“Các thực tập sinh trẻ hơn là những người có tiềm năng, và những thực tập sinh lớn tuổi hơn có các kỹ năng cụ thể.”

Một cựu thực tập sinh của SM Entertainment và YG Entertainment, Bianca Zhou gần đây đã sử dụng TikTok để chia sẻ một số thông tin mới về cuộc sống của một thần tượng đầy tham vọng khi còn là thực tập sinh. Trong một video của mình, Zhou đã trả lời một trong những câu hỏi phổ biến nhất của người hâm mộ KPOP về chương trình đào tạo của các công ty hiện nay: “Bạn có thể trở thành thần tượng KPOP ở độ tuổi bao nhiêu và nhỏ nhất là bao nhiêu?”

Jungkook BTS gia nhập BIGHIT MUSIC năm 13 tuổi (Ảnh: Internet)
Jungkook BTS gia nhập BIGHIT MUSIC năm 13 tuổi (Ảnh: Internet)

Bianca tiết lộ rằng trong thời gian làm thực tập sinh ở mỗi công ty, cô đã được hướng dẫn bởi chính các huấn luyện viên vũ đạo từng làm việc với hiện tượng KPOP BLACKPINK và Chungha.

Mặc dù thừa nhận mỗi công ty giải trí trong ngành công nghiệp KPOP là khác nhau, song Bianca nói rằng nhìn chung, họ sẽ chấp nhận những đứa trẻ từ 7-10 tuổi. Mặc dù vậy, cô cũng làm rõ rằng ở độ tuổi này, hầu hết các thực tập sinh không được cung cấp một hợp đồng ràng buộc. Zhou giải thích rằng khi các công ty bắt gặp những đứa trẻ có tiềm năng to lớn, họ sẽ cho phép chúng đào tạo với những người cố vấn của mình hoặc thậm chí làm việc trong một số dự án nhất định.

“Các công ty sẽ nhận những đứa trẻ từ 10 đến 7 tuổi… Tuy nhiên, nếu một thực tập sinh nhỏ khoảng 7, 8 hoặc 9 tuổi, thông thường họ sẽ không ký hợp đồng đào tạo với họ mà sẽ cho phép họ đào tạo với công ty. và làm việc trên các dự án cụ thể.” – Bianza Zhou cho biết

Taemin SHINee gia nhập SM Entertainment năm 11 tuổi (Ảnh: Internet)
Taemin SHINee gia nhập SM Entertainment năm 11 tuổi (Ảnh: Internet)

Zhou nói thêm rằng, tùy thuộc vào tiềm năng của học viên nhí, công ty có thể yêu cầu học viên tham gia lớp học người mẫu. Đôi khi họ thậm chí còn bắt đầu dạy cho họ một số lớp khiêu vũ và ca hát cơ bản. Tuy nhiên, vào cuối ngày, thực tập sinh sẽ không có hợp đồng chính thức độc quyền với công ty đó cho đến khi họ lớn hơn một chút.

“Họ có thể đưa đứa trẻ đó vào các lớp học người mẫu và bắt đầu dạy chúng nhảy và ca hát. Tuy nhiên, hầu hết các công ty sẽ không ký hợp đồng chính thức cho đến khi thực tập sinh lớn hơn.” – Bianca Zhou chia sẻ

Yeri của Red Velvet gia nhập SM Entertainment năm 11 tuổi (Ảnh: Internet)
Yeri của Red Velvet gia nhập SM Entertainment năm 11 tuổi (Ảnh: Internet)

Trong video của mình, Zhou đảm bảo làm rõ một số điều, bắt đầu với thực tế là mặc dù các công ty sẵn sàng nhận thực tập sinh chỉ mới bảy tuổi, nhưng điều này không có nghĩa là những đứa trẻ ở độ tuổi này nên tham gia. Cô cũng giải thích rằng khoảng thời gian trước khi thực tập sinh được ký hợp đồng chính thức được gọi là giai đoạn “tiền thực tập sinh”, trong đó công ty chỉ đơn giản coi người có nguyện vọng là một thực tập sinh tiềm năng.

Bianca cũng chia sẻ rằng ở độ tuổi này, những học viên có nguyện vọng phải tiếp tục tham gia các lớp học ở trường và “luôn cần có sự chấp thuận của cha mẹ”.

Haruto TREASURE gia nhập YG Entertainment năm 13 tuổi (Ảnh: Internet)
Haruto TREASURE gia nhập YG Entertainment năm 13 tuổi (Ảnh: Internet)

Về việc các công ty đang tìm kiếm điều gì khi “tuyển mộ” những thực tập sinh trẻ tuổi này, Zhou chia sẻ rằng trọng tâm chính là tiềm năng cũng như ngoại hình ưa nhìn.

“Các thực tập sinh nhỏ tuổi cũng phải RẤT ưa nhìn, hoặc có tiềm năng về ngoại hình đẹp. Các thực tập sinh trẻ hơn có tiềm năng, và các thực tập sinh lớn tuổi hơn có các kỹ năng cụ thể.” – Bianca Zhou

Bạn nghĩ sao về cách các công ty giải trí đào tạo những thực tập sinh nhỏ tuổi?

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

TWICE, nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên cháy vé sân vận động MetLife ở Mỹ

Mới đây, báo chí đưa tin Twice là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên cháy vé tại Sân vận động MetLife ở New York, Hoa Kỳ. Các cô gái cũng sẽ tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên của họ ở Châu Âu vào tháng 9.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận