Là thế hệ kế cận của dàn sao 85 nên những mỹ nhân thế hệ 90 của showbiz Hoa ngữ từng được đặt khá nhiều kỳ vọng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ngoài Châu Đông Vũ ra thì dường như những sao nữ 90 khác đều có những điểm khó khăn khiến họ không thể nào tiến xa hơn, thậm chí còn có dấu hiệu tụt dốc không phanh.

Dương Tử

D
Dương Tử (Nguồn: Internet)

Tuy Dương Tử của hiện tại vẫn được săn đón nhiệt tình nhưng thực tế thì sự nghiệp của cô đang có dấu hiệu chững lại. Khoảng 2 năm trước, Dương Tử có ý định chuyển hình bằng bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý nhưng thất bại, việc này đã buộc cô phải trở về với dòng phim thần tượng quen thuộc. Chỉ có điều, một diễn viên bao năm vẫn đóng phim thần tượng thì rất khó bền lâu, nhất là khi Dương Tử đã ngoài 30 và cô cần phải có những bộ phim chất lượng, đoạt được giải thưởng mới tiến xa hơn được.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba (Nguồn: Internet)
Địch Lệ Nhiệt Ba (Nguồn: Internet)

Giống trường hợp của Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng đang gặp nhiều khó khăn chỉ vì không chuyển hình thành công. Nhưng khác với người đồng nghiệp cùng trang lứa thì nàng mỹ nữ Tân Cương còn đang không thể gánh nổi những bộ phim thần tượng vốn là sở trường của cô, sự thất bại của An Lạc Truyện chính là một ví dụ điển hình. Tình hình của Địch Lệ Nhiệt Ba hiện tại cũng đang rất bất ổn nhưng cô không thể nào tiếp tục nhận phim chính kịch được nữa nên đành phải quay về với phim thần tượng để duy trì lưu lượng.

Lý Thấm

Lý Thấm (Nguồn: Internet)
Lý Thấm (Nguồn: Internet)

Khác với 2 nàng đỉnh lưu ở trên thì Lý Thấm lại là một diễn viên vừa có diễn xuất vừa có thành tích đáng nể. Tuy nhiên, lý do khiến Lý Thấm vẫn có tên trong danh sách này là vì hầu như những phim thành công của cô đều là làm phiên 2 cho các diễn viên nam. Nếu tính thực tích ở phiên 1 thì người đẹp sinh năm 1990 này lại chẳng có điểm gì đáng chú ý, thậm chí còn khá nhạt nhòa. Vậy nên, nếu Lý Thấm muốn tiến xa hơn nữa thì cô cần phải có những bộ phim phiên 1 đạt thành tích cao chứ như hiện tại vẫn dễ ở tình trạng đáng báo động.

Cổ Lực Na Trát

Cổ Lực Na Trát (Nguồn: Internet)
Cổ Lực Na Trát (Nguồn: Internet)

Những bạn quan tâm đến showbiz Hoa ngữ thì hẳn cũng hiểu rõ tình cảnh khó khăn của Cổ Lực Na Trát xuất phát từ đâu rồi. Diễn xuất của Cổ Lực Na Trát không tốt, khả năng gánh phim không có, vận may để nổi tiếng cũng không nốt, cuối cùng thì cô vẫn chẳng có điểm gì để có cơ hội thăng tiến cả. Hiện giờ, nếu Cổ Lực Na Trát muốn có sự nghiệp ổn định thì ít ra cô phải khắc phục được 1 trong 3 điểm trên. Bằng không, sẽ chẳng còn nhà sản xuất nào còn muốn mời nàng mỹ nữ Tân Cương này đóng phim nữa đâu.

Bạch Lộc

Bạch Lộc (Nguồn: Internet)
Bạch Lộc (Nguồn: Internet)

Bạch Lộc là một trong những lưu lượng đang hot của showbiz Hoa ngữ nhưng nhìn chung thì cô vẫn gặp phải điểm hạn chế như nhiều sao nữ khác. Điểm trừ lớn nhất của Bạch Lộc hiện tại chính là cô không biết cách chọn một kịch bản ổn áp, có thể thấy rõ điều này qua việc 3 bộ phim lên sóng năm nay của cô đều bị khán giả chê bai không thương tiếc. Hiện tại, Bạch Lộc có bộ chính kịch Bắc Thượng đang chờ lên sóng, khán giả cũng hy vọng dự án này sẽ giúp cô phá vỡ định kiến về việc chọn kịch bản kém.

Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y (Nguồn: Internet)
Cúc Tịnh Y (Nguồn: Internet)

Cúc Tịnh Y cũng từng là một tiểu hoa tiềm năng trên màn ảnh sau Vân Tịch Truyện nhưng hiện giờ khán giả lại cảm thấy e ngại về sự nghiệp tương lai của cô. Nguyên nhân khiến sự nghiệp của Cúc Tịnh Y tụt dốc không phanh đến từ bản thân cô thôi, đó là gánh nặng thần tượng quá lớn và lo ngại sẽ “xấu” trên màn ảnh. Sự thiếu chuyên nghiệp của nàng mỹ nữ 4000 năm này vô hình chung đã khiến các nhà sản xuất không hài lòng với cô, để rồi những cơ hội tốt để phát triển cũng đã “không cánh mà bay”.

Châu Vũ Đồng

Châu Vũ Đồng (Nguồn: Internet)
Châu Vũ Đồng (Nguồn: Internet)

Châu Vũ Đồng là sao 9x hiếm hoi vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất, rõ ràng sự nghiệp của cô nên phát triển hơn chứ không phải kiểu nhạt nhòa như hiện tại. Có lẽ, lý do khiến Châu Vũ Đồng rơi vào tình cảnh éo le này xuất phát từ việc cô không có định hướng rõ ràng trong việc phát triển sự nghiệp. Châu Vũ Đồng đóng cả phim đô thị hơi hướng chính kịch và phim thần tượng nhưng cô lại chẳng nổi trội ở bên nào cả. Kết quả, cô rất khó để tỏa sáng ở một mảng cụ thể, thành ra sự nghiệp không chìm nhưng cũng chẳng nổi.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

6 nguyên nhân khiến màn ra mắt của BABYMONSTER thất bại

6 nguyên nhân chính khiến màn ra mắt của BABYMONSTER thất bại: Knet phàn nàn YG chỉ sao chép từ âm nhạc đến concept, thiếu chân thành và lỗi thời!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận