Ngày 17/7/2022, sau hơn 1 tuần scandal nhận đặc cách, gian lận thi cử và “đi cửa sau” để thi vào biên chế Nhà Hát Kịch Trung Ương, Dịch Dương Thiên Tỉ đã chính thức lên tiếng.

Dịch Dương Thiên Tỉ quyết định từ bỏ việc tham gia Nhà hát Quốc gia và tuyên bố từ chối đi đường tắt để có được vị trí.

Từ ngày 6/7, danh sách đỗ biên chế của Nhà Hát Kịch Quốc Gia Trung Quốc công bố đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi 3 cái tên quen thuộc Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú và La Nhất Châu. Ngay sau đó việc này đã gây ra tranh cãi lớn vì tại sao việc ứng tuyển vào vị trí diễn viên lại hủy phần thi viết trong năm 2022? Những diễn viên này có thực sự tham gia 3 cuộc phỏng vấn không? “Đặc quyền ngôi sao” có ảnh hưởng đến sự công bằng đối với các thí sinh bình thường khác?

Ba diễn viên bị nghi ngờ nhận đặc cách, "đi cửa sau" để được nhận vào Nhà Hát Kịch Quốc Gia. (Ảnh: Internet)
Ba diễn viên bị nghi ngờ nhận đặc cách, “đi cửa sau” để được nhận vào Nhà Hát Kịch Quốc Gia. (Ảnh: Internet)

Đã có thí sinh tham gia kỳ thi công chức vào Nhà hát kịch Quốc Gia tố giác đơn vị này nhập nhằng trong việc tổ chức và công bố điểm thi, nghi ngờ 3 người Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú, La Nhất Châu được nhận đặc cách, không tham gia thi mà vẫn được nhận vào biên chế. Đặc biệt việc bỏ thi viết và được quyền thi online dành cho 3 diễn viên này đã khiến các thí sinh và cư dân mạng bức xúc.

Vào ngày 16/7, Nhà hát Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố về việc tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp vào năm 2022, nói rằng tất cả các ứng viên được tuyển đều đáp ứng các yêu cầu và họ đã tham gia 3 vòng phỏng vấn, và không có tình trạng thiên vị hay đi cửa sau, đặc cách đặc quyền nào cả.

Đợt thi biên chế đầu tiên của Nhà Hát Quốc Gia được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16/4, có tất cả 223 người tham gia thi online. Vòng thi thứ 2 và 3 ban đầu được lên kế hoạch tiến hành thi trực tiếp, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã được tổ chức theo 2 hình thức là trực tiếp và online. Trong đó, vòng thi thứ 2 được tổ chức từ ngày 24 đến 25/4, với tổng số 52 người tham gia online, 22 người và 30 người offline. Vòng thi thứ 3 được tổ chức vào ngày 2/5, có tổng cộng 20 người tham gia trực tuyến, 9 người online và 11 người thi trực tiếp. Tất cả 10 ứng viên được tuyển dụng đều tham gia 3 vòng phỏng vấn, tất cả đều tham gia phỏng vấn theo đúng quy trình và yêu cầu.

Vào ngày 17 tháng 7, Dịch Dương Thiên Tỉ đã trả lời về cuộc tranh cãi gần đây về nghi ngờ anh và 2 diễn viên Hồ Tiên Hú, La Nhất Châu đã nhận đặc cách và ‘đi cửa sau” để thi vào biên chế của Nhà Hát Quốc Gia.

Dịch Dương Thiên Tỉ chính thức lên tiếng về scandal nhận đặc cách.(Ảnh: Internet)
Dịch Dương Thiên Tỉ chính thức lên tiếng về scandal nhận đặc cách.(Ảnh: Internet)

Dịch Dương Thiên Tỉ đăng bài trên Weibo cá nhân, nói rằng anh quyết định từ bỏ việc tham gia Nhà hát Quốc gia: “Để không gây thêm rắc rối cho mọi người, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định từ bỏ gia nhập Nhà hát kịch Quốc gia. Nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục thử sức vào lĩnh vực kịch để học hỏi và hoàn thiện bản thân”.

Bên cạnh đó, thành viên của TFBOYS cũng phủ nhận việc đi đường tắt để có được chỗ đứng trong biên chế như lời đồn trên mạng xã hội: “Trong quá trình đó, tôi không bao giờ đàm phán hay bàn bạc gì liên quan đến “hố củ cải” với các giáo viên của Nhà hát Quốc gia, và không bao giờ sử dụng bất kỳ cái gọi là “đường tắt” nào để giành được vị trí.”

Dịch Dương Thiên Tỉ cũng công khai quá trình và thời gian thi của mình. Tổng cộng có 3 kỳ thi được tổ chức vào các ngày 14, 25/4 và ngày 2/5. Kỳ thi thứ 3 ban đầu dự kiến ​​tổ chức trực tiếp, nhưng do “dịch bệnh” nên anh ấy không thể tham gia bài thi offline. Được sự đồng ý của Nhà hát quốc gia, lúc 3h31 ngày 2/5, anh đã tham gia bài thi trực tuyến do Nhà hát tổ chức. Trong suốt quá trình, anh không hề giao lưu với các giáo viên của nhà hát đã thương lượng và thảo luận về bất cứ điều gì liên quan đến “hố củ cải”, và chưa bao giờ sử dụng bất kỳ cái gọi là “đường tắt” nào để giành được địa điểm.

Cuối cùng, Yi Yang Qianxi đã giải thích với công chúng một lần nữa trong im lặng, đồng thời chia sẻ những nỗ lực và ảnh hưởng của anh sau khi gia nhập làng giải trí. Hãng phim cũng để lại lời nhắn trong vùng tương tác, phủ nhận sự ngụy biện thầm lặng.

Cuối cùng, Dịch Dương Thiên Tỉ gửi lời xin lỗi đến những người bị tổn thương vì scandal này của anh: “Tôi muốn xin lỗi một lần nữa những người đã thực sự bị tổn thương về mặt tinh thần trong vụ việc này, và cảm ơn các bạn. Rất cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng tôi.”

Dịch Dương Thiên Tỉ quyết định không tham gia vào Nhà Hát Kịch. (Ảnh: Internet)
Dịch Dương Thiên Tỉ quyết định không tham gia vào Nhà Hát Kịch. (Ảnh: Internet)

Dưới đây là lược dịch toàn bộ bài đăng của Dịch Dương Thiên Tỉ:

“Xin chào mọi người, tôi tên là Thiên Tỉ.

Gần đây có rất nhiều tranh cãi về việc tôi xin vào Nhà hát Quốc gia, trước tiên tôi xin chân thành xin lỗi tất cả những ai đã quan tâm, ủng hộ và chỉ trích tôi, sở dĩ tôi trả lời muộn như vậy là vì sự phát triển của vấn đề và phạm vi ảnh hưởng của nó, thực sự nằm ngoài phạm vi của những gì cá nhân tôi có thể giải thích. Tôi không có vị trí để giải thích cho đến khi không có kết luận chính thức cho sự kiện. Đây không phải là để bào chữa cho bản thân, cũng không phải để trì hoãn bất cứ điều gì.

Ước mơ của nhiều sinh viên Kinh kịch Trung Quốc là được nhận vào Nhà hát Quốc gia, và tôi, một sinh viên mới tốt nghiệp, cũng không ngoại lệ. Trước khi tốt nghiệp, tôi đã đề cập với các giáo viên và đồng nghiệp của mình rằng tôi rất háo hức bước vào sảnh đường thiêng liêng của phim truyền hình Trung Quốc để cải thiện và khám phá toàn diện hơn.

Trên cơ sở này, là một người trẻ, tôi luôn hy vọng không ngừng thiết lập một số mục tiêu cuộc sống mới, và cố gắng mở rộng ranh giới của mình ở mọi giai đoạn của cuộc đời, không bị giới hạn bởi hiện trạng và tìm kiếm nhiều khả năng hơn trong bản thân. Thành thật mà nói, tôi không ngờ rằng một đứa trẻ lo lắng và nhút nhát khi nhìn thấy máy quay một ngày nào đó sẽ trở thành một diễn viên và diễn xuất các vai trò khác nhau.

Tôi lớn lên theo cách này nhờ sự ưu ái của mọi người, vì vậy tôi chỉ muốn làm tốt hơn nữa.

Với ý định ban đầu này, tôi đã xin vào Nhà hát Quốc gia. Trong quá trình làm hồ sơ, tôi hoàn toàn tuân theo thông báo tuyển dụng và yêu cầu thi tuyển của Nhà hát Quốc gia, lần lượt thi vào các ngày 14/4, 25/4 và 2/5. Kỳ thi thứ 3 ban đầu dự kiến ​​tổ chức ngoại tuyến. Do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng ở Bắc Kinh vào thời điểm đó, tôi đã khai báo trung thực rằng tôi không thể tham gia kỳ thi ngoại tuyến vì lý do phòng chống dịch. Tôi đã tham gia kỳ thi trực tuyến do tổ chức Nhà hát Quốc gia. Trong suốt quá trình đó, tôi không bao giờ thương lượng hay bàn bạc bất cứ điều gì liên quan đến “hố củ cải” với các giáo viên của Nhà hát Quốc gia, cũng không sử dụng bất cứ cái gọi là “đường tắt” nào để giành được địa điểm.

Mấy ngày nay im hơi lặng tiếng, vô số tin đồn thất thiệt đã dần làm “Dịch Dương Thiên Tỉ” bị mờ nhạt, mất đi “dáng người” cơ bản, dù là người của công chúng hay với tư cách cá nhân thì sự “méo mó” này khiến tôi cảm thấy vô cùng lo lắng bất an.

Tôi phải thừa nhận rằng những tin đồn đi ngược lại khoa học và liên quan đến gia đình tôi khiến tôi cảm thấy vô lý và sợ hãi mà tôi chưa từng cảm thấy trước đây, nhưng trong thâm tâm tôi biết rằng “Dịch Dương Thiên Tỉ” đang được đồn đại kia không phải là tôi. quá khứ và hiện tại hay tương lai cũng không phải.

Từ khi vào nghề, tôi luôn hy vọng sẽ có tác động tích cực đến mọi người, nhưng lần này, vì hành động của tôi mà mọi người đều cảm thấy bị xúc phạm và không hài lòng, và điều đó cũng ảnh hưởng đến Nhà hát Quốc gia, đây là điều tôi không mong muốn nhất

Để không gây thêm phiền phức cho mọi người, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi quyết định từ bỏ việc tham gia Nhà hát kịch quốc gia. Nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi và hoàn thiện mình trong lĩnh vực phim truyền hình.

Cuối cùng, tôi muốn một lần nữa gửi lời xin lỗi đến những người thực sự bị tổn thương về mặt tinh thần vì sự việc này, và cảm ơn tất cả những ai đã tin tưởng vào tôi.

17 tháng 7 năm 2022″

Xem thêm

ITZY phá kỷ lục của chính mình với mini album 'CHECKMATE'

Vào ngày 15 tháng 7 KST, ITZY đã có sự trở lại đáng mong đợi với mini-album thứ 5 của nhóm 'CHECKMATE' cùng với việc phát hành video âm nhạc cho ca khúc chủ đề "Sneakers". Theo bảng xếp hạng Hanteo, album đã bán được tổng cộng 251.509 bản được bán trong ngày đầu tiên phát hành.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận