Nếu bạn mong muốn được làm việc cho những thần tượng yêu thích của mình, đây chính là thời điểm may mắn nhất khi hiện tại các công ty giải trí Hàn Quốc đang mở rộng thuê nhiều người nước ngoài hơn bao giờ hết.

Khi ngày càng có nhiều nhóm nhạc KPOP debut và trở nên nổi tiếng, ngành công nghiệp này trở nên cần nhiều nhân viên hơn trước. Trên thực tế, công ty giải trí HYBE hiện đang tuyển dụng 60 vị trí việc làm, tương ứng với 500 nhân viên vào năm tới.

Cơ hội việc làm tại công ty giải trí Hàn Quốc dần rộng mở hơn cho người ngoại quốc (Ảnh: Internet)
Cơ hội việc làm tại công ty giải trí Hàn Quốc dần rộng mở hơn cho người ngoại quốc (Ảnh: Internet)

Và thú vị thay, người Hàn Quốc không phải là đối tượng duy nhất giành được những vị trí mơ ước này. CEO dịch vụ nguồn lực nghề nghiệp KPop Coexus Labs – Lee Sang Hwan đã chia sẻ với Korea Times rằng các công ty đang tìm cách thuê nhiều người nước ngoài hơn.

“Số lượng nhân viên nước ngoài trong các công ty giải trí ngày nay đang tăng lên và có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên nữa” – Lee Sang Hwan

Lee Sang Hwan - CEO của dịch vụ nguồn lực nghề nghiệp KPOP Coexus Labs (Ảnh: Internet)
Lee Sang Hwan – CEO của dịch vụ nguồn lực nghề nghiệp KPOP Coexus Labs (Ảnh: Internet)

Ví dụ, JYP Entertainment gần đây đã công bố các công việc chỉ dành cho Nhật Bản, trong khi SM Entertainment thì thông báo rằng người nước ngoài đã đủ điều kiện xin việc. Một số vị trí nhân viên toàn cầu đang được xem xét bao gồm các vị trí quản lý thần tượng cũng như vai trò tiếp thị và chỉ đạo kinh doanh.

“Tôi nghĩ nhu cầu sẽ tăng dần, bởi vì ngày càng có nhiều công ty cho debut nhóm nhạc ở các nước khác ngoài Hàn Quốc.” – Lee Sang Hwan cho biết.

Trụ sở JYP (Ảnh: Internet)
Trụ sở JYP (Ảnh: Internet)

Tốc độ tăng trưởng của nhân viên quốc tế trong ngành K-Pop đang tăng quá nhanh, Lee đề xuất rằng trong tương lai gần, “Tôi nghĩ rằng các công ty thậm chí có thể xem xét việc viết quảng cáo việc làm chỉ dành cho người nước ngoài.” Ông tiếp tục giải thích rằng việc có vốn hiểu biết về các ngôn ngữ khác nhau và hiểu biết sâu sắc về văn hóa là điểm khác biệt giữa các nhân viên quốc tế với nhân viên Hàn Quốc.

Tất nhiên, nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghiệp KPop, sẽ không dễ dàng gì cho dù họ thuê bao nhiêu người nước ngoài đi nữa. Lee Sang Hwan nói rằng những ứng viên triển vọng phải nói tiếng Hàn, viết sơ yếu lý lịch và viết thư xin việc bằng tiếng Hàn và đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự như những người tìm việc ở Hàn Quốc.

Để giúp đỡ những người trên khắp thế giới muốn làm việc ở KPop, KPop Coexus Labs của ông Lee đã dịch các bài giảng trực tuyến từ những người trong ngành sang tiếng Anh, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều hơn nữa. Họ cũng có kế hoạch mở một chương trình nghiên cứu ở nước ngoài hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, những người muốn làm việc tại nền âm nhạc này cần phải duy trì sự mong đợi của họ ứng với thực tế. Đối với các nhân viên hậu trường, cuộc sống không hấp dẫn như tưởng tượng. Lee Sang Hwan nói rằng làm việc tại một công ty Kpop đi kèm với lịch làm việc từ 9 đến 6 giờ tối, cộng thêm việc làm đêm trong thời kỳ comeback.

Ngoài ra, mức lương ban đầu trong ngành KPop thấp hơn bạn mong đợi. Ví dụ, mức lương trung bình hàng năm tại HYBE chỉ là 30,9 triệu won (khoảng 27.300 USD). So với mức lương trung bình ở Hàn Quốc nói chung là khoảng 42.000 USD một năm.

Mức lương khởi điểm có thể thấp hơn bạn mong đợi nhưng bù lại bạn sẽ được làm việc trong môi trường mơ ước, được tiếp xúc với những thần tượng mà bạn hâm mộ (Ảnh: Internet)
Mức lương khởi điểm có thể thấp hơn bạn mong đợi nhưng bù lại bạn sẽ được làm việc trong môi trường mơ ước, được tiếp xúc với những thần tượng mà bạn hâm mộ (Ảnh: Internet)

Thêm vào đó, những người hâm mộ cuồng nhiệt có thể gặp nhiều khó khăn hơn họ nghĩ, bất kể họ có trình độ như thế nào và họ nói tiếng Hàn tốt đến mức nào. Trong khi một số công ty ưa thích thuê những người hâm mộ thần tượng, Lee Sang Hwan tiết lộ những công ty khác thì không. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn vẫn còn khao khát làm việc trong ngành công nghiệp, bạn sẽ phải bắt đầu luyện tập tiếng Hàn và trau dồi kỹ năng sớm để có cơ hội cạnh tranh.

Tuy nhiên nhiều công ty sẽ không ưu tiên nhân viên là người hâm mộ cuồng nhiệt (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên nhiều công ty sẽ không ưu tiên nhân viên là người hâm mộ cuồng nhiệt (Ảnh: Internet)

Vì vậy nếu đã yêu thích những công việc ở Kpop, đừng ngần ngại thử thách bản thân nhé!

Đọc thêm các bài viết khác:

Xem thêm

Drama Dịch Dương Thiên Tỷ: Netizen nghi ngờ La Nhất Châu mới là "thái tử" thực sự?

Sau khi Hồ Tiên Hú bị nghi ngờ photoshop bằng chứng thi biên chế, đến lượt người đại diện của La Nhất Châu "nhấn nút tự hủy" khi chế giễu netizen. Hai người này thật sự đang "hứng đạn" giúp Dịch Dương Thiên Tỉ?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận