng màu để thưởng thức tính năng này một cách trọn vẹn nhất.

Đèn pha ma trận cho phép điều khiển từng bóng đèn LED riêng biệt, giúp bạn có thể tạo ra màn trình diễn thú vị như đánh vần chữ Tesla bằng ánh đèn.

9. Chế độ canh gác Rick và Morty

Chế độ canh gác (Sentry) là một trong những tính năng bảo mật thú vị nhất của Tesla, và bạn có thể bật nó thông qua điều khiển bằng giọng nói rất thuận tiện. Ngoài ra cũng có thể kích hoạt chế độ Sentry bằng câu lệnh “Keep Summer Safe”.

Đây là tính năng được lấy cảm hứng từ loạt phim Rick and Morty. Trong một tập phim, Rick cần khắc phục sự cố của con tàu và sử dụng câu nói nổi tiếng “Keep Summer Safe” để yêu cầu con tàu giữ an toàn cho cháu gái của mình. Con tàu hoạt động như một người canh gác và giữ cho Summer được an toàn đến mức tuyệt đối. Đây là một trong những tập phim hay nhất và rất đáng xem.

10. Màn hình điều hướng giống như trên Sao Hỏa

Màn hình giống như Sao Hỏa trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)
Màn hình giống như Sao Hỏa trên xe điện Tesla (Ảnh: Internet)

Bạn có thể thay đổi màn hình điều hướng của xe Tesla giống như đang lái xe trên bề mặt Sao Hỏa, đồng thời hình đại diện của xe cũng biến thành xe thám hiểm sao Hỏa. Tính năng này không hữu ích lắm vì nó không hiển thị tình hình giao thông trên đường, nhưng vẫn là điểm nhấn gây ấn tượng với mọi người ngồi trên xe của bạn, nhất là những người quan tâm đến thiên văn học.

Tóm lại

Những Easter Egg của Tesla thể hiện được cá tính của công ty một cách ấn tượng, tạo ra điểm khác biệt so với các đối thủ. Đó là một trong những yếu tố giúp hãng xe điện này vẫn đứng đầu thị trường bằng cách không tuân theo các quy tắc truyền thống.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

8 lý do xe bán tải điện Rivian R1T là lựa chọn hoàn hảo cho dã ngoại leo núi

Rất ít mẫu xe ô tô hiện nay trên thị trường - dù là xe điện hay xe chạy xăng truyền thống - có thể sánh ngang với khả năng vượt địa hình đa dạng của Rivian R1T giúp bạn chinh phục những nơi rất khó tiếp cận. Hãy cùng xem 8 tính năng tuyệt vời của Rivian R1T ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận