Điện thoại Samsung nào tệ nhất 2023? Samsung cung cấp rất nhiều dòng điện thoại ở nhiều phân khúc khác nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều mang đến sự kết hợp xứng đáng giữa giá trị và hiệu suất.

Nếu bạn không phải là một fans của nhà Táo và không quan tâm đến iPhone 15 vừa ra mắt, rất có thể bạn đang sử dụng Samsung Galaxy. Dòng điện thoại thông minh này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm qua và hiện là lựa chọn phổ biến thứ hai sau dòng iPhone của Apple. Nhưng không phải tất cả điện thoại Samsung Galaxy đều thành công. Vào năm 2023, có một số điện thoại Samsung không nên mua, dựa trên chia sẻ của những người dùng.

Galaxy Z Fold 5

Galaxy Z Fold 5 (Ảnh: Internet)
Galaxy Z Fold 5 (Ảnh: Internet)

Dòng điện thoại màn hình gập của Samsung bắt đầu vào cuối năm 2019 với Galaxy Z Fold. Mặc dù đổi mới với màn hình cảm ứng có thể gập lại, Z Fold cùng với Z Flip hiện đại của nó đã gây xôn xao dư luận, chủ yếu là do mức giá cực cao và màn hình mỏng manh.

Theo thời gian, Samsung đã nỗ lực cải tiến dòng điện thoại có thể gập lại và gập lại của mình, như chúng ta đã thấy trong bài đánh giá Z Fold 4 của mình . Máy ảnh cải tiến, hiệu suất tốt hơn, thời lượng pin dài hơn và màn hình phía trước rộng hơn chỉ là một vài lợi ích.

Nhưng việc Z Fold 5 phát hành vào tháng 8 năm 2023 đã dẫn đến rất nhiều đánh giá trái chiều. Với mức giá khởi điểm cực cao là 1.799 USD (cho 256 gigabyte dung lượng lưu trữ), nhiều người đã hy vọng vào một bước nhảy vọt lớn hơn nhiều.

Trên thực tế, Z Fold 5 không có nhiều thay đổi để biện minh cho mức tăng giá từ 100 USD đến 150 USD. Với thiết lập máy ảnh giống hệt Fold 4, không có S Pen đi kèm, tốc độ sạc không ấn tượng và thời lượng pin hầu như không được cải thiện, Fold 5 có vẻ được định giá quá cao so với những gì nó cung cấp.

Pin của Z Fold 5 có thể kéo dài tới 11 giờ, không quá kém, nhưng đây không phải là cải tiến nhiều so với Z Fold 4, thường kéo dài khoảng 10 giờ cho một lần sạc. Cũng mất khoảng 80 phút để sạc đầy Fold 5. Một lần nữa, không quá tệ nhưng vẫn chưa thể dừng lại.

Hơn nữa, Z Fold 5 không có khả năng chống bụi, điều này có thể gây ra sự cố về sau.

Điều này không có nghĩa là Fold 5 là một chiếc điện thoại tồi. Với camera chính 50 megapixel, độ bền IPX8, màn hình AMOLED lớn 2208 x 1768 pixel và chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2, chiếc điện thoại này không có gì đáng chê trách. Nhưng ở mức giá cao như vậy, bạn có thể mong đợi nhiều hơn thế một chút, đặc biệt là so với Fold 4, hiện có thể được mua với giá rẻ hơn nhiều trên thị trường điện thoại thông minh. Nhìn chung, Z Fold 5 là một chiếc túi hỗn hợp .

Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại ấn tượng, bạn có thể nên sử dụng Z Fold 4 ngay bây giờ, ít nhất là cho đến khi Samsung phát hành loạt sản phẩm có thể gập lại tiếp theo.

Galaxy Z Flip 5

Galaxy Z Flip 5
Galaxy Z Flip 5 (Ảnh: Internet)

Galaxy Z Flip 5 được phát hành cùng với Z Fold 5 vào tháng 8/2023. Phiên bản chân dung nhỏ hơn sau này, giá của Flip 5 bắt đầu ở mức 999 USD, một con số phải chăng hơn nhiều so với Fold 5 (mặc dù điều này là do kích thước màn hình nhỏ hơn và camera góc rộng chất lượng thấp hơn).

