Hảo Hảo là một trong những thương hiệu mì ăn liền chiếm thị phần lớn tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với chiến lược marketing hiệu quả, thương hiệu ngày càng định vị được vị trí của mình đối với khách hàng và trở thành “ông lớn” trong ngành mì. Vậy hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing của mì Hảo Hảo nhé.

Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Mì Hảo Hảo là thương hiệu mì của công ty TNHH Acecook Việt Nam. Acecook là công ty sản xuất mì ăn liền lâu đời được đặt tại Nhật Bản. Đây là thương hiệu tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam vào những năm 1990 và sau đó thực hiện liên kết với một công ty thực phẩm khác để hình thành nên Công ty TNHH Acecook Việt Nam ngày nay.

Mì Hảo Hảo là thương hiệu mì của công ty TNHH Acecook Việt Nam. Acecook là công ty sản xuất mì ăn liền lâu đời được đặt tại Nhật Bản (Ảnh: Internet)
Mì Hảo Hảo là thương hiệu mì của công ty TNHH Acecook Việt Nam. Acecook là công ty sản xuất mì ăn liền lâu đời được đặt tại Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Acecook đang tập trung vào công việc sản xuất mảng đồ ăn chế biến (đồ ăn nhanh) với 6 nhà máy sản xuất, được trải rộng khắp tỉnh thành Việt Nam. Bắt đầu từ đầu vào những năm 2000, khi thị trường đồ ăn nhanh của Việt Nam vẫn còn hoang sơ nhưng Acecook Việt Nam đã xây dựng cho mình một hệ thống sản xuất hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP… Các sản phẩm mà Acecook Việt Nam cung cấp thị trường rất đa dạng bao gồm miến ăn liền, bún/ phở ăn liền và mì ăn liền… Đây là những sản phẩm đã và đang gắn liền với cuộc sống của người Việt, cũng như những sản phẩm này cũng đang dần nổi tiếng trong ẩm thực Việt. Đi kèm với dòng sản phẩm đa dạng ấy là một chuỗi thương hiệu có độ nhận diện rất cao như mì Hảo Hảo, phở Đệ Nhất, Lẩu Thái, Phú Hương…

Các sản phẩm mà Acecook Việt Nam cung cấp ra thị trường rất đa dạng bao gồm miến ăn liền, bún/ phở ăn liền và mì ăn liền… (Ảnh: Internet)
Các sản phẩm mà Acecook Việt Nam cung cấp ra thị trường rất đa dạng bao gồm miến ăn liền, bún/ phở ăn liền và mì ăn liền… (Ảnh: Internet)

Phân tích môi trường phát triển của doanh nghiệp

Là một doanh nghiệp “non trẻ” bước chân vào thị trường kinh doanh tại Việt Nam, Acecook đã phải mất bỏ ra nhiều công sức để thực hiện quá trình nghiên cứu thị trường, các yếu tố tác động của môi trường vĩ mô lên chiến lược marketing của mì Hảo Hảo.

1. Môi trường chính trị

Tình hình chính trị của Việt Nam cũng như khu vực đặt trụ sở của Acecook là TP Hồ Chí Minh hiện tại và trong tương lai được đánh giá là khu vực có môi trường chính trị tương đối ổn định. Điều này sẽ dẫn tới sự ổn định các điều kiện kinh doanh của ngành sản xuất nói chung và đồ ăn liền nói riêng.

Việc ổn định về chính trị Việt Nam là yếu tố hàng đầu để Acecook cũng như các Doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng và lựa chọn để đầu tư. Ngoài ra, hệ thống luật pháp của Việt Nam luôn được duy trì tạo sự ổn định về chính trị từ đó tạo niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

2. Môi trường kinh tế

Nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển rất ổn định và vững chắc trong những năm gần đây dù thế giới đang đối mặt với dịch bệnh. Tại quý IV năm 2021 nền kinh tế có những bước tăng trưởng ngoạn mục, báo hiệu nền kinh tế khởi sắc hơn cho năm 2022. Sự tăng trưởng cao như hiện tại của nền kinh tế, kéo theo được sự gia tăng trong thu nhập của bình quân đầu người sẽ dẫn tới việc đại bộ phận dân cư cải thiện cuộc sống.

Ngoài ra, mức thu nhập bình quân đầu người đang tăng cũng sẽ dẫn tới mức chi tiêu của người tiêu dùng tại Việt Nam cũng tăng theo. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành mì ăn liền hiện tại và trong tương lai. Báo hiệu sự khởi sắc của toàn thị trường nói chung và Acecook Việt Nam nói riêng.

3. Khoa học công nghệ

Trong những trở lại đây, khoa học công nghệ đã có sự phát triển và biến đổi vượt bậc. Những tiến bộ và ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được tìm thấy trong quá trình sản xuất và thực hiện quản lý chất lượng sản phẩm. Đây là cơ hội tốt để Acecook và các doanh nghiệp có thể thực hiện cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, từ đó có giảm giá thành sản phẩm. Ngoài ra nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật thương hiệu cũng có thể thiết kế mẫu mã đẹp, mang lại ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Những tiến bộ và ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được tìm thấy trong quá trình sản xuất và thực hiện quản lý chất lượng sản phẩm (Ảnh: Internet)
Những tiến bộ và ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được tìm thấy trong quá trình sản xuất và thực hiện quản lý chất lượng sản phẩm (Ảnh: Internet)

4. Môi trường văn hóa – xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia đang có nhiều sự thay đổi lớn trong lối sống, kể cả cách sinh hoạt cũng như làm việc của người Việt. Ngoài giờ làm việc, rất nhiều phụ nữ tại Việt Nam còn tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Vì vậy thời gian để họ nấu nướng cho gia đình trong cuộc sống hàng ngày có xu hướng bị giảm bớt. Chính vì vậy, sản phẩm có khả năng sử dụng nhanh như mì gói được rất nhiều chị em phụ nữ Việt thích tiêu thụ.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Nhìn lại sự hồi sinh của Cao Sao Vàng: 4 yếu tố khiến “Thần dược thời bao cấp” được săn đón trên thị trường quốc tế

Trong nhiều năm, không gian của các gia đình Việt Nam luôn có sự hiện diện của hộp Cao Sao Vàng. Sản phẩm này không chỉ đại diện cho sức khỏe và trị liệu, mà còn là một phần của cuộc sống hàng ngày. Đây được coi là "thần dược nhỏ nhưng có võ", trở thành một người bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận