Tất cả chúng ta đều biết mình cần tập thể dục thường xuyên, nhưng để có được thân hình cân đối là một công việc khó khăn và không phải lúc nào cũng dễ dàng có được động lực như chúng ta cần thường thì việc ngồi xem TV, lên mạng, đọc một cuốn sách, hoặc thậm chí ngủ trưa thay vì đến phòng tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn có thân hình cân đối và khỏe mạnh nhất có thể thì tập thể dục là điều quan trọng và chúng ta cần duy trì động lực cho bản thân. Với ý nghĩ đó, đây là một số cách duy trì động lực trên hành trình tập thể dục của bạn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì động lực và giữ dáng khỏe mạnh hơn là đặt ra những mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được phần có thể đạt được là cực kỳ quan trọng, vì nếu bạn đặt ra những mục tiêu quá khó đạt được, bạn sẽ không có động lực, và nó thực sự sẽ có tác dụng ngược lại.

Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì động lực và giữ dáng khỏe mạnh hơn là đặt ra những mục tiêu rõ ràng
Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì động lực và giữ dáng khỏe mạnh hơn là đặt ra những mục tiêu rõ ràng.(Nguồn: Internet)

Có những mục tiêu mơ hồ như để có thân hình cân đối hơn hoặc giảm cân là một khởi đầu tốt, nhưng bạn phải đặt ra nhiều mục tiêu chi tiết hơn nếu muốn có động lực như mong muốn, vì vậy, bạn sẽ phải xác định thế nào là ‘trở nên cân đối’ và bạn muốn giảm bao nhiêu cân. Sau đó, bạn sẽ cần chia những mục tiêu lớn hơn đó thành các bước nhỏ hơn, mỗi khi bạn đạt được một trong những bước đó, bạn sẽ biết mình đang tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng của mình và điều đó sẽ thúc đẩy bạn làm nhiều hơn nữa.

Nghĩ về lý do bạn tập thể dục

Một cách tuyệt vời khác để duy trì động lực trong hành trình tập thể dục của bạn là suy nghĩ về lý do tại sao bạn làm điều đó. Một số người gọi đây là việc tìm ra lý do tại sao. Dù lý do bạn muốn có thân hình cân đối là gì thì đó cũng có thể là động lực lý tưởng để tiếp tục, miễn là bạn ghi nhớ điều đó khi tập thể dục.

Một cách tuyệt vời khác để duy trì động lực trong hành trình tập thể dục của bạn là suy nghĩ về lý do tại sao bạn làm điều đó.(Nguồn: Internet)
Một cách tuyệt vời khác để duy trì động lực trong hành trình tập thể dục của bạn là suy nghĩ về lý do tại sao bạn làm điều đó.(Nguồn: Internet)

Điều tuyệt vời là không có quy tắc nào về lý do tại sao bạn phải trở nên thon thả hơn, vì vậy lý do tại sao của bạn thực sự có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, cho dù đó là việc cải thiện sức khỏe của bạn hay tăng cường sự tự tin của bạn, làm gương tích cực cho những người thân yêu của bạn hoặc chỉ cảm thấy tốt hơn với làn da của chính mình, làm việc với lý do tại sao trong đầu thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn và giúp bạn tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi mọi thứ khó khăn và bạn muốn làm điều gì đó hơn khác.

Hãy thử các loại bài tập khác nhau

Điều gì đó thường có thể gây ra vấn đề liên quan đến động lực của bạn đó là cảm giác buồn chán, tập đi tập lại cùng một loại bài tập có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thực tế không phải vậy. Thứ nhất, đó không phải là cách tập thể dục phù hợp vì nếu bạn chỉ tập một hình thức tập thể dục thì chỉ một vùng trên cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh. Thứ hai, nó buồn tẻ và đơn điệu nên bạn sẽ không có động lực để làm việc đó hàng ngày hoặc vài ngày một lần.

Hãy thử các loại bài tập khác nhau, thử các môn thể thao mới, đăng ký các lớp thể dục khác nhau.(Nguồn: Internet)
Hãy thử các loại bài tập khác nhau, thử các môn thể thao mới, đăng ký các lớp thể dục khác nhau.(Nguồn: Internet)

Hãy thử các loại bài tập khác nhau, thử các môn thể thao mới, đăng ký các lớp thể dục khác nhau và nói chung là thay đổi mọi thứ để bạn ở một nơi khác hoặc tập luyện các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Khi bạn thử nghiệm các bài tập khác nhau, bạn không chỉ giúp bản thân không cảm thấy nhàm chán mà còn có thể giữ cho tâm trí và cơ thể của mình luôn hoạt động và điều đó sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

Hãy tìm những người cùng chí hướng với bạn

Nếu bạn thực sự muốn có động lực, hãy vây quanh mình với những người cùng chí hướng, những người có chung mục tiêu tập thể dục và có thể ăn mừng chiến thắng của bạn, cho dù họ có nhỏ đến đâu, là một lựa chọn tuyệt vời, vì họ sẽ có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ vô giá và động lực. Có thể bạn sẽ tìm cho mình một người bạn tập luyện, một người bạn hoặc người thân hỗ trợ hoặc thậm chí là một cộng đồng trực tuyến nơi bạn có thể trò chuyện về những điều bạn thấy khó khăn và cách bạn vượt qua thử thách.

Nếu bạn thực sự muốn có động lực, hãy vây quanh mình với những người cùng chí hướng.(Nguồn: Internet)
Nếu bạn thực sự muốn có động lực, hãy vây quanh mình với những người cùng chí hướng.(Nguồn: Internet)

Điều cần nhớ trong hành trình tập thể dục của bạn là việc có ai đó chia sẻ những thành công, khó khăn và sự tiến bộ của bạn có thể giúp bạn có trách nhiệm và có động lực để tiến về phía trước.

Lên lịch tập luyện của bạn

Thật dễ dàng để làm cho việc tập luyện của bạn trở nên ít được ưu tiên hơn nhiều so với mức cần thiết bằng cách tự nhủ rằng chúng không quan trọng lắm và những việc khác phải được thực hiện trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục và duy trì động lực, đó không phải là cách làm việc. Thay vào đó, bạn cần làm cho việc tập luyện của mình trở nên quan trọng hơn và coi chúng như bất kỳ cuộc hẹn quan trọng nào khác mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy sắp xếp chúng vào lịch của bạn vào đầu mỗi tuần và luôn đảm bảo rằng bạn làm những gì cần làm và không bỏ lỡ chúng, giống như bất kỳ cam kết nào khác mà bạn có thể có.

Bạn cần làm cho việc tập luyện của mình trở nên quan trọng hơn và coi chúng như bất kỳ cuộc hẹn quan trọng nào khác mà bạn không thể bỏ lỡ.(Nguồn: Internet)
Bạn cần làm cho việc tập luyện của mình trở nên quan trọng hơn và coi chúng như bất kỳ cuộc hẹn quan trọng nào khác mà bạn không thể bỏ lỡ.(Nguồn: Internet)

Khi bạn biến thời gian tập thể dục thành một phần quan trọng trong lịch trình của mình, bạn sẽ ít có khả năng bỏ qua nó, ngay cả khi bạn bận hoặc bạn không cảm thấy có động lực bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào khác nếu bạn đã cảm thấy như vậy.

Hình dung thành công

Một ý tưởng hay khác là hình dung sự thành công khi tập luyện, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành chút thời gian mỗi ngày để suy nghĩ về cảm giác sẽ như thế nào khi đạt được mục tiêu về thể chất và tưởng tượng bạn sẽ trông như thế nào và cảm thấy thế nào khi đạt được mục tiêu đó. mục tiêu và mức độ thể lực mà bạn đang hướng tới.

Kỹ thuật hình dung này có thể giúp tăng cường động lực.(Nguồn: Internet)
Kỹ thuật hình dung này có thể giúp tăng cường động lực.(Nguồn: Internet)

Kỹ thuật hình dung này có thể giúp tăng cường động lực vì bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi đạt được mục tiêu và đạt đến điểm mà trí tưởng tượng và cuộc sống thực của bạn gặp nhau đó là điều sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn đang hướng tới và thực tế của bạn càng gần và kết quả tưởng tượng của bạn càng gần nhau, bạn sẽ càng có động lực hơn trên hành trình tập thể dục của mình.

Tự thưởng cho bản thân

Bạn cũng nên thiết lập một hệ thống khen thưởng để ăn mừng sự tiến bộ của mình và giúp bản thân có động lực. Vì vậy, khi bạn đạt được cột mốc tiếp theo, hãy chiêu đãi bản thân một điều gì đó đặc biệt để giúp bạn cảm thấy hài lòng về những gì mình đã đạt được và điều đó sẽ không hủy hoại bất kỳ nỗ lực khó khăn nào của bạn.

Bạn cũng nên thiết lập một hệ thống khen thưởng để ăn mừng sự tiến bộ của mình và giúp bản thân có động lực.(Nguồn; Internet)
Bạn cũng nên thiết lập một hệ thống khen thưởng để ăn mừng sự tiến bộ của mình và giúp bản thân có động lực.(Nguồn; Internet)

Một số thứ bạn có thể tự thưởng cho mình bao gồm trang phục tập luyện mới, một buổi mát-xa hoặc một bữa ăn lành mạnh mà bạn sẽ thực sự thích thú. Khi bạn có điều gì đó để mong đợi, bạn sẽ có thêm động lực để đạt được nó.

Xem thêm

Tập luyện bằng máy tập elip: Sử dụng máy tập elip để giảm cân như thế nào?

Máy tập elip là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong phòng gym. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng không đúng cách và không phát huy được hết lợi ích của nó, chẳng hạn như sử dụng máy tập elip để làm thon bụng và giảm cân . Mặc dù lượng calo đốt cháy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận