Cuốn sách Bright của Jessica – phần 2 của cuốn sách Shine! đã được phát hành ngày 10/5/2022. Ngay lập tức nó gây ra nhiều ý kiến trái chiều và những suy đoán liên quan đến SNSD và những tin đồn rời nhóm trước đây của Jessica.

Nội dung tiểu thuyết Bright của Jessica Jung

Jessica đã phát hành thành công cuốn tiểu thuyết đầu tay ‘Shine‘ vào năm 2020 với câu chuyện hư cấu kể về nhân vật nữ chính Rachel, một thiếu niên Mỹ gốc Hàn đang là thực tập sinh KPOP chờ đợi để ra mắt.

Jessica phát hành phần 2 của tiểu thuyết Shine với tên Bright. (Ảnh: Internet)
Jessica phát hành phần 2 của tiểu thuyết Shine với tên Bright. (Ảnh: Internet)

Ngay cả trước khi cuốn sách được phát hành, nó đã thu hút được nhiều sự chú ý vì nó đề cập đến ngành công nghiệp KPOP, được viết bởi thần tượng đã có nhiều năm trong ngành. Những góc khuất của nền giải trí hàng đầu thế giới này đã được thẳng thắn đưa vào cuốn tiểu thuyết hư cấu đã thu hút nhiều sự chú ý của độc giả lẫn các fans KPOP.

Bright là phần tiếp theo của tiểu thuyết Shine! từng lọt vào top best seller của New York Times. Cuốn sách là những câu chuyện hư cấu kể về nhân vật Rachel Kim có cơ hội trở thành idol KPOP, trở nên nổi tiếng toàn cầu và những thăng trầm trong cuộc đời cô ấy.

Cuốn tiểu thuyết Bright vừa ra mắt của Jessica.
Cuốn tiểu thuyết Bright vừa ra mắt của Jessica. (Ảnh: Internet)

Cuốn tiểu thuyết Shine! và bây giờ là Bright đều được đánh giá là đang kể lại câu chuyện “hư cấu có thật” của chính tác giả Jessica Jung từ khi cô trở thành thực tập sinh của SM và debut cùng với nhóm nhạc huyền thoại SNSD, sau đó là những scandal liên quan đến mâu thuẫn nội bộ nhóm và việc Jessica rời khỏi SNSD.

Jessica kể lại scandal bị loại khỏi SNSD trong Bright?

Jessica đã ra mắt thành công với tư cách là một nhà văn với cuốn tiểu thuyết đầu tay Shine! của cô lọt vào danh sách ‘Những cuốn sách bán chạy nhất ‘ của New York Times năm 2020, được nhiều độc giả đón nhận nhiệt tình.

Sau nhiều thành công với cuốn đầu tiên, cuốn tiếp theo ‘Bright‘ đã được phát hành trong sự chú ý của người hâm mộ. Ngay sau khi cuốn sách thứ hai được phát hành, người hâm mộ đã lên mạng xã hội để chia sẻ nhiều đoạn trích từ cuốn sách mới của Jessica và bình luận suy nghĩ của họ về nó.

Nội dung cuốn tiểu thuyết Bright của Jessica gây tranh luận trong netizen. (Ảnh: Internet)
Nội dung cuốn tiểu thuyết Bright của Jessica gây tranh luận trong netizen. (Ảnh: Internet)

Lý do đặc biệt khiến nhiều cư dân mạng và fans hâm mộ tập trung sự chú ý của họ vào cuốn sách mới nhất của Jessica là bởi vì nó có nội dung phản ánh những gì đã xảy ra với Jessica trong một buổi fanmeeting diễn ra cách đây vài năm. Ngoài ra, nhiều người hâm mộ tin rằng Jessica đã phản ánh những gì đã xảy ra với cô ấy trong sự kiện chấn động KPOP năm 2014: Khi Jessica bị loại khỏi nhóm SNSD.

Rachel Kim kể lại việc mình bị loại khỏi nhóm một cách ngỡ ngàng. (Ảnh: Internet)
Rachel Kim kể lại việc mình bị loại khỏi nhóm một cách ngỡ ngàng. (Ảnh: Internet)

Đương nhiên những cái tên trong truyện đều đã bị thay đổi và Jessica cũng khẳng định rằng đây là câu chuyện hư cấu, nhưng netizen vẫn rất hào hứng suy luận xem những nhân vật trong truyện là ai ngoài đời thật.

Phản ứng của netizen về cuốn sách Bright của Jessica

  • Một số người cần ngừng hành động như thể cuốn sách là chân lý phúc âm ? Một số yếu tố sẽ là sự thật, nhưng nó vẫn là một cuốn sách hư cấu để giải trí.
  • Tôi khá chắc rằng đây là lời kể của Jessica về mọi thứ đã xảy ra hồi đó, nhưng cô ấy đã trình bày nó như một cuốn tiểu thuyết hư cấu hoàn toàn để SM không thể kiện cô ấy.
  • Về cơ bản, Yuri chính là nhân vật Mina mà Jessica nói đến
  • Đừng lải nhải về mấy đoạn trích của tiểu thuyết nữa, không ai, kể cả Jessica Jung đáng bị như vậy. Còn Taeyeon cũng không cần ý kiến của bạn, hãy để cô ấy yên.
  • Về Jessica’s Bright: cuốn sách chỉ kể về khía cạnh câu chuyện của cô ấy. Điều quan trọng là chúng ta biết cảm giác của cô ấy, nhưng điều đó không có nghĩa là cách cô ấy kể mọi chuyện đã xảy ra là sự thật 100%. Chúng ta chưa bao giờ nghe về phía SNSD trong câu chuyện này. Và ngay cả phe của họ cũng không phải là sự thật 100%.
  • Jessica Jung lại đóng vai nạn nhân, như tất cả mọi lần khác.
  • Cô ấy chỉ nói về phía của mình vì 8 người còn lại chưa bao giờ nói bất cứ điều gì về nó. Và đó là sự lựa chọn của họ. Cũng giống như sự lựa chọn của Jessica để lên tiếng và cô ấy có quyền.
  • Mọi người! Tôi cần biết ai là người đã truyền cảm hứng cho các nhân vật trong cuốn sách Shine của Jessica. Ai là ai ?! Xin vui lòng cho tôi biết. Tôi không phải người ghét, tôi chỉ cần biết vì não của tôi đang ngắt kết nối khi cố gắng nhận ra các thành viên trong nhóm.

Còn bạn? Bạn có theo dõi cuốn tiểu thuyết Bright của Jessica không? Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ với BlogAnChoi dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm

Người hâm mộ tức giận vì SM Entertainment bỏ bê Red Velvet, quản lý tour kém

Người hâm mộ KPOP đang bày tỏ sự tức giận và thất vọng đối với SM Entertainment về việc xử lý chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới R to V của Red Velvet. Chuyến lưu diễn bao gồm nhiều điểm dừng ở Đông Nam Á và Châu Âu, đã gặp phải nhiều vấn đề như quy mô địa ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận