Ca sĩ người Úc và cựu thần tượng Kpop DPR Ian, tên thật là Christian Yu, đã mở lòng về những ngày tháng tập luyện và những yêu cầu khắc nghiệt của ngành công nghiệp Kpop.
Trong một cuộc phỏng vấn với SBS The Feed, Ian, trước đây là Rome của nhóm nhạc Kpop thế hệ ba C-Clown (tan rã vào năm 2015), chia sẻ về hành trình nghệ thuật đầy thử thách của mình.
Chỉ trong 3 tháng đầu tiên ở Hàn Quốc, Ian đã bị lừa mất tiền trong một vụ lừa đảo, anh hài hước nói rằng mình sợ phải nói cho mẹ nghe về việc bị lừa.
Tình hình chỉ tồi tệ hơn khi anh bắt đầu chương trình huấn luyện “rất nghiêm ngặt” của C-Clown.
“Nếu bạn đến muộn một phút, bạn phải quỳ xuống và ngồi ở góc, như kiểu ‘time-out'”, Ian cho biết.
“Bây giờ thì tôi nghe nói mọi thứ đã tốt hơn, nhưng vào khoảng thời gian từ 2010 đến 2012, đó là thời kỳ đỉnh cao. Các bạn có những hợp đồng nô lệ, mọi thứ thật mờ ám, và việc phải chịu đựng những điều đó… nó thực sự đã tác động đến tôi.”
Ian cho biết anh cảm thấy cường độ của chương trình huấn luyện là “vô nhân đạo”, đến mức khiến tình trạng rối loạn lưỡng cực và rối loạn nhân cách phân liệt (DID) của anh trở nên trầm trọng hơn. Anh phải đối mặt với việc có nhiều nhân cách và bản ngã khác nhau.
“Ban đầu thì ổn, nhưng càng đối mặt với chấn thương, càng cảm nhận được nó, bạn sẽ bị “đẩy ra ngoài” ngay lập tức”, anh giải thích.
“Vì vậy, không còn là chuyện tôi sẽ quay lại nữa. Cơ thể bạn phản ứng ngay lập tức, mở cửa và đá bạn ra ngoài. Tôi không biết điều đó. Tôi không biết điều đó trong những ngày làm thần tượng. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là cách duy nhất tôi có thể đối phó. Cách duy nhất. Vì vậy, tôi cứ làm vậy.”
“Làm thần tượng đã dạy tôi biết những gì tôi không nên làm”, Ian chia sẻ thêm.
“Không có chương trình độc lập cho nghệ sĩ vì chúng tôi phải tuân theo một hệ thống quy tắc để có thể thành công. Nhưng tôi muốn phá vỡ điều đó.”
DPR Ian không chỉ lên tiếng về những khía cạnh tối tăm của ngành công nghiệp Kpop mà còn khẳng định rằng những trải nghiệm của mình đã giúp anh tìm ra con đường nghệ thuật độc lập.
Dù trải qua nhiều khó khăn, anh vẫn giữ vững quyết tâm không để ngành công nghiệp này kiểm soát mình nữa, mong muốn tạo ra một không gian tự do sáng tạo cho các nghệ sĩ, nơi họ có thể sống thật với chính mình mà không phải chịu đựng những áp lực không cần thiết.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Để lại bình luận bên dưới cho BlogAnChoi và các độc giả được biết nhé!
Đọc thêm một số bài viết khác về chủ đề Sao thế giới bên dưới đây:
- IU được khen ngợi vì những khoản quyên góp từ thiện lên tới 4 triệu USD tính đến nay
- One hiện tại ra sao? Nam thần Kpop kiêm diễn viên từng “biến mất” giữa lúc nổi tiếng vào năm 2019
- Ricky ZEROBASEONE gây sốt với visual “như bước ra từ truyện tranh” trong loạt ảnh sân bay
- Rosé tiết lộ từng bị bệnh zona thần kinh do căng thẳng: “Điều gì sẽ xảy ra nếu không còn ai quan tâm đến BLACKPINK nữa?”
- JYP khẳng định cựu thành viên KG VCHA nói dối, cáo buộc lạm dụng bị phóng đại
- “Winter Ahead” của V BTS và Park Hyo Shin trở thành ca khúc bán chạy nhất tuần trên Billboard
Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!
Bạn có những ý kiến gì về bài viết này? Hãy để lại bình luận giúp mình nhé.