Galaxy Z Flip 5 nhận được đánh giá tổng thể tốt hơn so với Fold 5, nhưng vẫn có một số vấn đề cần lưu ý. Máy ảnh của Flip 5 giống hệt với máy ảnh tiền nhiệm và có thời lượng pin khá trung bình. Với camera sau 12 megapixel, chắc chắn một số người dùng sẽ thất vọng với chất lượng ống kính của điện thoại thông minh nắp gập mới nhất của Samsung.

Với thời lượng pin khoảng 10 giờ, Z Flip 5 không quá ấn tượng và sạc khá chậm. Mất khoảng một tiếng rưỡi để sạc Z Flip 5 từ 0 đến 100%, điều này không lý tưởng cho những người bận rộn hơn, những người dành nhiều thời gian khi di chuyển.

Ngoài ra, Galaxy Z Flip 5 còn có màn hình ngoài (hoặc Flex Window) có thể hỗ trợ một số ứng dụng, nhưng điều này đi kèm với một cảnh báo: nó còn hạn chế và phức tạp. Với kích thước 3,4 inch, màn hình này rất phù hợp để kiểm tra nhanh lịch hoặc văn bản của bạn, nhưng khi phải sử dụng hết công suất của các ứng dụng, kích thước chắc chắn sẽ gây cản trở.

Hơn nữa, nó không tương thích với một số ứng dụng nhất định và màn hình chính cũng không chuyển sang màn hình ngoài khi đóng. Samsung đã hứa rằng sẽ có thêm hỗ trợ ứng dụng trong tương lai gần, nhưng hiện tại, màn hình phía trước có rất ít tiện ích.

Flip 5 cũng vẫn giải quyết vấn đề về nếp nhăn ở giữa màn hình mà Flip lần đầu gặp phải, trông có thể trông khá kém hấp dẫn sau khi sử dụng điện thoại nhiều lần. Đây vốn là một vấn đề với mọi thiết bị Galaxy Z Flip và Fold, nên việc người dùng cảm thấy thất vọng vì nó vẫn là một vấn đề sau nhiều năm không ngừng phát triển là điều đương nhiên.

Nên mua điện thoại Samsung nào năm 2023?

Nếu bạn vẫn quyết tâm mua một chiếc điện thoại thông minh Samsung mới vào năm 2023, bạn có thể muốn xem qua dòng Galaxy S23. Điều này bao gồm S23, S23 Plus và S23 Ultra gần như hoàn hảo . Ba mẫu Galaxy S mới nhất này được đánh giá khá tốt và cung cấp hiệu năng nhanh, màn hình chất lượng cao, thời lượng pin đáng tin cậy, v.v.

Nên mua điện thoại Samsung Galaxy S23 gồm S23, S23 Plus và S23 Ultra (Ảnh: Internet)
Nên mua điện thoại Samsung Galaxy S23 gồm S23, S23 Plus và S23 Ultra (Ảnh: Internet)

Ba mẫu có mức giá khác nhau, trong đó S23 là rẻ nhất và S23 Ultra là đắt nhất. Những biến động về giá này là do kích thước màn hình, chất lượng camera, kích thước RAM và các tính năng khác khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc điện thoại màn hình gập, thay vào đó hãy xem xét Galaxy Z Fold 4 hoặc Z Flip 4. Hai thiết bị này cung cấp hầu hết những gì bạn có thể nhận được trên Fold 5 và Flip 5 nhưng với mức giá thấp hơn nhiều.

Xem thêm

So sánh Google Pixel 8 Pro và Samsung Galaxy S23 Ultra: Điện thoại Android nào xuất sắc hơn?

Điện thoại Pixel 8 Pro của Google được bổ sung rất nhiều tính năng phần mềm mới, nhưng liệu có đủ để đánh bại Samsung Galaxy S23 Ultra? Hãy cùng so sánh hai chiếc điện thoại Android tốt nhất hiện nay để xem đâu là lựa chọn phù hợp với bạn nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận