CLB Sài Gòn vẫn đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023 dù trước đó đã thanh lý HLV và toàn bộ cầu thủ.

CLB Sài Gòn vẫn đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023

Xếp cuối cùng ở V-League 2022, CLB Sài Gòn là cái tên duy nhất phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. Sau khi giải đấu kết thúc, đội chủ sân Thống Nhất cũng đã nhanh chóng thanh lý toàn bộ cầu thủ cũng như đội ngũ ban huấn luyện. Điều này dấy lên nghi vấn về việc CLB Sài Gòn sẽ không đá giải hạng Nhất.

Tuy nhiên sau khi được VPF gia hạn, CLB Sài Gòn đã đăng ký tham dự V-League 2 (giải hạng Nhất quốc gia) năm 2023. Chia sẻ với Zing, lãnh đạo của đội bóng Sài Thành cho hay: “Chúng tôi nộp đơn vào ngày 6/2, đúng thời hạn VPF gia hạn cho một số đội bóng dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Tuy nhiên, việc CLB Sài Gòn có thi đấu ở hạng Nhất Quốc gia 2023 hay không thì lại là vấn đề khác. Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục liên quan. Chúng tôi cũng cố gắng hoàn tất những công việc còn lại trong thời gian sớm nhất, CLB Sài Gòn có thể không còn nữa nhưng suất thi đấu thì vẫn còn“.

CLB Sài Gòn vẫn đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023 (Ảnh: Internet)
CLB Sài Gòn vẫn đăng ký tham dự giải hạng Nhất 2023 (Ảnh: Internet)

Đang có những thông tin cho rằng CLB Sài Gòn đang tìm kiếm những đội bóng khác muốn tham dự giải hạng Nhất 2023 để bán lại suất thi đấu của mình. Đã có 1 ông bầu đặt vấn đề và đang đàm phán việc mua lại suất thi đấu. Đội bóng được đồn đoán mua lại suất thi đấu của Sài Gòn là CLB Lâm Đồng ở giải hạng Nhì.

Trước đó, VPF đã gia hạn việc đăng ký thi đấu giải hạng Nhất Quốc gia cho 3 đội bóng là Sài Gòn, Cần Thơ và Phù Đổng. Sau ngày 06/2, CLB Sài Gòn và Phù Đổng đã hoàn tất thủ tục đăng ký. Như vậy sau khi hết hạn, vẫn còn Cần Thơ là đội chưa đăng ký tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023.

Mùa giải trước, CLB Cần Thơ cũng đã suýt bỏ giải giữa chừng do gặp nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề tài trợ. Đội bóng này cũng gặp tình trạng nợ lương, thưởng, lót tay của các cầu thủ. Dù được LĐBĐ Cần Thơ tích cực vận động nhưng không có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư vào CLB Cần Thơ.

Xếp cuối cùng ở V-League 2022, CLB Sài Gòn là cái tên duy nhất phải xuống chơi ở giải hạng Nhất (Ảnh: Internet)
Xếp cuối cùng ở V-League 2022, CLB Sài Gòn là cái tên duy nhất phải xuống chơi ở giải hạng Nhất (Ảnh: Internet)

Tái cấu trúc, chuyển mình theo hướng “J.League hóa”

Sau khi kết thúc mùa giải 2020, CLB Sài Gòn bất ngờ chia tay 22/28 cầu thủ cùng một số thành viên ban huấn luyện cũ. Ông Trần Hòa Bình sau khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB Sài Gòn đã tiến hành hợp tác toàn diện với FC Tokyo nhằm đưa đội bóng chuyển mình theo hướng “J.League hóa” (hiện đại hóa – chuyên nghiệp hóa – quốc tế hóa). Đội bóng đã chiêu mộ 5 cầu thủ từ Nhật Bản là Daisuke Matsui, Woo Sang Ho, Takasaki Horoyuki, Takasaki Horoyuki và Ryutaro Karube cùng nhiều chuyên gia từ Nhật Bản như Shimoda Masahiro (cựu giám đốc kỹ thuật Hiệp hội bóng đá Nhật Bản), Oshima Tsubasa (Giám đốc Học viện FC Tokyo)… để thực hiện mục tiêu này.

Sự thất bại của mô hình J.League (Ảnh: Internet)
Sự thất bại của mô hình J.League (Ảnh: Internet)

Ngày 12 tháng 1 năm 2021, CLB Sài Gòn đã làm lễ ra mắt các nhà tài trợ và công bố đội hình mùa giải 2021. Đội bóng gây chú ý khi kí kết hợp đồng tài trợ với những thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản như Sony, Japan Airlines, Eneos, JBT-TNT, Mitutoyo,… Tổng giá trị từ các nhà tài trợ đến từ Việt Nam và Nhật Bản lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đội bóng tiếp nhận Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và hợp tác thêm với FC Ryukyu (đội bóng hiện đang chơi tại J.League 2) để đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, cũng như đưa cầu thủ Việt Nam cọ xát thực tế. Theo dự kiến, CLB Sài Gòn sẽ cải tạo và nâng cấp toàn diện Trung tâm thể thao Thành Long để làm nơi đóng quân và định cư lâu dài cũng như phục vụ cho mục tiêu “J.League hóa”. Sau 2 mùa giải thi đấu không thực sự thành công của đội bóng này khi theo mô hình J.League, ngày 30 tháng 8 năm 2022, Chủ tịch Trần Hòa Bình đã xin từ chức, chuyển giao quyền điều hành CLB cho ông Nguyễn Thái Phiên – phó tổng giám đốc Đầu tư và Tài chính của tập đoàn NovaGroup.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Sự trở lại của thủ thành Văn Toản ở V.League

Hơn một năm rưỡi ngồi ngoài ở V.League từ tháng 5/2021, Nguyễn Văn Toản mới lại được bắt chính cho CLB Hải Phòng ở trận gặp Bình Dương tối 4/2 - ngày mở màn V.League 2023.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận