Trong 3 phiên bản Spider-Man, Spider-Man của Tom Holland có thể nói là được ưu ái hết cỡ từ ngày về với mái ấm MCU với rất nhiều bộ suit Spidey khác nhau qua mỗi phần phim cu cậu góp mặt trong Vũ Trụ Điện Ảnh này. Sau đây, nhân dịp chờ đợi bom tấn Spider-Man: No Way Home công phá phòng vé, hãy cùng BlogAnChoi điểm lại những bộ suit đã, đang và sẽ xuất hiện trong MCU nhé.

Homemade Suit

Xuất hiện trong: Captain America: Civil War, Spider-Man: Homecoming, Spider-Man: Far From Home.

Nguồn gốc: Là bộ suit Peter Parker tự làm và khoác lên mình trong thời gian đầu hành hiệp dưới cái tên Spider-Man.

Homemade Suit - bộ trang phục trong thời gian đầu hành hiệp của Nhện Nhọ (Ảnh: Internet)
Homemade Suit – bộ trang phục trong thời gian đầu hành hiệp của Nhện Nhọ (Ảnh: Internet)

Đúng như cái tên của nó, Homemade Suit chỉ đơn giản là 1 bộ trang phục hàng nhà làm với độc 1 chiếc quần dài, 1 cái áo sơ-mi tay dài và chiếc áo hoodies ngắn tay với logo con nhện cùng tông màu đỏ-xanh đặc trưng. Ngoài việc để che giấu danh tính của Peter Parker và chiếc máy bắn tơ quen thuộc ra thì bộ suit không có gì năng lực gì đặc biệt. Đây cũng là bộ suit Peter dùng để đối đầu với Vulture sau khi bị tịch thu bộ suit hiện đại ở cuối phim Spider-Man: Homecoming. Lần cuối bộ suit này xuất hiện là trong Spider-Man: Far From Home, khi Peter bị dính vào ảo giác của Mysterio.

Không còn dựa dẫm vào công nghệ, Peter Parker đối đầu Vulture bằng chính sức mình (Ảnh: Internet)
Không còn dựa dẫm vào công nghệ, Peter Parker đối đầu Vulture bằng chính sức mình (Ảnh: Internet)

Stark Suit

 • Xuất hiện trong: Captain America: Civil War, Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Spider-Man: Far From Home.
 • Nguồn gốc: Là bộ suit được Iron Man – Tony Stark tặng cho Peter Parker khi ông chiêu mộ cậu bé về đội mình trong Captain America: Civil War.
Spider-Man và bộ suit từng gây náo động Internet một thời (Ảnh: Internet)
Spider-Man và bộ Stark Suit từng gây náo động Internet một thời (Ảnh: Internet)

Từng gây bùng nổ mạng xã hội 1 thời khi Spider-Man chính thức về với vòng tay của Marvel Studio, đây là bộ suit đặc trưng của Spider-Man trong vũ trụ MCU.

Ngoài một số thay đổi lớn trong thiết kế như: Bộ đồ bó chặt toàn thân, logo nhỏ gọn hơn,… thì bộ suit cũng được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến từ tập đoàn Stark để hỗ trợ thằng cháu cưng trong công cuộc bảo vệ thế giới, chẳng hạn như:

 • Có thêm nhiều tính năng nổi bật như GPS giúp truy bắt tội phạm, AI Karen giúp Peter quản lí các chức năng của bộ suit, hay chế độ tự sưởi làm khô khi Peter bị Vulture đá bay xuống hồ,…
 • Máy bắn tơ nay đã có thể bắn được 576 loại tơ khác nhau tùy thuộc tình hình chiến sự.
 • Instant Kill Mode: chế độ cho phép Karen kiểm soát Stark Suit, sử dụng hết toàn bộ khả năng của bộ suit nhằm tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng.
 • Chế độ trinh sát nâng cao, cho phép tăng cường khả năng nghe và nhìn quang học của Người Nhện. Có thể nhìn xuyên vật rắn để quan sát mục tiêu hoặc nghe được những đoạn hội thoại từ rất xa.
 • Đôi cánh bằng tơ nhện dưới nách, giúp cậu bay lượn trong không trung trong một quãng thời gian ngắn.
 • Con drone nhện từ logo giữa ngực, hỗ trợ tình báo và trinh sát.
 • Hệ thống liên lạc: Bộ đồ có hệ thống liên lạc tích hợp, có thể được sử dụng để Peter có thể nhận cuộc gọi của bất kỳ ai. Đây là cách Peter thường dùng để liên lạc với cậu bạn Ned của mình.

Bộ suit từng bị Tony Stark tịch thu sau khi Peter do quá dựa dẫm vào suit mà đã phạm sai lầm chí mạng và suýt chút nữa làm liên lụy đến tính mạng nhiều người. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa sai lầm và chứng tỏ năng lực bản thân, Tony đã trao trả lại bộ suit lại cho cậu. Lần cuối bộ suit này xuất hiện là trong Spider-Man: Far From Home, khi Peter bị dính vào ảo giác của Mysterio.

Iron-Spider Suit

 • Xuất hiện trong: Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home, Spider-Man: No Way Home.
 • Nguồn gốc: Là bộ suit được Tony Stark tặng cho Peter Parker sau khi cậu bé đã tự chứng tỏ bản thân ở cuối phần phim Spider-Man: Homecoming.
Bộ Iron Spider được nhá hàng ở cuối phim Spider-Man: Homecoming (Ảnh: Internet)
Bộ suit Iron Spider được nhá hàng ở cuối phim Spider-Man: Homecoming (Ảnh: Internet)

Xuất hiện lần đầu trong Spider-Man: Homecoming, tuy đã từ chối bộ suit ở cuối Spider-Man: Homecoming, nhưng Peter Parker buộc phải mặc bộ suit này để có đủ khả năng đương đầu với các thế lực ngoài vũ trụ – Đội quân của Thanos – trong xuyên suốt 2 phần phim Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame.

Peter Parker lần đầu trang bị bộ giáp Iron Spider (Ảnh: Internet)
Peter Parker lần đầu trang bị bộ giáp Iron Spider (Ảnh: Internet)

Ngoài các chức năng hiện đại đã có ở Stark Suit đã được nêu phía trên, bộ suit còn có thêm những cải thiện cực kì đáng kể:

 • Được tạo nên dựa trên công nghệ Nano của Tony Stark, không chỉ gọn nhẹ mà bộ giáp còn có chức năng bảo vệ Peter cực kì tốt, nhờ đó cậu mới sống sót qua cú đấm của Thanos trên hành tinh Titan cũng như hạn chế tối đa thương tích khi đối đầu với đội quân ngoài hành tinh của hắn.
 • Peter có thể sống sót khi ở ngoài vũ trụ, và cũng giúp cậu có thể hoạt động được trong môi trường chân không.
 • Và đặc biệt nhất, chính là 4 chiếc chân nhện Spider-Leg phía sau lưng, với lực sát thương cao, sự linh động và góc nhìn rộng lớn thông qua những chiếc camera gắn ở đầu 4 chiếc chân nhện. Đây chính là món vũ khí lợi hại nhất của bộ suit này.
4 chiếc chân nhện làm nên thương hiệu của Iron-Spider (Ảnh: Internet)
4 chiếc chân nhện làm nên thương hiệu của Iron-Spider (Ảnh: Internet)

Đây có thể xem là bộ suit có sức chiến đấu mạnh nhất đến hiện tại của Spidey tại MCU, sắp tới đây cậu cũng sẽ sử dụng nó để chiến đấu với Doc Ock và các phản diện đến từ Đa Vũ Trụ trong bom tấn Spider-Man: No Way Home sắp tới.

Iron Spider bị Tiến Sĩ Bạch Tuộc cho ăn hành (Ảnh: Internet)
Iron Spider bị Tiến Sĩ Bạch Tuộc cho ăn hành (Ảnh: Internet)

Stealth Suit

 • Xuất hiện trong: Spider-Man: Far From Home.
 • Nguồn gốc: Được Nick Fury tặng khi cậu phải tham gia thực hiện nhiệm vụ do ông giao phó.
Stealth Suit được lấy cảm hứng trực tiếp từ Spider Noir (Ảnh: Internet)
Stealth Suit được lấy cảm hứng trực tiếp từ Spider Noir (Ảnh: Internet)

Lấy cảm hứng từ thiết kế của Spider Noir trong comic. Đây là bộ suit được Nick Fury tặng cho Peter nhằm che giấu thân phận Spider-Man khi cậu buộc phải thực hiện nhiệm vụ mật tại châu Âu khi đang đi du lịch cùng bạn bè trong Spider-Man: Far From Home. Ngoài khả năng chống đạn ra thì bộ suit cũng không có năng lực nào quá ấn tượng.

Upgraded Suit

Upgraded Suit do Peter Parker tạo nên (Ảnh: Internet)
Upgraded Suit do Peter Parker tạo nên (Ảnh: Internet)
 • Xuất hiện trong: Spider-Man: Far From Home, Spider-Man: No Way Home.
 • Nguồn gốc: Được Peter tự mình tạo ra để đối phó với Mysterio.

Mang tông màu đỏ-đen khác lạ, bộ suit được Peter Parker tạo nên nhờ công nghệ Stark và được thiết kế chuyên biệt nhằm triệt hạ đội quân drone của Mysterio. Có thể kể đến một số thay đổi đáng chú ý như:

 • Tối giản công nghệ, không phụ thuộc nhiều vào AI hay các chức năng khác so với Stark Suit hay Iron Spider Suit.
 • Dù thu nhỏ hình logo Spider-Man, gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng hơn.
 • Phần cánh bằng tơ nối dài hẳn tới chân, nhờ đó Spider-Man có thể dễ dàng điều chỉnh hướng bay và gia tăng đáng kể thời gian bay lượn của mình.
 • Máy bắn tơ cũng được tối giản hết cỡ và nằm hẳn bên dưới suit chứ không còn là dạng vòng như trước. Ngoài ra máy còn được trang bị sẵn tơ điện để khắc chế đám drone của Mysterio.
Bộ suit thiên về khả năng cơ động và bay lượn (Ảnh: Internet)
Bộ suit thiên về khả năng cơ động và bay lượn của Spider-Man (Ảnh: Internet)

Những bộ suit mới sẽ xuất hiện trong Spider-Man: No Way Home

Trong bom tấn Spider-Man: No Way Home sắp tới, chúng ta lại được trình làng thêm 2 bộ suit mới của Nhện Nhọ, đó là:

 • Black & Gold Suit: Là bộ Upgraded Suit lộn ngược ra do Spidey bị tạt sơn bẩn sau khi bị vu oan giết hại Mysterio. Do vậy bộ suit sẽ không thể khai thác tối đa được sức mạnh công nghệ của mình. Bù lại thì bộ suit sẽ được Dr. Strange yểm phép để gia tăng khả năng chiến đấu. Đây cũng sẽ là bộ suit đầu tiên thuần về phép thuật của Spider-Man trên màn ảnh rộng.

  Bộ suit đầu tiên có sức mạnh phép thuật của Spidey (Ảnh: Internet)
  Bộ suit đầu tiên có sức mạnh phép thuật của Spidey (Ảnh: Internet)
 • Intergrated Suit: Là bộ giáp Peter sẽ sử dụng để đối đầu 3 phản diện: Electro, Sandman và Lizard. Hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin về bộ suit, có thể đây sẽ là bộ suit kết hợp cả về công nghệ lẫn phép thuật chăng.
Bộ suit mới được nhá hàng ở cuối trailer No Way Home (Ảnh: Internet)
Bộ suit mới được nhá hàng ở cuối trailer No Way Home (Ảnh: Internet)

Và đó là toàn bộ những bộ suit mà chúng ta đã biết của Spider-Man trong MCU. Đâu là bộ suit mà bạn thích nhất? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới mục bình luận của BlogAnChoi nhé. Và cũng đừng quên đón chờ siêu phẩm Spider-Man: No Way Home vào ngày 17/12 sắp tới tại các rạp chiếu tại Việt Nam nhé.

Xem thêm

Review Chàng Trai Xinh Đẹp: Mối tình đầu vừa chua vừa ngọt thời thanh xuân

Sau Tình Đầu Chóng Phai, Nhật Bản tiếp tục cho lên sóng phim BL thanh xuân, vườn trường mới đáng yêu không kém- Chàng Trai Xinh Đẹp. Mối tình giữa chàng trai nói lắp và chàng thơ xinh đẹp của cậu ấy khiến các mọt phim vô cùng thích thú.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User baecab37

con một bộ peter tự làm ở cuối phim nữa

User 9a93ea3a

bộ 2099 là mạnh nhất trong comics

User 1ec2dc5e

Stark Suit.

User 1a1b95c7

hay